Chồng ám ảnh chuyện người hàng xóm làm với tôi nên nghi ngờ 3 đứa con không phải ruột thịt và yêu cầu xét nghiệm ADN

Không ngờ các con lại đưa cho tôi một sự lựa chọn khác.

Ngày còn trẻ, tôi được mọi người đánh giá là xinh đẹp hiền thục nhất khu phố. Dù đã có chồng con nhưng nhiều người đàn ông vẫn tán tỉnh ve vãn tôi. Ngày đó, chồng tôi đi vắng, nhà chỉ có tôi và 3 đứa con, tôi luôn phải đóng kín cổng và chỉ cho khách nữ vào nhà, không bao giờ đón tiếp khách nam. Bởi tính chồng tôi hay ghen tuông, tôi không muốn anh ấy hiểu nhầm sự chung thủy của vợ.

Trong một lần chồng tôi về nhà chơi, anh hàng xóm tên Dương qua nhà tôi hỏi thăm và còn mua cả đồ ăn sang nhậu với chồng tôi nữa. 2 người nhậu khá muộn, không hiểu do say hay cố tình mà người hàng xóm mò vào giường tôi đang ngủ.

Vốn là người thẳng tính, tôi lao vào đẩy đánh Dương ra khỏi phòng và gọi chồng đến trợ giúp. Cứ nghĩ chồng sẽ đứng ra bênh vực vợ, nào ngờ anh lớn tiếng trách mắng:

"Tôi ở nhà mà 2 người còn dan díu với nhau, vậy những ngày tôi vắng nhà thì các ngươi ăn ngủ cùng nhau sao?".

Chồng nổi cơn ghen tuông rồi đập phá đồ đạc trong nhà, dù cho vợ có thanh minh thế nào thì anh cũng không tin. Nếu biết chồng phản ứng tiêu cực thế, tôi đã âm thầm đuổi Dương ra khỏi nhà và không để anh ấy biết cho yên ổn.

Sau hôm đó, anh ôm nỗi hận vợ và quay trở lại cơ quan. Tuy tháng nào cũng gửi tiền về chu cấp cho các con nhưng mỗi lần về nhà chỉ nói chuyện với các con, những việc cần thiết lắm mới mở miệng bàn với vợ. Chuyện quan hệ vợ chồng cũng ít đi từ ngày đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vợ chồng sống mà không tin tưởng nhau tôi thật sự mệt mỏi, nhiều lúc muốn ly hôn, đường ai nấy đi cho nhẹ lòng. Nhưng nghĩ đến 3 đứa con thơ, bố mẹ bỏ nhau thì cuộc đời các con sẽ chẳng có tương lai. Thế là tôi đành nuốt đau khổ vào trong lòng, hi sinh bản thân cho con cái được hạnh phúc.

Sau khi nghỉ hưu, chồng trở về quê. Những khi có khách đến chồng vui vẻ cười nói với vợ nhưng khi khách về anh trở mặt, không thèm nói chuyện với vợ. Anh chỉ ngồi chung bàn ăn cơm với vợ khi có mặt con cái. Còn khi con đi hết thì mỗi người một hướng.

Tuần vừa rồi, chồng bất ngờ yêu cầu gọi 3 đứa con về để làm xét nghiệm ADN. Anh nghi ngờ những đứa con không phải của anh ấy. Các con đều đã lập gia đình, chồng đột ngột đòi xét nghiệm ADN là làm nhục vợ và con cái. Thế nên tôi không đồng ý yêu cầu của anh ấy.

Tôi cũng bảo các con đều rất giống chồng, vợ không phản bội. Nhưng chồng không tin, vẫn khẳng định tôi đã ngủ với người hàng xóm trong thời gian anh đi làm xa nhà. Chuyện xảy ra đã lâu lắm rồi nhưng chồng vẫn dựa vào đó để làm nhục vợ, giờ lại muốn làm nhục các con.

2 đứa con trai và 1 đứa con gái của tôi rất tức giận khi biết bố muốn xét nghiệm ADN để kiểm chứng lòng chung thủy của tôi. Bọn chúng không đồng ý làm xét nghiệm mà con khuyên tôi ly hôn để cho chồng tôi biết sợ mà lùi bước.

Nếu tôi không làm xét nghiệm thì cả đời này sẽ không rửa sạch vết dơ do chồng nói ra nói vào. Tôi đang bối rối, không biết nên làm thế nào cho đúng?

Dung Nguyễn

Trịnh Tú - sau 2 năm đi xa, đã “đoàn tụ” cùng gia đình và bạn bè

Trịnh Tú - sau 2 năm đi xa, đã “đoàn tụ” cùng gia đình và bạn bè

Ngày 28.6.2024, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt sách "Họa sĩ Trịnh Tú với chuyện hình sắc" và triển lãm cùng tên của cố họa sĩ/nhà báo Trịnh Tú.