Chuyến hàng đầu tiên của chiến dịch dùng công nghệ số giúp nông sản Việt thoát cảnh giải cứu.

Hải Dương - địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất trong đợt thứ ba dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, đã được chọn là nơi đầu tiên triển khai.

Ngày 2/3, Tổng Công ty Bưu chính Viettel (Viettel Post) đã khởi động ứng dụng công nghệ số giúp nông sản Việt thoát cảnh “giải cứu”, triển khai đầu tiên tại Hải Dương.

Chiến dịch hỗ trợ các hộ nông dân ứng dụng công nghệ bán hàng thương mại điện tử, sử dụng công nghệ logistics thông minh muốn thúc đẩy chuyển đổi số lĩnh vực nông nghiệp, từ đó giải quyết tận gốc bài toán tiêu thụ nông sản Việt, không để xảy ra tình trạng “được mùa mất giá”, hướng tới phát triển bền vững.

 Vỏ Sò đứng ra như một “nhà cung cấp” để phân phối các sản phẩm nông sản Hải Dương.
 Vỏ Sò đứng ra như một “nhà cung cấp” để phân phối các sản phẩm nông sản Hải Dương.

Viettel Post đã triển khai tính năng “Mua chung giá rẻ” trên sàn Vỏ Sò của đơn vị. Theo đó, Vỏ Sò đứng ra như một “nhà cung cấp” để phân phối nông sản Hải Dương đến người tiêu dùng. Hiện gian hàng bán 5 loại nông sản gồm: trứng gà Cẩm Đông, gà đồi Chí Linh, ổi Thanh Hà, bắp cải, su hào đã được mở. 

Hiện tại, trên giao diện chính của sàn Vỏ Sò, các gian hàng bán nông sản Hải Dương đã được hiển thị tại những vị trí nổi bật, thông qua hệ thống banner, pop up. Bên cạnh đó, nền tảng còn xây dựng riêng các chương trình flash sale cho nông sản Hải Dương theo chiến dịch lần này.

Ông Trần Văn Phú, Phó giám đốc Chi nhánh Viettel Post Hải Dương cho biết, thực hiện kế hoạch đã được Tổng công ty đưa ra, chi nhánh đã phân công cụ thể nhiệm vụ đến từng cá nhân. Phần kết nối được giao cho Phó giám đốc Chi nhánh phụ trách logistics lên phương án chuẩn bị tăng cường xe để kịp thời đến lấy hàn. 

Vào cuối chiều ngày 4/3, chuyến hàng đầu tiên gồm 60.000 quả trứng gà đạt chuẩn OCOP của trang trại gà Cẩm Đông đã xuất phát từ xã Cẩm Đông, huyện Cẩm Giàng về kho của sàn Vỏ Sò tại Hà Nội. Dự kiến, trong ngày 5/3, các nhân viên bưu tá và đối tác MyGo của Viettel Post sẽ phát các đơn hàng trứng gà đã được người tiêu dùng đặt mua trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò.

Chuyến hàng nông sản Hải Dương thứ hai gồm 20.000 quả trứng và 3,5 tấn rau quả (su hào, bắp cải và ổi Thanh Hà) tiếp tục được Vỏ Sò chuyển về kho tại Hà Nội, trước khi giao tận tay người tiêu dùng.

Được biết, trong những ngày sắp tới, sẽ có thêm nhiều gian hàng của chính các hộ nông dân Hải Dương được tạo lập và đi vào hoạt động trên sàn thương mại điện tử Vỏ Sò.

Đội ngũ nhân sự của Vỏ Sò nói riêng và Viettel Post nói chung sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản Hải Dương đến nhiều người tiêu dùng hơn nữa.

Thanh Mai

Hà Nội rà soát quy hoạch các khu công nghiệp

Hà Nội rà soát quy hoạch các khu công nghiệp

Hà Nội đang yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội sớm rà soát lại toàn bộ các khu công nghiệp theo quy hoạch.