Cô gái thứ 6 ở Việt Nam đạt ạt Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 9.0

Vừa qua, Ngọc Quỳnh đã trở thành người Việt Nam thứ 6 đạt 9.0 IELTS - điểm số tuyệt đối khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh đã trở thành người Việt Nam thứ 6 đạt Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 9.0 với số điểm thành phần: Kỹ năng nghe 9.0, kỹ năng Nói 9.0, kỹ năng Đọc 9.0, kỹ năng Viết 8.0. 

Ngọc Quỳnh 34 tuổi, sinh sống tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng từng là cựu sinh viên chuyên ngành Xã hội học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Cô tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ loại xuất sắc tại University College London (Anh), nhận học bổng toàn phần giá trị của Chevening UK, United Nations New York. Ngoài ra, cô còn sinh sống và làm việc 8 năm cho tổ chức Liên Hợp Quốc, đặt chân đến hơn 20 quốc gia trong những năm qua.

  Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh trở thành người Việt Nam thứ 6 đạt chứng chỉ IELTS 9.0.

Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh trở thành người Việt Nam thứ 6 đạt chứng chỉ IELTS 9.0.

Chia sẻ với Báo Phụ nữ Việt Nam, cô nói: "Mình đã thi chứng chỉ IELTS 3 lần cho những mục tiêu khác nhau. Lần đầu tiên, mình đạt 7.0 IELTS và mục đích để làm điều kiện đi thực tập tại Mỹ. Lần thứ 2 mình thi cách đây 2 năm, khi ấy mình cần chứng chỉ IELTS để xin học bổng Thạc sĩ. Thời điểm ấy, mình đạt số điểm là 8.5. Lần thi gần đây nhất cũng là lần thi thứ 3, mình đã đạt số điểm tuyệt đối - 9.0 IELTS.

Như vậy, trong 12 năm, mình đã thi IELTS 3 lần. Mình biết nhiều bạn còn "nghiện" thi IELTS hơn mình nhiều, cứ 1-2 năm lại thi một lần để lấy điểm số cao hoặc đơn giản vì sở thích. Còn mình mỗi lần đi thi lại có một mục đích riêng. Như việc mình quyết định thi lần 3 vì mình mới chuyển vào Đà Nẵng sinh sống và mở trung tâm tiếng Anh.

Vì thế, đạt điểm số cao chính là minh chứng cho khả năng học thuật ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, điểm số cao còn giúp mình tự tin hơn khi đến với vùng đất mới và cũng để học viên và phụ huynh yên tâm, tin tưởng hơn vào trình độ của mình. Không chỉ thi IELTS để chinh phục mục tiêu trong sự nghiệp, bản thân mình cũng rất yêu thích kỳ thi này bởi chủ đề thi đa dạng, sâu sắc và giúp cải thiện khả năng ngôn ngữ vượt bậc".

Cô cũng tiết lộ tiếng Anh gắn bó mật thiết với tiếng Anh. Môi trường sống và làm việc gắn liền với tiếng Anh giúp việc trau dồi và rèn luyện ngôn ngữ đến tự nhiên. Tuy nhiên, khi giảng dạy cho học viên, cô vẫn tuân thủ theo các bước và áp dụng những tài liệu học thuật chuyên sâu, giúp các em phát triển một cách tốt nhất.

"Một điều quan trọng mà mình muốn nhấn mạnh là: Nếu như các bạn thật sự nhận ra những giá trị tuyệt vời của tiếng Anh, bạn sẽ học tốt được ngôn ngữ này. Thi IELTS không đơn thuần là lấy điểm số cao, lấy tấm bằng chứng chỉ đẹp mà việc biết tiếng Anh và có thể sử dụng thành thạo sẽ mở ra nhiều điều thú vị. Khi các bạn thật sự nhận ra điều ấy, các bạn sẽ chăm chỉ cải thiện tiếng Anh để vươn ra ngoài thế giới, chinh phục những mục tiêu mới và để trưởng thành. Lúc ấy, tiếng Anh trở thành một phần của cuộc sống chứ không phải những điểm số trên tờ giấy vô tri vô giác". 

Ngọc Quỳnh cho biết hiện tại cô  đang là cố vấn viên cho những dự án phát triển xã hội của tổ chức phi chính phủ và chính phủ Australia. Bên cạnh đó, cô còn mở rộng lớp tiếng Anh và đang giảng dạy trực tiếp IELTS cho các bạn Việt Nam và quốc tế.

Cô gái thứ 6 ở Việt Nam đạt ạt Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 9.0

"Công việc phát triển xã hội là công việc "xưa rất xưa", gắn bó với mình từ thời là học sinh THCS, THPT. Thời ấy, mình tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, dự án quốc tế và tự sáng lập một số dự án giành được giải thưởng từ Wold Bank và Ford Foundation. Khi lên Đại học, mình có cơ hội trở thành thực tập sinh tại Liên Hợp Quốc, được đi học chương trình Thạc sĩ ngành Phát triển xã hội. Phát triển xã hội là niềm đam mê lâu năm của mình.

Đến năm 2018, mình về Việt Nam và trăn trở một điều: Các bạn trẻ tại quê nhà có hoài bão, khát vọng lớn và năng lực rất đáng ghi nhận nhưng bị hạn chế khả năng tiếp cận cơ hội trên thế giới. Lý do bị hạn chế vì các bạn còn yếu tiếng Anh, không được đào tạo chuyên sâu tại các lớp học chất lượng. Ngoài ra, cách giảng dạy ngôn ngữ Anh ở Việt Nam còn truyền thống trong khi đó để học tốt tiếng Anh nhất định cần sự truyền cảm hứng, sáng tạo trong cách giảng dạy. Vì vậy, khi trở về Việt Nam, mình quyết định đi dạy IELTS cho các học viên".

Khi được hỏi về những lần khó khăn, thất bại của bản thân, Ngọc Quỳnh cũng chia sẻ rằng jồi mới sang New York hay khi sang châu Phi, cô đã từng gặp nhiều khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới. Cô cũng từng trượt nhiều học bổng du học do áp lực tâm lý khi vào vòng phỏng vấn. 

Cô gái thứ 6 ở Việt Nam đạt ạt Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 9.0

"Trong những lúc khó khăn nhất, mình luôn có gia đình bên cạnh. Mình may mắn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ gia đình, không phải ở kinh tế, định hướng mà đơn giản là tạo cho mình cảm giác an toàn để vươn xa. Và mình biết nếu không thực hiện được, mình vẫn có chốn để trở về, vẫn nhận được sự yêu thương từ những người thân yêu", cô tâm sự. 

"Người sếp trực tiếp quản lý mình là cô Jenny. Cô là một trong những chuyên gia hàng đầu mảng tăng quyền năng của phụ nữ. Khi làm việc với cô, mình không tránh được những bỡ ngỡ, lo lắng vì không biết bản thân làm được không. Một câu nói của cô Jenny khiến mình nhớ mãi đến tận bây giờ là: "Bạn có thể làm được, tôi tin vậy". Câu nói khiến mình tự tin, quyết tâm, háo hức tìm kiếm những thử thách mới. Mình đã học được thái độ làm việc tích cực từ cô và muốn áp dụng vào các lớp học của mình với các bạn trẻ tại Việt Nam. Sự tin tưởng của người khác đóng vai trò quan trọng, giúp mỗi chúng ta dũng cảm, dám đương đầu trước mọi thử thách. Thành công là những hoài bão, khát vọng lớn nhưng được thực hiện từ những việc làm nhỏ hàng ngày" là câu nói mình rất yêu thích. Mình tin mỗi chúng ta biết "tích gió thành bão", "tích tiểu thành đại" sẽ làm nên những điều lớn lao. Đó cũng là bài học trân quý mà mình đúc rút được trong quá trình gắn bó với cô Jenny". 

Nói về dự định tương lai, Ngọc Quỳnh cho biết cô sẽ tiếp tục giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam trong vài năm tới. Sau đó, mình sẽ sang Anh nhận học bổng và học chương trình Tiến sĩ. Cô dự định sẽ gắn bó với những đất nước đang phát triển như Việt Nam vì mình thấy có thể làm được nhiều việc ý nghĩa ở đây hơn là ở các nước phát triển.

Thanh Mai

Elon Musk muốn hợp tác về việc kết nối vệ tinh trên iPhone

Elon Musk muốn hợp tác về việc kết nối vệ tinh trên iPhone

Trong bài đăng mới đây trên trang Twitter cá nhân, tỷ phú Elon Musk – CEO SpaceX tuyên bố rằng hãng này và Apple đã có nhiều trao đổi đầy hứa hẹn về công nghệ kết nối trên Starlink, đồng thời dành lời khen ngợi đội ngũ nhân viên của Apple.