Cộng đồng nghĩ đến "thuyết âm mưu" Riot đã giúp T1 sở hữu những tài khoản rank "độc nhất vô nhị"

Màn comeback mạnh mẽ của T1 từ sau thông tin của Faker cách đây vài tuần cũng khiến nhiều người nghĩ tới "thuyết âm mưu".

Kể từ sau trận thua Hanwha Life Esports ngay trong ngày ra quân tại playoffs LCK Mùa Xuân 2024, T1 đã có màn "comeback" đầy mạnh mẽ. Họ đánh bại Dplus KIA với tỉ số 3-0 trong bối cảnh ShowMaker và các đồng đội vừa khiến Gen.G toát mồ hôi mới vượt qua nổi ngay trước đó. Mới đây, T1 tiếp tục có màn phục thù đầy mãn nhãn trước chính HLE để giành quyền đến với MSI 2024 cũng như suất dự chung kết tổng của LCK Mùa Xuân 2024 gặp lại Gen.G. Có thể nói, chỉ trong khoảng hơn 2 tuần kể từ khi thất bại trước HLE, T1 đã cho thấy họ phục hồi và tiến bộ như thế nào.

T1 đã lại góp mặt ở một trận chung kết LCK
T1 đã lại góp mặt ở một trận chung kết LCK

Đáng nói, ngay sau trận thua HLE, Faker đã bị một câu hỏi khó của giới phóng viên và buộc anh phải lên tiếng về vấn đề T1 đang gặp DDoS cực nặng làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho các trận đấu. Tất nhiên, là một tuyển thủ mà tuổi nghề gắn liền với sự ra đời và phát triển của giải LCK cũng như nền LMHT xứ Hàn, Faker sẽ không việc gì phải viện cớ cho thất bại của mình. Điều này cũng khiến không ít fan T1 lo ngại đội nhà sẽ không có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn còn lại của vòng playoffs. Thậm chí nhiều ý kiến còn lo T1 sẽ mất cả suất dự MSI 2024.

Sau trận thua HLE thì Faker có tiết lộ về việc DDoS làm ảnh hưởng quá trình tập luyện
Sau trận thua HLE thì Faker có tiết lộ về việc DDoS làm ảnh hưởng quá trình tập luyện

Nhưng ở hiện tại, mọi thứ có lẽ đã ổn với T1. Và lúc này, không ít khán giả đang nghĩ đến một "thuyết âm mưu" rằng Riot đã ra tay giúp đỡ T1 tối đa nhất có thể. Cụ thể, một bài đăng đang thu hút sự chú ý trên nền tảng X (trước đây là Twitter) có nội dung: "T1 đã đủ điều kiện tham dự MSI và rủi ro DDOS tôi cho là đã ít hơn trước. Tôi chỉ muốn nói rằng có thể LCK/Riot đã cung cấp cho họ những tài khoản soloQ siêu xịn xò nhất từ trước đến nay. (Nếu đây là tài khoản của họ thì gần như chắc chắn 99% rồi). Thành thật mà nói, đây lẽ ra nên là tiêu chuẩn cho CKTG hay MSI và tôi hy vọng họ sẽ áp dụng trong năm nay. Những trận đầu tiên của họ trên những tài khoản này là leo thẳng lên thách đấu 1000 LP. Trong khi đó, tại CKTG, đôi khi tuyển thủ phải chơi hơn 40 trận để đạt đến các trận đấu bậc Thách Đấu".

"T1 đã đủ điều kiện tham dự MSI và rủi ro DDOS tôi cho là đã ít hơn trước. Tôi chỉ muốn nói rằng có thể LCK/Riot đã cung cấp cho họ những tài khoản soloQ siêu xịn xò nhất từ trước đến nay. (Nếu đây là tài khoản của họ thì gần như chắc chắn 99% rồi). Thành thật mà nói, đây lẽ ra nên là tiêu chuẩn cho CKTG hay MSI và tôi hy vọng họ sẽ áp dụng trong năm nay. Những trận đầu tiên của họ trên những tài khoản này là leo thẳng lên thách đấu 1000 LP. Trong khi đó, tại CKTG, đôi khi tuyển thủ phải chơi hơn 40 trận để đạt đến các trận đấu bậc Thách Đấu".

Trên thực tế, điều này nếu có xảy ra cũng là chuyện hoàn toàn dễ hiểu. Riot và BTC LCK chắc chắn sẽ không muốn T1 (đội tuyển luôn được xem là "cần câu view" của mọi giải mà họ tham dự) gặp quá nhiều khó khăn vì những vấn đề ngoài chuyên môn. Chưa kể, đó còn là sức ép từ dư luận kể từ khi Faker lên tiếng về nạn DDoS. Hơn nữa, thời gian tập luyện của T1 chuẩn bị cho trận gặp DK và sau đó là HLE quá ít khi như Faker đã tiết lộ, họ đã gặp khó khăn từ trước đó. Do đó, việc cung cấp những "siêu tài khoản" để tuyển thủ T1 tập luyện gấp rút là chuyện cũng rất bình thường.

Nếu điều này là có thật thì cũng rất bình thường
Nếu điều này là có thật thì cũng rất bình thường

Nhưng dù vậy, đây cũng chỉ là những "thuyết âm mưu" của netizen sau những màn thể hiện tốt của T1 kể từ khi Faker tiết lộ về vụ DDoS tới nay. Và có lẽ, tất cả sẽ chỉ dừng lại ở những lời bàn tán khi cả Riot, T1 và chính các tuyển thủ có thể sẽ không bao giờ đề cập đến vấn đề này, ở hiện tại và cả tương lai.

Nam Minh