Dân tình chê mạnh cái kết của Sex Education mùa cuối: Quá nhiều chia ly lại còn phá nát 1 nhân vật!

Sex Education mùa 4 khiến khán giả bất bình vì đoạn kết chưa thỏa đáng.

Lưu ý: Bài viết có thể spoil một số tình tiết trong phim.

Sau thời gian dài khiến fan trông ngóng, mùa 4 và cũng là mùa cuối cùng của loạt phim Sex Education (Giáo Dục Giới Tính) đã lên sóng nền tảng Netflix. Trọn bộ 8 tập phim khép lại hành trình "tư vấn tâm sinh lý" của chàng nam sinh Otis (Asa Butterfield) và hội học sinh trường Moordale đã khép lại, với mỗi người có cho mình một cái kết riêng. Thế nhưng hiện tại, khán giả đang ồ ạt bày tỏ sự thất vọng của mình với Sex Education mùa 4, gọi đây là "mùa phim tệ và nhạt nhất".

Dân tình chê mạnh cái kết của Sex Education mùa cuối: Quá nhiều chia ly lại còn phá nát 1 nhân vật!

Trên Rotten Tomatoes, khán giả chấm phim "cà thối" với điểm tỉ lệ chỉ 46%. Nhiều khán giả đã xem phim và để đánh giá 1 sao, gọi Sex Education mùa 4 là "thảm họa", khiến một khán giả phải tắt ngay sau khi xem 10 phút đầu. Điều đang gây tranh cãi nhất về mùa cuối của Sex Education chính là phần kết phim, với gần như không có cặp đôi nào được "happy ending".

Điểm khán giả cực thấp (46%) của Sex Education mùa 4, trong khi bên phía chuyên môn thì khả quan hơn
Điểm khán giả cực thấp (46%) của Sex Education mùa 4, trong khi bên phía chuyên môn thì khả quan hơn

Theo đó, các "chiến hạm" được ủng hộ trong Sex Education trước giờ như Otis - Maeve, Eric - Adam hay thậm chí Otis - Ruby đều tan vỡ. Otis và Maeve trải qua giai đoạn yêu xa khó khăn, nảy sinh nhiều mâu thuẫn và sau cùng đã chấp nhận chia tay, cho nhau lối đi riêng. Maeve (Emma Mackey) có lẽ là nhân vật có tương lai tươi sáng nhất khi theo học ngành viết văn tại Mỹ, trong khi phần lớn bạn học của cô tại Moordale như Aimee (Aimee Lou Wood), Eric (Ncuti Gatwa) thì tìm một lối đi "chữa lành" hơn.

Cặp Otis - Maeve chia tay nhau
Cặp Otis - Maeve chia tay nhau

Với Otis, anh chàng có đoạn kết quá đắng cay: không còn bạn gái, độc thân và cũng chẳng có phòng trị liệu tâm sinh lý nào như ước mơ của cậu. Thế nhưng nhân vật đang khiến fan bất bình nhất lại chính là anh chàng Adam (Connor Swindells) khi sau một giai đoạn dài hẹn hò với bạn trai Eric rồi chia tay, anh chàng lại công khai là người song tính và hẹn hò với phụ nữ, cụ thể là cấp trên của mình. Chi tiết này được khán giả đánh giá là gượng gạo, hấp tấp và không công bằng cho hành trình phát triển nhân vật của Adam.

Adam bị cho là có đoạn kết chóng vánh, không công bằng
Adam bị cho là có đoạn kết chóng vánh, không công bằng
"Sex Education mùa 4 khá bình thường. Giới thiệu một lô nhân vật mới nhưng ai cũng nhạt. Cái kết quá dễ đoán. Nhưng dù sao đi nữa, Sex Education vẫn là một trong những phim hay nhất của Netflix"

Bình luận của khán giả:

- "Nhờ" cái kết quá tệ mà xin được phép nghỉ xem phần phim này.

- 3 mùa phim về Adam và Eric và cuối cùng Adam hẹn hò với một bà chị ngẫu nhiên nào đó?

- Tôi nghĩ kể từ cái kết của Trò Chơi Vương Quyền thì đây là phim khiến tôi thất vọng nhất, không đùa đâu.

- Dành cả ngày xem hết cả mùa 4 và khẳng định đây là mùa kém nhất, cái kết không như mong muốn. Mình thấy mùa 3 vẫn là đoạn kết hoàn hảo nhất rồi.

- Thà chia tay ngay cuối mùa 3 luôn cho rồi. Lòng vòng yêu xa thêm chi rồi cũng "fail", xem mà mắc mệt.

Nguồn: Twitter

Mặt khác, vẫn có số ít khán giả hài lòng vì cuối cùng Sex Education của chấm dứt, dù cho cái kết này quá chóng vánh. Phim vẫn còn điểm trừ vì đi quá nhanh, lại có nhiều nhân vật mới không cần thiết và sau cùng là chẳng có nhân vật nào có được hành trình trọn vẹn thật sự. Nhiều người xem nghi ngờ liệu Netflix có dự tính mở rộng "thế giới" Sex Education với những dự án mới không, khi dàn nhân vật mới trong mùa 4 dường như chỉ xuất hiện cho vui và chưa có vai trò gì mấy.

Thành Vũ

Netflix tiết lộ hình ảnh ốc sên truyền tin trong live-action One Piece khiến người hâm mộ tranh cãi

Netflix tiết lộ hình ảnh ốc sên truyền tin trong live-action One Piece khiến người hâm mộ tranh cãi

Vào ngày 24 tháng 8, Netflix đã đăng hai bức ảnh về Ốc sên truyền tin. Một trong số đó cho thấy nhân vật Garp với con ốc sên phía trước mặt.