Em trai phát hiện con tôi bước ra khỏi nhà của một người phụ nữ lớn tuổi: Tôi quyết định di chúc toàn bộ tài sản cho em ấy

Vất vả nuôi con khôn lớn, thế mà bây giờ con lại phản bội mẹ.

Ngày còn trẻ, tôi là một cô gái xinh đẹp và có nhiều người đàn ông tốt theo đuổi. Nhưng khi đó tôi mải chơi chưa muốn chuyện chồng con ràng buộc. Khi lớn tuổi một chút, những người đàn ông mà từng thích tôi đã lấy vợ cả rồi, người mới thì không thấy ưng.

Lúc tuổi đã lớn, tôi lười không muốn lấy chồng nữa. Không muốn bị gia đình can thiệp quá sâu vào đời tư của mình, tôi quyết định nhận con nuôi. Đứa trẻ đó là con của một người bạn thân của tôi, cô ấy bị bạn trai bỏ rơi, bị gia đình hắt hủi nên để con lại cho tôi nuôi và bản thân đi ra nước ngoài lao động.

Áp lực và niềm vui khi nhận con nuôi

Ngày biết tin tôi từ chối lấy chồng ở tuổi 40 và nhận một đứa trẻ về nuôi, mẹ tôi uất ức ốm liệt giường, còn bố tôi gọi điện về họp gia đình gấp. Bố mẹ và anh chị đều yêu cầu tôi trả đứa nhỏ cho mẹ của nó và tìm người đàn ông phù hợp để lấy chồng.

Chị gái tôi bảo con sinh ra là máu mủ ruột thịt, mẹ về già còn bị con hắt hủi ra đường. Nhận con nuôi vất vả nuôi lớn khôn ăn học rồi không biết cuối đời có nhờ vả được không. Đừng đặt tương lai lên vai đứa trẻ rồi mà thất vọng càng nhiều.

Nếu tôi vẫn còn tiếp tục nhận nuôi con thì cả nhà sẽ từ mặt tôi. Lúc đó, tôi cho là mẹ con tôi gặp nhau là một cái duyên nên không thể buông bỏ được, vì vậy cho dù bị mọi người đuổi khỏi nhà tôi vẫn quyết nuôi con.

Không được người thân đón nhận, tôi một mình nuôi con. Khi con bệnh tôi phải nghỉ làm ở nhà chăm sóc. Nhiều hôm đi làm về mệt mỏi nhưng buổi đêm con sốt, tôi phải thức trắng bên con.

Niềm vui của tôi là được thấy con khôn lớn từng ngày, được nghe con gọi mẹ và nhìn con cười nói.

Sau nhiều năm vất vả nuôi con, cuối cùng con cũng ra trường có việc làm và đưa bạn gái về ra mắt. Ngày con cưới, tôi cho con một cây vàng để lấy vốn làm ăn. Hiện tại các con đang sống chung với tôi.

Tôi nghỉ hưu cũng 4 năm nay, sức khỏe yếu dần, chẳng biết sống được mấy năm nữa nên tôi định sang tên sổ đỏ ngôi nhà cho vợ chồng con trai đứng tên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Choáng váng khi biết con nuôi thường xuyên gặp mẹ đẻ

Hôm thứ 5 vừa rồi, em trai tôi nói thấy con tôi bước ra khỏi ngôi nhà của một người phụ nữ lớn tuổi. Em bảo nhìn người đàn bà đó có nhiều nét giống với con tôi.

Không muốn đoán già đoán non, tôi nói em trai đưa chị đến nhà người phụ nữ ấy để xem là ai mà con tôi quan tâm đến vậy. Gõ cửa một lúc, tôi thật sự choáng váng khi nhìn thấy người ra mở cửa, đó chính là Hồng, cô bạn thân của tôi ngày trước đã để lại con cho tôi rồi đi nước ngoài.

Cô ấy cảm ơn tôi đã nuôi dạy con tốt và cháu rất thương mẹ ruột. Hồng muốn để cho con nuôi của tôi được qua lại bình thường với mẹ đẻ. Tôi rất giận khi con trai giấu tôi chuyện đã đưa cả gia đình đi gặp mẹ đẻ. Lúc con còn nhỏ, Hồng kiếm nhiều tiền mà chưa bao giờ gửi một đồng nào cho con. Bây giờ con trưởng thành rồi lại về cướp công của tôi sao?

Trở về nhà, tôi khuyên con trai tránh xa người mẹ đẻ bạc bẽo vô tình đó ra nhưng con nói cần cả mẹ đẻ lẫn mẹ nuôi và mong tôi hiểu cho nỗi khổ của con.

Chị gái tôi nói đúng, dù nuôi con tốt bao nhiêu đi nữa thì con vẫn cần mẹ đẻ hơn mẹ nuôi. Nếu con có lựa chọn thế tôi cũng không cản được.

Hôm qua họp gia đình, tôi quyết định đuổi gia đình con trai ra khỏi nhà, sau đó viết di chúc để lại 2 tỷ và ngôi nhà cho em trai sau khi mất. Em ấy cũng đồng ý nuôi tôi cuối đời. Con trai không ý kiến gì, còn tôi thấy hụt hẫng hối hận giá ngày trẻ không nhận con nuôi nghe lời bố mẹ lấy chồng thì đã không chịu tổn thương thế này.

Dung Nguyễn

 Phát hiện bộ hài cốt nghi của Lương Hải Như mất tích hơn 2 năm, gia đình cô gái lên tiếng

Phát hiện bộ hài cốt nghi của Lương Hải Như mất tích hơn 2 năm, gia đình cô gái lên tiếng

Theo chia sẻ từ chị gái của Lương Hải Như cho biết, gia đình đã nắm được thông tin và đang đợi kết quả giám định ADN từ cơ quan chức năng.