Gặp câu hỏi về quái vật đầu rắn trong truyền thuyết, thí sinh Olympia tỉnh bơ gọi tên Taylor Swift

Khán giả xem chương trình Olympia vừa có một pha dở khóc dở cười khi nghe tên "rắn chúa" được xướng lên trong một tình huống không thể oái ăm hơn.

Ngày 16/6/2024, chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia với Cuộc Thi Tuần 2 Tháng 3 Quý 3 Năm 24 đã diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh tài năng. Tuy vậy, sự xuất hiện của ngôi sao Âu Mỹ trong một câu hỏi tiếng Anh về thần thoại đã khiến cả cộng đồng mạng bật cười.

Phần thi nhắc đến Taylor Swift khiến khán giả bật cười

Cụ thể, trong vòng thi Về Đích, thí sinh Huy Hoàng được đặt một câu hỏi tiếng Anh về nữ thần Medusa với miêu tả rất chi tiết: một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp, đầu rắn tóc rắn có khả năng biến mọi sinh vật thành đá chỉ qua ánh nhìn. 

Thậm chí, tên gọi của Medusa cũng được đề cập thẳng đến trong câu hỏi hội thoại, nhưng cư dân mạng “cười lăn lộn” khi Huy Hoàng tỉnh bơ đọc câu trả lời là “rắn chúa" Taylor Swift. Có lẽ dữ kiện nhắc đến loài rắn trong nội dung câu hỏi khá nhiều khiến các thí sinh lầm tưởng đến giọng ca Cruel Summer. Ba thí sinh còn lại cũng “xịt keo” không biết đáp án. 

Nữ thần Medusa trong thần thoại Hy Lạp
Nữ thần Medusa trong thần thoại Hy Lạp
Và
Và "rắn chúa" Taylor Swift

Taylor Swift nổi tiếng trong văn hóa nhạc Pop tại Việt Nam với cái tên “Rắn chúa", bắt nguồn từ khi cô nàng trở lại với album reputation bùng nổ. Trước đó, khi chìm vào tranh cãi với Calvin Harris, gia đình nhà Kim - Kanye, hashtag #TaylorSwiftIsOverParty (Bữa tiệc mừng Taylor Swift tàn rồi) trở thành câu được nhắc đến nhiều nhất trên Twitter. 

Từ khủng hoảng, Taylor Swift vươn mình lên lột xác thành
Từ khủng hoảng, Taylor Swift vươn mình lên lột xác thành "rắn chúa" quyền lực

Netizen từng thi nhau đăng tải những hình ảnh về Taylor Swift bị vạch mặt và ê chề cùng hàng ngàn emoji hình con rắn được bình luận trên tài khoản Instagram của Taylor, như muốn nói Taylor hiểm độc như rắn. Từng bị làng giải trí, đặc biệt là vợ chồng Kim bắt nạt và gán danh xưng "Rắn Độc", Taylor quyết định biến đó trở thành màn comeback hoành tráng nhất sự nghiệp của cô nàng với album "Reputation". Không phải là "Rắn Độc", Taylor trở thành nàng "Rắn Chúa" quyền lực và mạnh mẽ. 

Phát Lâm