Hà Nội duy trì trạng thái mưa dông trong tuần này

Mưa lớn xuất hiện tập trung về chiều và tối với nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 7/6, vùng núi Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông, có nơi mưa lớn. Từ 0h đến 3h sáng, lượng mưa nhiều nơi trên 50 mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng có nguy cơ xảy ra ở một số huyện thuộc Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang…

Tãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ đang có xu hướng mạnh dần lên, đồng thời hội tụ gió lên cao lên đến mực 5.000 m, nhiều nơi ở Bắc Bộ đã xuất hiện mưa lớn.

Đợt mưa này khả năng kéo dài đến đêm 8/6 với tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm/đợt, có nơi trên 250 mm. 

Hà Nội duy trì trạng thái mưa dông trong tuần này

Theo bản đồ dự báo, trong vòng 5 ngày tới (7-11/6), Hà Nội duy trì mức nhiệt 27-32 độ C tập trung vào chiều, tối. Đến ngày 13/6, nắng nóng có khả năng quay lại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ.

Trung Bộ nắng nóng, tập trung từ Đà Nẵng đến Bình Thuận. Những ngày tới, khu vực này ghi nhận nhiệt độ cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.  Sau nắng nóng các tỉnh Trung Bộ có thể xuất hiện mưa dông cục bộ về chiều và tối. Nắng nóng này ở Trung Bộ khả năng kéo dài đến giữa tháng 6. Sau đó, khu vực có thể đón thêm nhiều đợt nắng nóng mới với nhiệt độ cao nhất 41-42 độ C.

Nam Bộ đã bước vào mùa mưa nên tiếp tục xuất hiện những cơn mưa rào và dông rải rác trong các ngày 5-11/6. Ban ngày, nhiệt độ cao nhất đạt ngưỡng 32-35 độ C, thời tiết oi nóng.

Thanh Mai