Hài hước robot ship hàng đi trước, người lầm lũi giám sát theo sau: Ai cũng nghĩ sợ mất trộm nhưng lý do đằng sau mới đáng trầm trồ

Những hình ảnh hài hước của robot giao hàng tự động đang nhận được nhiều quan tâm trên mạng xã hội.

Mới đây, một đoạn video ngắn chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh robot giao hàng tự động di chuyển trong khu vực của một khu đô thị cao cấp ở Hà Nội. Điều đáng nói, robot chừng 50kg này di chuyển với tốc độ chậm khoảng 15km/h được lập trình sẵn, ngay phía sau có người đi xe đạp để "hộ tống".

Ngay dưới đoạn video ngắn được chia sẻ, nhiều bình luận thú vị xuất hiện như "Hợp thời quá", "Không có người giám sát thì chắc mất cả hàng lẫn robot", "Robot giao hàng trông dễ thương quá",...

Hài hước robot ship hàng đi trước, người lầm lũi giám sát theo sau: Ai cũng nghĩ sợ mất trộm nhưng lý do đằng sau mới đáng trầm trồ

Nghe có vẻ như hơi mâu thuẫn, robot giao hàng tự động nhưng lại cần người đi cạnh để giám sát, tuy nhiên được biết, robot giao hàng tự động đang được chạy thử nghiệm nhờ AI, và đây là công đoạn cần có người giám sát. Theo tìm hiểu, robot này có tải trọng 50kg, di chuyển với tốc độ ở mức 15 - 25km/h. Nó cũng được trang bị camera, cảm biến, công nghệ GPS, được lập trình sẵn, có thể xử lý trước những vật cản hay con người khi vận hành. Nhờ có khả năng nhận biết chuyển động, robot có thể điều chỉnh được tốc độ để tránh va chạm. Và quá trình giao hàng được thực hiện theo lộ trình đã thiết lập sẵn tới người nhận.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, robot có khả năng tự vận hành khoảng 95% và còn lại được xử lý bởi con người. Robot tự động giao hàng là sản phẩm nghiên cứu của Alpha Asimov Robotics và hiện đang được chạy thử nghiệm tại một số khu đô thị lớn như Ecopark, VinUni, Phenikaa.

Chính vì, chưa có quy định về luật đối với các phương tiện này lưu thông trên đường nên khi thử nghiệm trong khu đô thị vẫn cần có sự giám sát và quản lý. Cúng vì thế mà những hình ảnh có phần đáng yêu một người một robot cùng song hành đi giao hàng cho khách như trong đoạn video được đăng tải. Có thể thấy đây sẽ là công nghệ của tương lai, mang lại sự tiện lợi và giảm bớt sức lao động cho con người. Cùng chờ ngày những chú robot này chính thức đi vào hoạt động nhé!

Diệp Anh

Được phép đi trên vỉa hè, robot giao hàng ở Hàn Quốc đã sẵn sàng nhận đơn

Được phép đi trên vỉa hè, robot giao hàng ở Hàn Quốc đã sẵn sàng nhận đơn

Với việc robot giao hàng hiện được phép sử dụng vỉa hè ở Hàn Quốc, các công ty đang chạy đua giải quyết các vấn đề liên quan đến khâu giao hàng cuối cùng để đưa hàng đến tận nhà khách hàng.