Hai trường học đầu tiên ở TP.HCM dự kiến đón học sinh đi học trở lại

Lãnh đạo UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) thông tin, huyện sẽ đề xuất TP.HCM phương án mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại.

Ngày 14.10, ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực UBND, Sở Y tế, Sở GD-ĐT và UBND Huyện Cần Giờ đã thống nhất phương án thí điểm mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại, học trực tiếp theo 2 giai đoạn tại Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An.

Giai đoạn 1, học sinh các khối lớp 1, 2, 6 ,9 và 12 đi học trở lại từ ngày 20.10 - 31.10. Trong quá trình tổ chức các hoạt động dạy và học trực tiếp, các trường và huyện sẽ tiếp tục đánh giá, rút kinh nghiệm. Nếu việc tổ chức thuận lợi, đảm bảo an toàn thì huyện sẽ đề xuất với UBND TP cho phép mở rộng các khối lớp còn lại.

Hai trường học đầu tiên ở TP.HCM dự kiến đón học sinh đi học trở lại

Giai đoạn 2, lãnh đạo Sở Y tế tư vấn, khi học sinh toàn trường đi học trực tiếp, các trường lưu ý bố trí lệch giờ vào và tan học nhưng không nên quá xa nhau, tránh để học sinh ra về quá muộn, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khoẻ các em. Khi học sinh ra chơi, nhà trường nên hướng dẫn vận động theo khu vực.

Trong buổi làm việc, Sở GD, Sở Y tế đều lưu ý 2 trường ở xã Thạnh An, trước khi học sinh đi học trở lại nên sinh hoạt thật kỹ với phụ huynh học sinh để có sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ cùng đảm bảo, hướng dẫn học sinh các nguyên tắc an toàn…

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc HCDC tư vấn, trong giai đoạn đầu, hàng tuần các trường phải thực hiện test nhanh tầm soát Covid-19 cho khoảng 20% giáo viên, nhân viên, người lao động có nguy cơ cao (tiếp xúc nhiều với học sinh, có yếu tố dịch tễ hoặc triệu chứng). Với học sinh chỉ thực hiện xét nghiệm khi có yếu tố dịch tễ (từ ngoài xã đảo về) hoặc liên quan đến ca nhiễm.

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT góp ý, trong ngày đầu tiên mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại, Trường tiểu học Thạnh An và Trường THCS-THPT Thạnh An cần sinh hoạt, hướng dẫn học sinh kỹ lưỡng về các biện pháp an toàn phòng dịch Covid-19, để các em có ý thức tự giác bảo vệ bản thân và cộng đồng...

Ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ thông tin, từ những hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn, 2 trường sẽ hoàn thiện phương án và dự kiến đầu tuần sau, huyện sẽ trình với UBND TP. Nếu được TP chấp thuận, khoảng 250 học sinh lớp 1, 2, 6 , 9 và 12, là những học sinh đi học trở lại đầu tiên của TP.HCM, từ ngày 20. 10 sau thời gian ngừng đến trường, học trực tuyến vì dịch Covid-19.

Thanh Mai

Đại lý thu mua mạnh, giá tiêu tiếp tục leo thang

Đại lý thu mua mạnh, giá tiêu tiếp tục leo thang

Giá tiêu hôm nay tại các địa phương trồng tiêu trọng điểm Tây Nguyên và Đông Nam bộ tăng từ 500-1.500 đồng/kg. Thị trường tiêu giao dịch từ 84.000 - 86.500 đồng/kg.