Hoàn thành công viên văn hóa và khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu trị giá gần 25 tỷ đồng

Công viên văn hóa và khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu mang ý nghĩa sâu sắc, niềm tự hào của người dân quê hương nhà thơ.

Công viên Văn hóa và Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu được xây dựng tại thôn Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Công trình đã kịp hoàn thành nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhật nhà thơ. Đây vừa là nơi thờ cúng vừa là nơi trưng bày các tư liệu, hình ảnh về cuộc đời Cách mạng của nhà thơ Tố Hữu.

Bà Võ Thị Thúy Lộc, 72 tuổi, cháu dâu của nhà thơ Tố Hữu, hiện sống tại thôn Tân Xuân Lai bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến công trình ý nghĩa này.

Công viên văn hóa và Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu ở làng Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ..
Công viên văn hóa và Khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu ở làng Tân Xuân Lai, xã Quảng Thọ..

Công viên được xây dựng nhằm tri ân những đóng góp của ông cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng, xây dựng đất nước, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ và cũng là địa điểm tham quan góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Công trình được khởi công xây dựng tháng 4 năm nay trên diện tích hơn 4.000m2, bao gồm: nhà thờ rộng 70m2 và nhà lưu niệm rộng 250m2 là nơi trưng bày các hiện vật của nhà thơ Tố Hữu… Ngoài ra còn xây dựng tuyến kè sông Bồ, đoạn thượng lưu và hạ lưu cầu Niêm Phò B, xã Quảng Thọ, dài gần 300m. Dự án có tổng mức đầu tư gần 25 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điên, ông Hoàng Công Phong cho biết: “Có thể nói rằng sau địa điểm khu di tích lưu niệm Quốc gia Đại tướng Nguyễn Chí Thanh thì đây cũng là địa chỉ đỏ thứ hai để nhằm phát huy cái truyền thống và giáo dục thế hệ trẻ trên địa bàn của xã nói riêng cũng như địa bàn toàn huyện nói chung với những vần thơ, những ý nghĩa về cách mạng để thế hệ trẻ được hiểu và sâu sắc hơn về tinh thần cách mạng anh dũng của các bác đi trước”.

Ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Ở Quảng Điền có 2 người con ưu tú lỗi lạc của cách mạng Việt Nam đó là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và đồng chí Tố Hữu đều được sinh ra tại đất Quảng Thọ, Quảng Điền. Khi có chủ trương của Đảng và Nhà nước về việc xây dựng khu lưu niệm của đồng chí Tố Hữu thì bà con nhân dân của Quảng Điền rất vui mừng và phấn khởi”.

Công viên văn hóa và khu lưu niệm nhà thơ Tố Hữu được kỳ vọng sẽ góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng thời là địa chỉ đỏ để người dân tới tham quan, tìm hiểu truyền thống cách mạng.

Thanh Mai

Võ Quảng: “Nhà văn của tuổi thơ – Nhà thơ của tuổi hoa”

Võ Quảng: “Nhà văn của tuổi thơ – Nhà thơ của tuổi hoa”

Võ Quảng luôn tâm niệm mình là một nhà giáo dục, ông dành cả cuộc đời để mang “những gì đẹp đẽ nhất, tinh khiết nhất cho thiếu nhi”.