Hơn 600 nghệ sĩ TVB đang lâm vào tình cảnh thất nghiệp

Công việc làm ăn thua lỗ khiến đài buộc phải cắt giảm nhân sự, giảm lương thưởng, cộng thêm khó khăn mùa dịch làm ảnh hưởng đến các diễn viên.

Mới đây, đài HK01 đưa tin hơn 600 nghệ sĩ TVB bị thất nghiệp, nhiều người phải sống nhờ vào tiền cứu trợ mùa dịch của Cổ Thiên Lạc với mức trợ cấp 1.000 USD. Nguyên nhân là bởi đài TVB gặp nhiều khó khăn, phải giảm bớt việc làm và quỹ lương. 

Một số ngôi sao may mắn được sắp xếp công việc, song cũng phải chấp nhận giảm nửa mức lương để san sẻ gánh nặng kinh tế cho đài.

Tối 10/1, diễn viên Uông Minh Thuyên đã đứng ra nói lên tiếng lòng của nhiều nghệ sĩ: "Nếu dịch bệnh được đẩy lùi, môi trường làm ăn thuận lợi hơn, mong lãnh đạo TVB có thể tăng lương cho nhân viên và nghệ sĩ chúng tôi. Mong rằng công ty hãy trân trọng chúng tôi - những người dành cả tuổi xuân để cống hiến cho ngành truyền hình".

Hình ảnh Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm làm bốc vác ở công trường để kiếm thêm thu nhập khiến TVB nhận về vô số chỉ trích. Ảnh: On.
Hình ảnh Trần Quốc Phong và Mạc Gia Kiềm làm bốc vác ở công trường để kiếm thêm thu nhập khiến TVB nhận về vô số chỉ trích. Ảnh: On.

Những năm qua, TVB bị một bộ phận khán giả chỉ trích vì cơ chế đối đãi bạc bẽo với nghệ sĩ, đặc biệt là sao gạo cội, diễn viên tuyến 2 và diễn viên quần chúng. Mùa dịch vừa qua một số diễn viên như Bành Hoài An, Trần Quốc Phong, Mạc Gia Kiềm còn phải làm việc tay chân để kiếm thêm thu nhập.

Nữ diễn viên nổi tiếng Ôn Dụ Hồng đã rời đài dù có 23 năm gắn bó. Cô cũng cho biết TVB đã đưa ra một hợp đồng mới với mức lương thấp hơn một nửa và cho biết chỉ khi đặt bút ký mới được sắp xếp việc làm vì tài chính công ty eo hẹp.

Cô nói: "Thu nhập của tôi một tháng khoảng 6.000 USD nhưng với điều kiện TVB sắp xếp cho tôi khoảng 20 dự án lớn nhỏ. Ai cũng biết mức sống ở Hong Kong đắt đỏ thế nào. Lương bình thường đã không đủ sống, kêu tôi đồng ý giảm một nửa, khác nào làm việc không công cho đài".

Thanh Mai

Hà Nội: Rộn ràng các chương trình du lịch kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021

Hà Nội: Rộn ràng các chương trình du lịch kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2021

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch được nghỉ 3 ngày, do vậy nhu cầu vui chơi giải trí của người dân tăng cao.