“Hỗn chiến” fan Jung Kook và nam thần Kpop mới nổi: Rốt cuộc thì ai mới là pop star?

Tranh cãi giữa cộng đồng fan Jung Kook và Mingyu (SEVENTEEN) khiến MXH xôn xao.

Vừa qua, Mingyu - thành viên nhóm nam triệu bản SEVENTEEN có màn xuất hiện gây sốt sự kiện của nhà mốt Calvin Klein ở Paris, Pháp. Từ đầu năm đến nay, Mingyu chính là hiện tượng mạng thế hệ mới bởi visual nam thần “đốn tim". Kể từ lần “đu trend" WOP viral toàn cầu, đồng thời khiến MXH “chấn động" với tạo hình chú rể bảnh bao tại show Dior hồi tháng 2, Mingyu nghiễm nhiên trở thành nam thần Kpop siêu hot. Nam rapper của SEVENTEEN dễ dàng chiếm sóng qua những hình ảnh khoe khéo body vạm vỡ, chiều cao 1m87 giúp anh chàng nổi bần bật tại các sự kiện công khai. 

Mingyu (SEVENTEEN) trong sự kiện mới nhất của nhà mốt Calvin Klein 
Mingyu (SEVENTEEN) trong sự kiện mới nhất của nhà mốt Calvin Klein 
Hiện tượng mạng mới nổi thường xuyên khiến dân tình đứng ngồi không yên bởi body siêu hot
Hiện tượng mạng mới nổi thường xuyên khiến dân tình đứng ngồi không yên bởi body siêu hot

 Với các fan Kpop, Mingyu không còn là cái tên xa lạ. Nam idol sinh năm 1997, là thành viên hút fan nhất nhì SEVENTEEN. Mingyu có tình bạn đáng ngưỡng mộ với em út của nhóm nhạc toàn cầu Jung Kook. Hội 97line của Kpop với 3 cái tên nổi tiếng nhất là Jung Kook, Mingyu và Cha Eun Woo chính là hội bạn thân “tinh hoa hội tụ". Idol thân thiết với nhau là thế, nhưng fan thì… chưa chắc. 

Mingyu là thành viên nổi tiếng nhất nhì SEVENTEEN
Mingyu là thành viên nổi tiếng nhất nhì SEVENTEEN
Hội 97line của Kpop với 3 cái tên nổi tiếng nhất là Jung Kook, Mingyu và Cha Eun Woo chính là hội bạn thân “tinh hoa hội tụ
Hội 97line của Kpop với 3 cái tên nổi tiếng nhất là Jung Kook, Mingyu và Cha Eun Woo chính là hội bạn thân “tinh hoa hội tụ"

 Mới đây, fan Jung Kook đồng loạt “tấn công" Mingyu trên MXH khiến dân tình hoang mang. Cớ sự bắt nguồn từ bài đăng của nhà mốt Calvin Klein, giới thiệu Mingyu với danh xưng pop star. Điều này đã khiến một bộ phận fan Jung Kook không hài lòng. Sau khi Jung Kook quảng bá solo vào cuối năm ngoái, thành công toàn cầu của album GOLDEN đã giúp em út BTS định hình sự nghiệp. Truyền thông quốc tế ưu ái gọi Jung Kook là “pop star thế hệ mới". 

Calvin Klein gọi Mingyu là pop star
Calvin Klein gọi Mingyu là pop star

 Jung Kook cũng là một đại sứ toàn cầu của thương hiệu Calvin Klein. Army không đồng tình với cách nhà mốt này giới thiệu Mingyu là “pop star", vì cho rằng đây là danh xưng đặc trưng khi nói về Jung Kook. Dưới bài đăng của thương hiệu lẫn trên nền tảng Twitter, fan Jung Kook để lại bình luận tiêu cực, chỉ trích nhà mốt, thậm chí là “hạ bệ" tên tuổi Mingyu. Điều này khiến fan SEVENTEEN bất bình, tạo nên cuộc “hỗn chiến" trên MXH.

Army không đồng tình với cách Calvin Klein giới thiệu Mingyu là “pop star
Army không đồng tình với cách Calvin Klein giới thiệu Mingyu là “pop star", vì cho rằng đây là danh xưng đặc trưng khi nói về Jung Kook

 Fan SEVENTEEN ra sức bảo vệ idol. Vốn dĩ, popstar là danh từ chung để nói về “ngôi sao nhạc pop", không có quy định độc quyền dành cho ai. Với cương vị là những idol Kpop thành công, có sức ảnh hưởng rộng khắp, cả Jung Kook lẫn Mingyu đều có thể được gọi là popstar. Chỉ vì một danh xưng, không đáng để trở thành chủ đề bạo lực mạng thần tượng. 

Việc Mingyu bỗng dưng bị fan Jung Kook “bash vô cớ
Việc Mingyu bỗng dưng bị fan Jung Kook “bash vô cớ" khiến dân tình bất bình

 Chưa kể, Jung Kook và Mingyu là bạn thân của nhau. Trước khi nhập ngũ, Jung Kook vẫn thường xuyên cùng Mingyu “đu trend" phá đảo MXH. Trong sự nghiệp, cả hai luôn đồng hành và ủng hộ những cột mốc mới của nhau. Không chỉ hai chàng trai, cả SEVENTEEN và BTS cũng đều thân thiết. Tương tác của hai nhóm được nhiều người hâm mộ ngưỡng mộ và yêu quý. Việc Mingyu bỗng dưng bị fan Jung Kook “bash vô cớ" làm tổn thương sự liên kết giữa hai fandom lớn. Hành động này bị lên án mạnh mẽ trên các diễn đàn Kpop. 

Tuyết Hiền