Hot girl 9X lừa đổi ngoại tệ qua Facebook chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Hà đã 2 lần thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền là 283 triệu đồng.

Ngày 22/1, Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Thị Hải Hà (SN 1996, ngụ thôn Hạ, xã Thạch Hạ, TP.Hà Tĩnh) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 14/1, cơ quan chức năng tiếp nhận đơn tố giác của chị N.T.L. (SN 1963, ngụ xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) về việc chị L. vừa bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 130 triệu đồng qua tài khoản Facebook có tên "Lan Anh" bằng hình thức giao dịch đổi tiền Việt Nam đồng và tiền Nhật Bản.

  Đặng Thị Hải Hà tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Đặng Thị Hải Hà tại cơ quan điều tra (Ảnh Công an Hà Tĩnh).

Qua rà soát trên không gian mạng và một số tài liệu có được, lực lượng chức năng xác định Hà chính là đối tượng gây ra vụ lừa đảo nói trên.

 Bước đầu, Hà khai nhận trong quá trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản và Hàn Quốc từ năm 2014 đến tháng 8/2021, Hà còn làm thêm dịch vụ đổi tiền Nhật Bản hoặc tiền Hàn Quốc lấy tiền Việt Nam cho người Việt Nam xuất khẩu lao động để hưởng chênh lệch, tất cả các giao dịch đều được thực hiện qua Facebook.

Khi thấy người giao dịch không biết được tên tuổi địa chỉ cụ thể của mình nhưng vẫn tin tưởng chuyển tiền, Hà đã nghĩ ra "diệu kế" là thông qua tài khoản Facebook ảo, thực hiện giao dịch đổi tiền rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, Hà đã 2 lần thực hiện trót lọt hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các bị hại với số tiền là 283 triệu đồng.

Thanh Mai