Huyện Bình Sơn thu hồi, hoàn trả lại tiền chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh

Số tiền 200 triệu được chi bao gồm tiền máy bay, ăn ở và chi phí cho lực lượng bảo vệ việc khám chữa của ông Yên.

Ngày 2/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn (Quảng Ngãi) đã tiến hành họp bàn phương án thu hồi các khoản chi sai khi mời ông Võ Hoàng Yến và cộng sự về khám cho người dân địa phương hồi tháng 7/2020.

Ông Võ Văn Đồng, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Sơn cho biết đã giao cho UBND huyện chủ động khắc phục, thu hồi, hoàn trả lại tiền cho ngân sách đối với các khoản chi sai quy định khi mời ông Yên về khám chữa bệnh. Các thành viên Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm sau vụ việc này. 

Ông Võ Hoàng Yên khám cho người dân huyện Bình Sơn hồi tháng 7/2020.Ảnh: T.P.
Ông Võ Hoàng Yên khám cho người dân huyện Bình Sơn hồi tháng 7/2020.Ảnh: T.P.

Ông Đồng thông tin, địa phương đã chi gần 200 triệu mời ông Yên và cộng sự về chữa bệnh cho người dân từ ngày 11 đến 12/7/2020 bao gồm cả tiền ăn uống, máy bay, chi phí cho lực lượng công an, đoàn viên, thanh niên bảo vệ an ninh trật tự phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Ông Võ Hoàng Yên đã khám cho khoảng 776 người dân địa phương mắc các bệnh câm, điếc bẩm sinh, bại não, bại liệt, teo cơ... nhưng sau 8 tháng, không người nào khỏi bệnh.

Trong văn bản báo cáo UBND tỉnh hồi cuối tháng 3, Sở Y tế Quảng Ngãi xác định việc thực hiện các kỹ thuật của ông Võ Hoàng Yên không đúng theo đăng ký. Đơn vị sẽ rút kinh nghiệm, tăng cường giám sát trong các chương trình tiếp theo.

Ngành y tế địa phương cho biết đoàn ông Yên khám chữa bệnh từ thiện, miễn phí nên việc huyện Bình Sơn sử dụng ngân sách Nhà nước để chi cho hoạt động này là không phù hợp.

Thanh Mai

Bộ GD-ĐT chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra, xác minh vụ cô giáo tố bị trường trù dập

Bộ GD-ĐT chỉ đạo Sở GD-ĐT Hà Nội kiểm tra, xác minh vụ cô giáo tố bị trường trù dập

Hiện đoàn thanh tra của huyện Quốc Oai vẫn đang làm việc tại Trường Tiểu học Sài Sơn B để xác minh sự việc.