'Iron Man' Robert Downey Jr. và sự khởi đầu mới sau 'Avengers: Endgame'

Sau12 năm kể từ khi Iron Man, Robert Downey bất ngờ tham gia vào vai diễn hài giả tưởng trong bộ phim Bác sỹ Dolittle: chuyến phiên lưu thần thoại

Trong suốt 12 năm kể từ khi nhân vật Iron Man lần đầu ra mắt khán giả trên màn ảnh rộng, sự nghiệp của Robert Downey Jr. dường như gắn liền với vũ trụ điện ảnh Marvel. Sau màn chia tay với nhân vật đã tạo nên thương hiệu cho mình của anh, chẳng có gì lạ khi khán giả vô cùng mong đợi tới tác phẩm tiếp theo của "Người Sắt".

Không để người hâm mộ đợi lâu, tác phẩm đầu tiên của thời kỳ hậu Iron Man chính là Bác sỹ Dolittle: chuyến phiên lưu thần thoại. Lựa chọn thể loại hài giả tưởng dành cho gia đình, không ít người khá bất ngờ trước quyết định này của nam tài tử. Đằng sau lựa chọn táo bạo đó là những lý do sẽ khiến fan của Robert Downey Jr. càng thêm mến mộ nam diễn viên này.

Sự “bắt tay” ăn ý của hai vợ chồng Robert Downey & Susan Downey

Khi lần lại quá khứ của Robert Downey Jr., người vợ xinh đẹp Susan Downey đã ghi nhiều dấu ấn khó phai lên cả cuộc sống và sự nghiệp anh. Chính Susan là người vực dậy Robert sau chuỗi dài các bê bối, khuyến khích anh cai nghiện dứt điểm và đưa anh trở lại với đam mê diễn xuất.

Bên cạnh vai trò người vợ, người bạn đời, Susan còn là một nhà sản xuất phim tài năng với nhiều tác phẩm đáng chú ý, trong đó có các bộ phim rất thành công của Robert như Iron Man 2 hay Sherlock Holmes. Sự khăng khít và ăn ý trong công việc của cặp đôi đã dẫn tới sự ra đời của công ty sản xuất phim Team Downey do vợ chồng Robert Downey Jr. đồng sáng lập.

Tác phẩm đầu tiên của công ty Team Downey là The Judge đã đạt thành công ngoài mong đợi, giành một đề cử Quả cầu Vàng và một đề cử Oscar và vô số lời khen ngợi của giới phê bình. Sau 6 năm dài, vợ chồng nhà Downey đã quyết định tiếp nối thành công này bằng Bác sỹ Dolittle: chuyến phiên lưu thần thoại

Vợ chồng Robert Downey Jr. sau hậu trường Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại - bộ phim họ cùng chung tay sản xuất
Vợ chồng Robert Downey Jr. sau hậu trường Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại - bộ phim họ cùng chung tay sản xuất

"Tôi và Susan đang suy nghĩ rằng chúng tôi nên tự thử thách và tiến về phía trước ra sao? Có bộ phim nào chúng tôi có thể cùng làm đạo diễn hay không? Có ý tưởng nào của Susan từ khi còn học trường điện ảnh mà tôi có thể viết kịch bản và cô ấy đạo diễn hay không? Chúng tôi muốn vươn đến những điều mới", Robert Downey Jr. chia sẻ về dự định tương lai của cặp đôi.

Sau bộ phim này, Robert và vợ còn rất nhiều dự án tiềm năng và đầy tham vọng đang chờ được thành hình như series truyền hình của đài HBO có tên Perry Mason hay loạt phim tài liệu của Youtube - The Age of AI và series phim của Netflix - Sweet Tooth.

Một khởi đầu mới hậu “Người Sắt”

Sự ra đi của “Người Sắt” sau Avengers: Endgame để lại cú sốc cho đông đảo khán giả. Vai trò của “Người Sắt” với vũ trụ Marvel trong hơn 11 năm qua khiến người ta khó lòng yêu thích các phần phim tiếp theo. Bước ra khỏi nhân vật Tony Stark sẽ là thử thạch khó khăn và nhiều chông gai với nam tài tử.

Jon Favreau- đạo diễn hai phần phim Iron Man nhận xét: "Tôi nghĩ anh ấy đã được tự do sau cái kết của Endgame, giờ đây anh ấy được quay lại là Robert. Nhưng anh ấy cũng không ngại nhìn về những di sản của Tony Stark. Đó sẽ luôn là nguồn động lực cho bất cứ điều gì Robert muốn khám phá và thực hiện".

Hình tượng khác lạ của vị bác sĩ biết nói tiếng động vật trong Bác sỹ Dolittle: chuyến phiên lưu thần thoại là cơ hội đầu tiên để Robert Downey Jr. vượt thoát khỏi cái bóng quá lớn của Tony Stark và bước tiếp trên con đường diễn xuất còn nhiều bất ngờ trong tương lai.

Lựa chọn một hóa thân khác lạ nhưng tài năng và sự duyên dáng của Robert Downey Jr. vẫn không hề suy giảm, và lòng mến mộ của khán giả với anh cũng vậy
Lựa chọn một hóa thân khác lạ nhưng tài năng và sự duyên dáng của Robert Downey Jr. vẫn không hề suy giảm, và lòng mến mộ của khán giả với anh cũng vậy

 Bộ phim từ một người cha đã có hai con

Robert Downey Jr. đã từng có những năm nghiện ngập, vào tù ra tội đầy hổ thẹn. Nhưng giờ đây, anh đã là ông bố của gia đình nhỏ gồm hai thiên thần.

Gia đình nhỏ của Robert Downey Jr
Gia đình nhỏ của Robert Downey Jr

Con trai Exton và con gái Avri ít xuất hiện trước công chúng nhưng mỗi khi báo chí bắt gặp "Người Sắt" bên các con, đó lại là khoảnh khắc đáng ngưỡng mộ. Tình phụ tử cảm động trong Avengers: Endgame phần nào thể hiện một hình ảnh mới mà Robert Downey Jr muốn hướng tới: Hình ảnh một người cha. Và có lẽ đã đến lúc Robert cảm thấy cần góp mặt trong một bộ phim dành cho gia đình. Bác sỹ Dolittle: chuyến phiên lưu thần thoại chính là lựa chọn hoàn hảo nhất cho "người hùng".

LA (t/h)

Amanda Seyfried ngọt ngào của “Mamma Mia!” sẽ tham gia vào phim hoạt hình đình đám Scooby

Amanda Seyfried ngọt ngào của “Mamma Mia!” sẽ tham gia vào phim hoạt hình đình đám Scooby

Tối qua, hãng Warner Bros. đã tung ra trailer đầu tiên của bộ phim “SCOOB!” về chú chó nổi tiếng nhất nhì thế giới phim ảnh Scooby-Doo