Kanye West trả học phí cho con gái George Floyd

Kanye West cũng ủng hộ 2 triệu USD cho gia đình George Floyd cùng hai nạn nhân da màu khác bị cảnh sát bắn chết vào đầu năm nay.

Rapper Kanye West sẽ chi trả học phí đại học cho con gái nhỏ của người da đen vừa bị cảnh sát ghì chết, đồng thời quyên góp 2 triệu USD ủng hộ gia đình ba nạn nhân.

Nam ca sĩ Kanye West. 
Nam ca sĩ Kanye West. 

Đại diện của Kanye West cho biết, nam ca sĩ đã lập kế hoạch giáo dục chi tiết để trang trải toàn bộ học phí cho bé Gianna Floyd 6 tuổi khi bé vào đại học. Gianna là con gái duy nhất của George Floyd và người vợ Roxie Washington. Cô bé đã biết tin bố chết khi thấy tên bố liên tục được nhắc đến trên tivi trong những ngày qua.

Vợ George Floyd ôm con gái nghẹn ngào chia sẻ hôm 2/6: "Gianna không còn cha nữa. George sẽ không bao giờ thấy con lớn lên, tốt nghiệp. Anh ấy sẽ không bao giờ được dẫn con bé vào lễ đường. Nếu con bé gặp chuyện gì, sẽ không có bố bên cạnh nữa". 

Bé Gianna và mẹ trong cuộc họp báo hôm 2/6. 
Bé Gianna và mẹ trong cuộc họp báo hôm 2/6. 

Kanye West cũng ủng hộ 2 triệu USD cho gia đình George Floyd cùng hai nạn nhân da màu khác bị cảnh sát bắn chết một cách oan ức vào đầu năm nay là Ahmaud Arbery và Breonna Taylor. Nam ca sĩ còn cam kết giúp các doanh nghiệp do người da màu sở hữu ở quê nhà Chicago của anh và các thành phố khác bị thiệt hại trong cuộc biểu tình.

Cái chết của George Floyd do bị viên cảnh sát da trắng ghì cổ suốt 9 phút hôm 25/5 đã châm ngòi cho các cuộc biểu tình chống nạn chủng tộc trên khắp nước Mỹ và thế giới. Rất nhiều nghệ sĩ Hollywood đã ngừng làm việc trong những ngày đầu tuần để tưởng nhớ George Floyd và tham gia các cuộc biểu tình hòa bình.

Nạn nhân George Floyd và con gái 
Nạn nhân George Floyd và con gái 


Vợ Kanye West - ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian - đã đề nghị trả tiền viện phí và điều trị cho một nữ sinh trung học bị trúng đạn cao su trong khi đi biểu tình vào cuối tuần qua. Kim cũng quyên góp cho phong trào Black Lives Matter (Người da đen đáng được sống), Quỹ Quốc phòng Pháp lý NAACP, Liên đoàn Đô thị Quốc gia và tổ chức Color Of Change.

Nam nghệ sĩ hiphop Kanye West chính thức được Forbes công nhận là tỷ phú USD vào hôm 24/4 với khối tài sản trị giá 1,3 tỷ USD.

btl (t/h)

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị người biểu tình đập phá nhà hàng

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên bị người biểu tình đập phá nhà hàng

Nữ MC vừa chia sẻ trên trang cá nhân của mình về việc nhà hàng của cô tại Mỹ bị người biểu tình đập phá