Lấy chồng cung Xử Nữ, tôi dở khóc dở cười vì những điều oái oăm

Hồi biết chồng thuộc cung Xử Nữ, tôi vừa ngạc nhiên vừa cảm thấy thích thú.

Chồng tôi là kiểu người hướng nội, trầm tính và ít nói cực kỳ. Thậm chí trong những lần gặp đầu tiên, bạn bè tôi còn bảo anh ấy có phần lạnh lùng. Tôi bật cười trước những lời thì thầm nhận xét đó. Bởi chồng tôi thuộc cung Xử Nữ, mà con trai cung này thường ngại giao tiếp, lạnh lùng như thế mà. Bù lại, họ rất chung tình và thực tế.

Lần đầu tiên gặp anh ấy, tôi vốn là người sôi nổi, hoạt bát, hay nói hay cười. Còn anh ấy ngồi im lặng, ai hỏi gì cũng chỉ gật đầu thôi. Nhưng qua cách tiếp xúc, tôi thấy anh kỹ tính, cầu toàn. Vì làm nghề IT nên anh càng thêm trầm tính hơn, khi nói gì cũng rất chính xác, khoa học. Có lẽ 2 tính cách khác nhau đã thu hút chúng tôi tiến lại gần nhau.

Yêu nhau rồi, tôi mới nhận ra, anh có rất nhiều ưu điểm. Tuy không giỏi giao tiếp hay khéo léo lấy lòng người khác nhưng anh có tầm nhìn xa và khả năng lập luận, tư duy logic, sắc bén. Thay vì chọn những vấn đề đơn giản thì anh lại thích và bị hấp dẫn bởi những vấn đề phức tạp hơn, cách giải quyết vấn đề cũng rất nhanh gọn và sáng tạo. Trong công việc, anh được cấp trên đánh giá cao bởi sự nhiệt tình, cần mẫn và kiên trì. Vậy nên hơn 30 tuổi, anh đã lên chức trưởng phòng, thường nhận những dự án thiên về trí tuệ, đầu óc. Trong tình yêu, anh không thích vẽ vời những viễn tưởng đầy màu hồng mơ mộng mà luôn nói về thực tế, định hướng cho tương lai. Tôi quyết định làm vợ anh cũng vì anh bảo vệ tôi rất tốt.

Hồi về nhà anh ra mắt, chị gái anh chê công việc giáo viên mầm non của tôi là khổ cực, làm toàn thời gian nên không có thời gian dành cho gia đình. Chị ấy nói thế thôi mà anh đã nổi giận, bảo chị không có quyền chê bai vợ tương lai của anh, anh sống với tôi chứ không phải chị. Sự giận dữ của anh khiến mọi người trong nhà đều sợ hãi và đến tận bây giờ, chẳng ai dám nói tôi điều gì nữa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chồng tôi rất khắt khe, kỹ tính và cầu toàn trong mọi việc. Dù công việc bận rộn, mệt đầu óc nhưng khi về nhà, anh sẽ tiếp tục lau dọn nhà cửa. Cách bài trí, trưng bày mọi thứ trong nhà luôn phải ngăn nắp, khoa học, chỉ cần tôi để cây chổi sai chỗ hay để chai mắm trên bàn ăn là bị chồng mắng liền. 

Mỗi lần vào bếp nấu ăn, tôi đều thấy áp lực, cứ như cảnh sợ bị cô giáo gọi trả bài cũ vậy. Từ mỗi thứ gia vị hay xoong nồi... đều do chồng tôi sắp xếp (cuối tuần lại lại dọn dẹp, sắp xếp một lần) nên nấu xong, tôi phải dọn lại y như vậy, không được phép sai lệch dù chỉ một chút. Tôi nấu ăn, chồng dọn cơm ăn và rửa bát. Thấy thứ gì lệch khỏi quỹ đạo ban đầu là bữa cơm đó, anh sẽ dạy dỗ tôi một trận.

Chưa kể, tính anh nhớ lâu thù dai nên hay lôi chuyện cũ ra "nhai đi nhai lại". Thậm chí có chuyện từ thời còn yêu nhau, chồng tôi vẫn lôi ra nhắc lại, dù chuyện đó rất nhỏ nhặt. Sống với chồng cung Xử Nữ, tôi cứ có cảm giác mình là cô học sinh cấp 3, thường bị cô giáo để ý, nhắc nhở từ việc ghi bài, kiểm tra bài cũ đến răn đe vì tội làm bài cẩu thả vậy.

Tôi chỉ mong chồng bớt tính cầu toàn, khắt khe lại thôi. Nếu có con mà anh vẫn giữ tính này thì tôi biết sống làm sao cho vừa lòng anh đây?

Mỹ Hạnh

Chuyện tình của nhân vật bí ẩn nhất show Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai: 'Chốt đơn' chị đẹp hơn 5 tuổi giữa lúc mất niềm tin vào gái xinh

Chuyện tình của nhân vật bí ẩn nhất show Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai: "Chốt đơn" chị đẹp hơn 5 tuổi giữa lúc mất niềm tin vào gái xinh

Bên nhau 1 thập kỷ, tình cảm cặp đôi dành cho nhau ngày càng mặn nồng khiến nhiều người ngưỡng mộ. 

Đọc nhiều nhất