Rộ nghi vấn sắp xếp kết quả trong "Anh trai vượt ngàn chông gai" vì lỗi này liên tục mắc phải?

Nhiều khán giả bày tỏ sự thắc mắc khi số điểm được công bố ở tập 1 "Anh trai vượt ngàn chông gai" có sự khác lạ. 

Tập đầu tiên của chương trình thực tế Anh trai vượt ngàn chông gai vừa lên sóng cùng với 3 phần thi nhóm hấp dẫn. 

Nhóm "Nam thần rực lửa" của Soobin - Kay Trần - Kiên Ứng - Cường Seven thổi bùng sân khấu với tiết mục Nước hoa. Nhóm "Huyền thoại" của Bằng Kiều - Tuấn Hưng - Hồng Sơn - Tự Long thể hiện liên khúc "Quê hương tuổi thơ tôi - Nếu có yêu tôi". Riêng nhóm "Anh tài sục sôi" của Hoàng Hiệp - Thành Trung - Phan Đinh Tùng thì mang đến ca khúc "Đón bình minh".

Nhóm các anh lớn của chương trình
Nhóm các anh lớn của chương trình

Theo luật chơi do ekip sản xuất đưa ra, các anh tài sẽ thi nhóm và thi cá nhân. 350 khán giả có mặt tại phim trường sẽ bình chọn trực tiếp trong 2 lần. Lần 1, 350 khán giả trường quay sẽ bình chọn cho anh tài mà họ yêu thích nhất trong một nhóm. Anh tài nhận được bình chọn cao nhất sẽ nhận ngay 300 điểm hỏa lực.

Lần 2, 350 khán giả trường quay sẽ bình chọn tối đa cho 3 anh tài họ yêu thích nhất sau khi hoàn thành tất cả các màn trình diễn. Số điểm yêu thích của mỗi Anh Tài sẽ được quy đổi thành điểm hỏa lực.

Sau khi tập 1 lên sóng, khán giả phát hiện ra tổng điểm bình chọn giữa các nhóm có sự khác biệt. Nhóm của Soobin nhận tổng điểm 2960, nhóm của Phan Đinh Tùng cũng nhận tổng điểm 2960. Tuy nhiên, nhóm của Tuấn Hưng chỉ nhận tổng điểm 2950. Nhiều khán giả đặt câu hỏi vì sao cùng là 350 khán giả bình chọn mà nhóm của Tuấn Hưng lại có điểm tổng thấp hơn những nhóm khác? 

Nhóm của Phan Đinh Tùng nhận tổng điểm bình chọn là 2960
Nhóm của Phan Đinh Tùng nhận tổng điểm bình chọn là 2960
Nhóm của Soobin nhận tổng điểm bình chọn là 2960
Nhóm của Soobin nhận tổng điểm bình chọn là 2960
Nhưng tổng điểm của 4 anh tài trong nhóm Tuấn Hưng chỉ có 2950
Nhưng tổng điểm của 4 anh tài trong nhóm Tuấn Hưng chỉ có 2950

Một số người còn bày tỏ sự nghi ngờ vào việc sắp xếp kết quả từ ban tổ chức. 

Ở 1 diễn biến khác, khi công bố số điểm của nhóm "Nam thần rực lửa", MC Anh Tuấn có đến 2 lần nhắc đến chuyện Kay Trần chỉ thua Soobin 9 phiếu bầu trong khi bảng điểm hiện thông tin khoảng cách giữa Soobin với Kay Trần là 90. 

Liên hệ với phía ban tổ chức Anh trai vượt ngàn chông gai, một đại diện cho biết chênh lệch số điểm giữa các đội là do trong số 350 khán giả tại trường quay, có 1 số người bỏ phiếu trắng trong vài phần thi. Từ cách giải thích này, có thể thấy không có chuyện sắp đặt hay dàn xếp kết quả nào cả. 

Nhóm của Soobin gồm những anh trai nhảy giỏi
Nhóm của Soobin gồm những anh trai nhảy giỏi
Nhóm của Phan Đinh Tùng mang đậm màu sắc Rock
Nhóm của Phan Đinh Tùng mang đậm màu sắc Rock

Còn việc MC Anh Tuấn đọc 9 phiếu trong khi màn hình bảng điểm hiện khoảng cách là 90 thì không có sự nhầm lẫn hay sai sót gì. Vì theo quy định của chương trình, 1 phiếu bầu tương đương 10 điểm, Kay Trần thua Soobin 9 phiếu nghĩa là thua 90 điểm. Trong lúc dẫn chương trình, MC Anh Tuấn chỉ nói số phiếu, không đi kèm giải thích số điểm tương ứng nên mới gây ra hiểu nhầm. 

Su

Tiết mục đỉnh nhất 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Có tới 3 máy nhảy, Soobin cực điển trai vượt mặt người không ai ngờ tới

Tiết mục đỉnh nhất "Anh trai vượt ngàn chông gai": Có tới 3 máy nhảy, Soobin cực điển trai vượt mặt người không ai ngờ tới

Soobin là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau khi tập 1 của chương trình "Anh trai vượt ngàn chông gai" lên sóng.