Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023

Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023 diễn ra từ 1-7/12 tại Hà Nội với nhiều hoạt động triển lãm, tọa đàm, đối thoại…

 Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023 (VFCD 2023) do RMIT Việt Nam khởi xướng nhằm kiến tạo một nền tảng tương tác cởi mở, hiệu quả và thật đúng thời điểm để các cá nhân và tổ chức sáng tạo trao đổi, chia sẻ với khán giả qua hình thức cả trực tuyến và trực tiếp.

Năm nay, VFCD mang tới chủ đề trí tuệ và công nghệ , với các tọa đàm/hội thảo, triển lãm, trưng bày và nhiều hoạt động khác; bàn luận vai trò thiết yếu của thiết kế ở điểm giao thoa giữa công nghệ và con người, đồng thời khuyến khích người tham gia khám phá và thảo luận về cách công nghệ đang thay đổi lối thiết kế của con người.

Từ các hoạt động trên, VFCD mong muốn thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu chiến lược thuộc Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam, bao gồm việc thiết lập một mối quan hệ chặt chẽ giữa phát triển văn hóa và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Đồng thời góp phần đặt nền móng cho việc thiết lập một “vành đai sáng tạo” trải dài khắp đất nước qua việc mở rộng Mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO tại Việt Nam.

Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023 là bước phát triển tiếp nối từ thành công rực rỡ của Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam từ 2019 đến 2022. Sự kiện đã tạo ra những tác động to lớn về truyền thông, thúc đẩy mạnh mẽ các quan hệ đối tác, dự án và hoạt động hợp tác giữa các cá nhân và tổ chức trong lĩnh vực văn hóa – sáng tạo.

Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023 do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), cùng các đối tác đa dạng gồm cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, với sự đồng hành của đối tác thiết kế Behalf Studio và đối tác truyền thông Hanoi Grapevine.

Triển lãm Trí tuệ & Công nghệ Việt Nam

-Thời gian: 9h30 - 19h00, ngày 01 - 07.12.2023 

- Địa điểm: Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 Kể từ cuộc cách mạng công nghiệp thế kỷ 19, công nghệ và máy móc đã thống trị mọi khía cạnh của cuộc sống và làm thay đổi căn bản cách thức hoạt động của xã hội. Công nghệ đã tiến bộ vượt bậc, từ công cụ đến lao động tự do đến "lao động kỹ thuật số" có khả năng thay thế con người và thực hiện các nhiệm vụ đòi hỏi kỹ năng nhận thức và logic phức tạp, đặt nó vào trung tâm của các cuộc tranh luận xung quanh danh tính và mối quan hệ gắn kết con người và máy móc với nhau.

 Chúng ta đã đạt đến điểm trong lịch sử nơi máy móc gần gũi nhất với con người. Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện tại có khả năng học hỏi, tổng hợp thông tin, phân tích và đưa ra câu trả lời ngoài những gì nó được lập trình để làm. Con người tạo ra máy móc và phát triển chúng bằng cách bắt chước chính mình. Vậy làm thế nào con người tiến xa hơn khi máy móc nâng cấp? Khả năng của những cỗ máy tiên tiến trong tay con người là gì?

 Triển lãm Trí tuệ & công nghệ Việt Nam là câu trả lời cho những câu hỏi trên từ các nhà nghiên cứu và nghệ sĩ dưới dạng tác phẩm vật lý, kỹ thuật số hoặc tương tác sử dụng công nghệ mới (AR, VR, AI).

P.V

Trường Đại học Phenikaa khuyến khích sinh viên Sáng tạo - Khởi nghiệp

Trường Đại học Phenikaa khuyến khích sinh viên Sáng tạo - Khởi nghiệp

Lễ phát động Cuộc thi “Sáng tạo Khởi nghiệp Sinh viên Phenikaa - Phenikaa Startup Idea” được tổ chức bởi Trường Đại học Phenikaa thư hút hơn 1000 người tham gia.