Lisa liên tục “muối mặt" vì fan

Màn comeback của Lisa ngập trong thị phi một phần vì fan quá khích.

Fan Lisa giả mạo email “chọc giận" ekip Travis Scott giữa cáo buộc đạo nhái

Ngày 4/7, cáo buộc đạo nhái MV của Lisa lên đến đỉnh điểm khi Gabriel Moses - một nhiếp ảnh gia, cameraman nổi tiếng người Mỹ lên tiếng chỉ trích thẳng mặt nữ idol và ekip. Gabriel Moses từng hợp tác với những tên tuổi hàng đầu làng rap như Pharrell, A$AP Rocky, Skepta và mới nhất Travis Scott. Anh cũng chính là người đứng sau MV FE!N của Travis Scott - sản phẩm làm dấy nên tranh cãi Lisa đạo nhái. 

MV ROCKSTAR của Lisa
MV ROCKSTAR của Lisa
bị tố đạo nhái MV FE!N của Travis Scott
bị tố đạo nhái MV FE!N của Travis Scott

 Cụ thể, phân cảnh quay cùng 100 vũ công mang đồ trắng trong MV ROCKSTAR của em út BLACKPINK bị chỉ ra sự bắt chước trắng trợn, từ ý tưởng, góc quay cho đến những cú chuyển máy MV FE!N đã thực hiện. Trong các story Instagram Gabriel Moses đăng tải, anh không ngại đăng tải ảnh chụp màn hình 1 email tố ekip của Lisa đạo nhái với giọng điệu không mấy thân thiện, thậm chí còn “kháy khịa" việc mang văn hoá da màu vào sản phẩm. 

Lisa bị quay phim của Travis Scott chỉ trích thẳng mặt vấn đề đạo nhái
Lisa bị quay phim của Travis Scott chỉ trích thẳng mặt vấn đề đạo nhái

 Bị chính chủ chỉ điểm, Lisa bị chỉ trích thậm tệ trên các nền tảng. Màn comeback với ROCKSTAR ngập trong bình luận tiêu cực, từ những nhận xét khắt khe về chất lượng âm nhạc, cáo buộc chiếm dụng văn hoá cho đến tranh cãi đạo nhái. Đây như “giọt nước tràn ly" khiến màn Mỹ tiến của nữ idol người Thái trở nên khó thuyết phục. Đứng trước bão phẫn nộ hướng về thần tượng, fan Lisa có động thái bảo vệ. Nhưng lại phản tác dụng. 

Một tài khoản fan Lisa đã giả mạo email của RCA Records nhằm tấn công Gabriel Moses
Một tài khoản fan Lisa đã giả mạo email của RCA Records nhằm tấn công Gabriel Moses

 Vào ngày 5/7, một tài khoản fan Lisa đã giả mạo email của RCA Records - hãng đĩa đang quản lý các hoạt động phát hành cho Lisa, nhằm xử lý cáo buộc đạo nhái. Theo đó, người này tuyên bố nhận được bằng chứng về một email do nhân viên của RCA Records gửi, trong đó có các phát ngôn phản bác vấn đề đạo MV do Gabriel Moses khởi xướng. 

Gabriel Moses
Gabriel Moses "bóc mẽ" trò bịa đặt của fanbase Lisa 
Gabriel còn cho biết ekip Lisa từng liên hệ với editor của anh liên hệ hợp tác và editor từ chối nhưng cảnh quay vẫn bị sao chép
Gabriel còn cho biết ekip Lisa từng liên hệ với editor của anh liên hệ hợp tác và editor từ chối nhưng cảnh quay vẫn bị sao chép

 Gabriel Moses bị fan Lisa tấn công, yêu cầu kiểm tra các email liên quan đến cáo buộc, đặc biệt là phản hồi từ RCA Records. Nhưng trong thực tế, phía Lisa và hãng đĩa vẫn chưa có động thái nào lên tiếng về vấn đề này. Fan Lisa đã tự bịa câu chuyện và bị Gabriel Moses đáp trả mạnh tay. Nam nhiếp ảnh gia công bố ảnh chụp màn hình một email đến từ fanbase Lisa, với nội dung đe doạ bạo lực, không hề có email nào từ RCA Records. Bên cạnh đó, Gabriel còn cho biết ekip Lisa từng liên hệ với editor của anh liên hệ hợp tác nhưng editor từ chối. Tuy nhiên, cảnh quay vẫn bị sao chép. 

Lisa bị fan “thêm dầu vào lửa
Lisa bị fan “thêm dầu vào lửa" khiến tranh cãi càng bùng phát

 Động thái thiếu suy nghĩ của fan Lisa đã chọc giận Gabriel Moses. Lisa bị fan “thêm dầu vào lửa" khiến tranh cãi càng bùng phát. Không chỉ “bạo lực mạng" người trong cuộc, việc người hâm mộ quá khích giả mạo thư từ của hãng đĩa cực kỳ đáng bị lên án.

Bênh vực thần tượng quá mức làm tổn hại danh tiếng BLACKPINK

Trước khi xảy ra sự vụ ồn ào với ekip Travis Scott, fan Lisa đã có màn bênh vực thần tượng “đi vào lòng đất" khi đưa ra những diễn giải chủ quan về lyrics của ca khúc ROCKSTAR. Đáng nói, các Lilies cực đoan cố tình hạ bệ BLACKPINK, công kích Jennie làm tên tuổi nhóm nhạc toàn cầu tổn thất không ít. 

Lý do của việc này xuất phát từ tranh cãi lời rap sáo rỗng. Lisa bị giới chuyên môn chê bai trình viết nhạc. Chủ đề “flex chính mình" với những phân đoạn lặp đi lặp lại và ca từ vô nghĩa khiến ROCKSTAR trở thành một bài hát không mấy giá trị về mặt nội dung. 

Lisa bị giới chuyên môn chê bai trình viết nhạc
Lisa bị giới chuyên môn chê bai trình viết nhạc

 Các Lilies không chấp nhận điều này, đã cố gắng cắt nghĩa lời rap ROCKSTAR. Bài đăng của 1 Lilies phân tích ẩn ý của Lisa thu hút hơn nửa triệu lượt xem. Người này khẳng định Lisa không hề hời hợt khi viết ROCKSTAR, người nghe phải tinh tế mới nhận ra thông điệp. Nhưng trong bài đăng, fan Lisa liên tục đưa ra những giải thích mang tính một chiều, cho rằng Lisa bất mãn với YG, cố chứng minh danh tiếng cá nhân cao hơn nhóm và “diss” cả Jennie. 

Cộng đồng fan riêng của Lisa cố tình
Cộng đồng fan riêng của Lisa cố tình "bẻ lái" lyrics ROCKSTAR theo hướng hạ bệ BLACKPINK làm dấy lên tranh cãi bất hoà

 Bài đăng “độc tôn" của Lilies đã khiến MXH bùng nổ phản ứng tiêu cực. Từ đây, tình chị em của BLACKPINK một lần nữa bị xuyên tạc. Antifan được đà thêu dệt nhóm nữ toàn cầu bất hoà, Lisa thì “xấu tính với chị em". Việc fan liên tục đưa ra những giải thích chưa được xác nhận chỉ làm dấy thêm thị phi. Nhất là khi một bộ phận fan cực đoan của Lisa cố tình hạ bệ và gây tổn hại đến các thành viên khác. Không những không giải quyết được vấn đề, còn khiến Lisa bị “vạ lây". 

Tuyết Hiền