Lộ diện nữ sinh chơi đàn trước Bưu điện TP.HCM

Sáng thứ Bảy hàng tuần, du khách khá thích thú với nghệ sĩ nhí có mái tóc dài đen óng bên tà áo dài truyền thống chơi đàn tranh, trước Bưu TP.HCM. Đó là nghệ sĩ đàn tranh Lê Thùy Trang, nữ sinh trường THPT Marie Curie.

“Bầu show” xinh đẹp

Thùy Trang chia sẻ: “Tôi đam mê đàn tranh từ nhỏ qua các chương trình âm nhạc dân tộc trên tivi. Năm lớp 6, tôi xin mẹ học lớp năng khiếu đàn tranh tại Trung tâm Văn hóa quận 1 và tôi gắn bó đến tận bây giờ. Chơi đàn trước Bưu điện thành phố là một trong những hoạt động mà tôi và các anh chị trong nhóm nhạc Gió Mới thuộc trung tâm văn hóa quận 1 thực hiện, giới thiệu du lịch thành phố đến bạn bè quốc tế ”.

Thùy Trang đam mê đàn dân tộc. 
Thùy Trang đam mê đàn dân tộc. 

Thùy Trang bật mí, nhờ đam mê đàn tranh, Thùy Trang từng đại diện cho các bạn trẻ TP.HCM đi giao lưu văn hóa tại Nhật Bản. Trong chuyến đi ấy, Trang không quên mang theo chiếc đàn tranh của mình đến xứ sở hoa anh đào để giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam qua tiếng đàn.

Hiện tại, Trang là chủ nhiệm CLB âm nhạc trường Marie Curie và là “bầu show” các chương trình văn nghệ lớn nhỏ trong trường.

“Trở thành Bầu show chẳng hề đơn giản tí nào khi tôi vừa dựng bài hát, múa cho các bạn và kiêm nhiệm luôn việc tìm kiếm các tài năng bí ẩn và thuyết phục các bạn gia nhập CLB. Lúc đầu, các bạn còn ngại vì sợ mất thời gian, ảnh hưởng đến việc học, nhưng bị tôi đeo bám mãi nên các bạn chào thua và đồng ý trở thành cộng sự của tôi và cùng tập luyện văn nghệ sau mỗi giờ học, góp phần tạo nên những chương trình âm nhạc của trường”, Trang chia sẻ.

Thùy Trang chơi đàn trước bưu điện Thành phố - Ảnh: Cẩm Viên
Thùy Trang chơi đàn trước bưu điện Thành phố - Ảnh: Cẩm Viên

Thùy Trang hiện sở hữu rất nhiều MV âm nhạc: Canh ngoại nấu, Phượng Hồng, Ngày xưa ơi, Bà Năm… Trang còn chơi thành thạo khá nhiều loại nhạc cụ: đàn tranh, đàn bầu, Organ, Piano, guitar nữa đấy nhé!

Cô giáo 17 tuổi

Ngoài giờ học, vào tối thứ 3, thứ 5 hàng tuần, Thùy Trang còn dành thời gian dạy đàn dân tộc cho các bạn nhỏ tại trường tiểu học Hòa Bình, Q.1 TP.HCM. Trở thành cô giáo dạy nhạc, không ít lần Trang rơi vào tình huống dỡ khóc, dỡ cười vì các em còn quá nhỏ. Thùy Trang kể có lần cô và các anh chị trong nhóm nhạc dạy các bạn nhỏ thổi sáo, thì có bé khóc ầm, dỗ kiểu gì cũng không nín; hỏi ra mới biết bé tập lấy hơi không được nên tiếng sáo không to bằng bạn.

Thùy Trang dạy đàn cho các em nhỏ ở trường Hòa Bình - Ảnh: Cẩm Vien
Thùy Trang dạy đàn cho các em nhỏ ở trường Hòa Bình - Ảnh: Cẩm Vien

Thùy Trang chia sẻ: “Tôi rất thích các loại đàn dân tộc nên muốn truyền đam mê ấy đến các bạn nhỏ. Tôi nghĩ thay vì thời gian rãnh xem phim, đi chơi, lướt facebook thì dạy các bé học đàn khá thú vị, đó cũng là cách tôi thư giản sau giờ học”.

Lộ diện nữ sinh chơi đàn trước Bưu điện TP.HCM

Để đảm bảo những hoạt động lưu diễn trên không ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình, Thùy Trang thường tranh thủ học bài, làm bài tập ngay trên lớp. Thùy Trang cho biết Trang vừa thi đậu vào Nhạc viện thành phố, khoa nhạc cụ dân tộc và Trang sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê của mình.

VIÊN VIÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương