Mang âm nhạc dến bệnh viện chính thức trở lại

Chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện sẽ chính thức trở lại tại bệnh viện K – cơ sở 3 vào 13h30 thứ 3 ngày 13/06/2023.

“Mang âm nhạc đến bệnh viện” là chương trình âm nhạc thiện nguyện do Bộ Y Tế, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn thanh niên ngành Y tế và nhóm tình nguyện Tim Hồng phối hợp tổ chức.Vượt qua 2 năm gián đoạn do dịch bệnh diễn biến phức tạp, tháng 6 này, chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện đã chính thức trở lại và sẽ cùng với các nghệ sĩ của mình mang những món ăn tinh thần quý giá cho các bệnh nhân của bệnh viện K – cơ sở 3 (số 30 đường Cầu Bươu, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) vào 13h30 thứ 3 ngày 13/06/2023.

Mang âm nhạc dến bệnh viện chính thức trở lại

Cuộc đời mỗi con người ai cũng có một số phận, người may mắn, người thì không may mắn khi phải mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, đặc biệt với những bệnh nhân đang chống chọi lại căn bệnh ung thư, nhiều người thường tỏ ra bất lực, buông xuôi và nghĩ rằng “mình đã nhận án tử”… Nhưng trên thực tế khoa học kỹ thuật hiện đại đã tìm ra nhiều phương pháp điều trị ung thư, rất hiệu quả. Một số bệnh ung thư có cơ hội chữa khỏi tới 90% nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, mà trong đó yếu tố quyết định rất lớn đến tỉ lệ thành công trong quá trình điều trị căn bệnh này chính là liệu pháp tâm lý.

Mang âm nhạc dến bệnh viện chính thức trở lại

 Nếu tinh thần không tốt sẽ ảnh hưởng nhiều đến tinh trạng sức khỏe chung của cơ thể khiến cho quá trình điều trị thêm khó khăn. Ngược lại, nếu bệnh nhân duy trì một tinh thần lạc quan, thoải mái thì cơ thể sẽ được phát huy sức mạnh về nội lực và tăng cơ hội sống, người bệnh hiểu biết đúng và chuẩn bị tâm lý vượt qua ung thư. Sự quyết tâm đấu tranh giành lại sự sống, bỏ qua lối suy nghĩ cũ mòn về ung thư gắn liền với “bản án tử” sẽ khiến cho bệnh nhân tìm lại chính mình và sống tích cực hơn, ý nghĩa hơn.

Mang âm nhạc dến bệnh viện chính thức trở lại

Các nghệ sĩ sẽ mang đến cho bệnh nhân sự tự tin, niềm hy vọng để chiến thắng căn bệnh ung thư quái ác sẽ là: NSND Thúy Hường (Quan họ Bắc Ninh), NS hài Trà My cùng con trai NS Quản Trọng Phúc góp mặt trong một tiểu phẩm hài ý nghĩa cho bệnh nhân, MC Thảo Vân, NSƯT Thu Thủy, NS Thùy Liên, Ca sĩ Hải Yến IDOL, ca sĩ Thái Thùy Linh, Ca sĩ Ngọc Ký, Sao Mai Thu Hường, cặp đôi ca sĩ Lê Anh - Lê Trang , ảo thuật gia Tô Đức, Câu Lạc bộ thiếu nhi Sao Tuổi Thơ...

Mang âm nhạc dến bệnh viện chính thức trở lại

 Trong lần ghé thăm Bệnh viện K lần này, Mang âm nhạc đến bệnh viện vẫn sẽ giữ nguyên format của mình, chương trình mang đến những sự hỗ trợ hữu ích cho những bệnh nhân nghèo, với 10 phần quà là tiền mặt được chia đều từ thùng từ thiện của chương trình.

Mang âm nhạc dến bệnh viện chính thức trở lại

P.V

Đưa âm nhạc dân tộc đến gần với trẻ em hiện đại

Đưa âm nhạc dân tộc đến gần với trẻ em hiện đại

Nguyễn Trần Yến Nhi cùng các bạn học sinh, Trường Phổ thông liên cấp Vinschool Golden River (quận 1, TPHCM) được tham gia dự án “Âm nhạc dân tộc”.