Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với salad ngũ sắc

Salad thường dùng khai vị thanh đạm hoặc thường được ăn kèm với nhiều món chính để kích thích vị giác.

Trong đó, salad ngũ sắc hấp dẫn, tươi mát với cách làm cực kì đơn giản được lòng rất nhiều thực khách.

Món ngon mỗi ngày: Đổi vị với salad ngũ sắc

Nguyên liệu cho 2 người

Bắp cải tím 100 gr

Bắp cải trắng 100 gr

Cà rốt 1 củ

Hoa chuối thái sợi 100 gr

Dưa chuột 1 quả

Ớt 1 quả

Tỏi 1/2 củ

Chanh 1 quả

Nước mắm 3 muỗng canh

Muối/ đường 1 ít

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước đầu tiên, rửa sạch toàn bộ nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị. Sau đó, tiến hành thái các lát mỏng hoặc dùng dao hoặc dụng cụ bào sợi rau củ cầm tay để dễ thực hiện hơn.

Sau khi thái sợ toàn bộ rau củ, đem ngâm tất cả vào một thau nước muối loãng để trong 10 phút. Tiếp đó, ngâm vào thau nước đá lạnh trong vòng 10 phút để rau củ giữ được độ giòn tươi ngon.

Tỏi, ớt lột vỏ và băm nhuyễn.

Bước 2: Làm nước trộn salad

Cho vào bát lớn 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 5 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng canh nước mắm. Tất cả khuấy đều sau đó cho tỏi và ớt băm nhỏ vào là được.

Bước 3: Trộn salad ngũ sắc

Rau sau khi ngâm xong vớt ra vẩy cho ráo nước hoàn toàn. Tiếp đó, trộn đều tất cả các nguyên liệu rau củ vào cùng một thau lớn và rưới nước trộn vào. Bày ra đĩa, trang trí cho bắt mắt và thưởng thức.

Thành phẩm

Phần salad ngon giòn đầy màu sắc bắt mắt của các loại rau củ kết hợp cùng nước sốt chua ngọt hấp dẫn giúp món ăn tăng thêm hương vị.

DIỆU HƯƠNG

Món ngon mỗi ngày: Paris Brest

Món ngon mỗi ngày: Paris Brest

Công thức phù hợp với khẩu phần 8 người ăn, thực hiện trong 3 giờ.