Một đêm tĩnh lặng, chứng kiến hành động khóc không thành tiếng của chồng, tôi từ bỏ ngay ý nghĩ nhận 20 triệu mỗi tháng từ ông sếp kia

Tôi không thể và sẽ không đánh đổi gia đình của mình chỉ vì những lợi ích trước mắt.

Tôi luôn tự hào về bản thân mình là một người phụ nữ độc lập và mạnh mẽ. Đã bao năm qua, tôi chịu đựng một cuộc hôn nhân không như ý. Tôi đã từng yêu chồng mình, và ở một khía cạnh nào đó, có lẽ tôi vẫn còn yêu. Nhưng tình yêu không thể giúp tôi chịu đựng nổi những ngày tháng sống trong vô vọng khi nhìn anh và cuộc sống tầm thường của mình.

Chồng tôi từng là một người đầy tham vọng và tài năng. Nhưng cuộc sống cơm áo gạo tiền đã biến anh thành một con người khô khan, bị bó buộc trong công việc. Anh làm việc trong một công ty không tên tuổi với mức lương khiêm tốn nhưng quanh năm suốt tháng lầm lũi ở đó. Chưa từng có ý định thay đổi môi trường làm việc, không nâng cao kiến thức để có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Chúng tôi sống trong một căn hộ nhỏ, tôi luôn cảm thấy bức bối với mọi thứ từ không gian đến chất lượng cuộc sống.

Rồi ông sếp kia xuất hiện, một người đàn ông đã đạt được những thành công mà tôi luôn ao ước. Ông ta giàu có, quyền lực và ông ta thích tôi. Tôi tình cờ gặp ông ta trong một lần đi cà phê với bạn thân, ông ta ngồi ngay bàn phía trước tôi, thỉnh thoảng lén nhìn tôi và rồi ga lăng thanh toán tiền nước cho bàn của tôi. Sau đó tôi còn gặp ông ta 2 lần nữa ở chính nơi đó và ông ta đã xin số điện thoại của tôi.

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)
Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Chúng tôi chỉ nhắn tin vài lần nhưng qua những dòng tin nhắn thì tôi biết mục đích của ông ta. Ông ta hứa sẽ cho tôi một cuộc sống mà tôi xứng đáng được hưởng. 20 triệu mỗi tháng, đó là một số tiền lớn, đủ để tôi thoát khỏi khó khăn này và sống cuộc sống mà tôi luôn khao khát. Ông ta hứa sẽ chăm lo cho tôi, chỉ cần tôi ngoan ngoãn và nghe lời. Tôi đã rất băn khoăn về lời đề nghị này. Tôi nói với ông ta cho tôi 2 ngày suy nghĩ.

Và rồi, trong một đêm tĩnh lặng, tôi nhìn thấy chồng tôi đang khóc không thành tiếng trong phòng của con trai chúng tôi. Anh ấy không biết tôi đang nhìn. Có lẽ anh ấy cũng cảm thấy mất mát, bất lực khi không thể cung cấp cho chúng tôi một cuộc sống tốt hơn. Có lẽ đó là sự tự trách, sự xấu hổ, hoặc có lẽ là tình yêu anh ấy dành cho chúng tôi. Khoảnh khắc ấy, trái tim tôi như bị bóp nghẹt trong lồng ngực. Tôi nhận ra rằng, dù cuộc sống có khó khăn đến đâu, tình yêu và sự chân thành mới là thứ quý giá nhất. Tôi không thể và sẽ không đánh đổi gia đình của mình chỉ vì những lợi ích trước mắt, không thể từ bỏ giá trị của bản thân để chạy theo mấy thứ phù phiếm kia.

Tôi quyết định chặn số của ông sếp kia. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng cùng chồng tôi xây dựng lại lòng tin. Có lẽ chúng tôi sẽ không bao giờ giàu có, nhưng ít nhất, chúng tôi sẽ có nhau - và sự toàn vẹn của linh hồn mình.

Ngọc Thương

Đọc nhiều nhất