Một y sỹ ở Hải Dương bị phạt 57 triệu đồng vì điều trị "chui" cho 2 ca nhiễm Covid-19

Ông Hiền chỉ là y sỹ về hưu không được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép hành nghề nhưng vẫn chữa bệnh cho nhiều người.

Sáng 20/5, UBND thành phố Hải Dương quyết định xử phạt hành chính 57 triệu đồng đối với ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1963, trú tại phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân) vì đã vi phạm quy định phòng chống dịch và khám chữa bệnh không phép. Ngoài ra ông Hiền còn bị xem xét xử lý trách nhiệm nêu gương tại Chi bộ 11 phường Hải Tân. 

Một y sỹ ở Hải Dương bị phạt 57 triệu đồng vì điều trị

Ngày 16/5, ông Hiền có truyền nước cho 2 bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt trong cộng đồn. Theo quy định phải thông báo ngay cho các cơ quan có thẩm quyền để xử lý nhưng ông Hiền không thông báo cho cơ quan y tế hay lực lượng chức năng mà tự ý điều trị.

B Dung (SN 1965, vợ ông Hiền) là đi cùng hiện đang thực hiện cách ly y tế tập trung, do đó TP Hải Dương đang hoàn thiện hồ sơ, xem xét xử phạt bà Dung vì không thông báo bệnh truyền nhiễm của người khác thuộc nhóm A, mức phạt từ 5-7 triệu đồng.

Thanh Mai

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về về việc mua vắc xin phòng Covid-19

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về về việc mua vắc xin phòng Covid-19

Chính phủ giao Bộ Y tế khẩn trương tổ chức thực hiện mua vaccine một cách nhanh nhất để có thể triển khai tiêm vaccine trên diện rộng cho nhân dân.