Ngay đêm tái hôn với chồng già ở quê, nhận được gần 3 tỷ, người phụ nữ sợ hãi đến mức muốn ly hôn

Không phải cứ đổ vỡ trong hôn nhân người phụ nào cũng bất hạnh, đôi khi đi bước tiếp theo mới là hạnh phúc thực sự.

Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ, rất nhiều phụ nữ bi quan vì tưởng chừng như hạnh phúc của mình đã chấm dứt. Nhưng cũng có những người mạnh dạn tiến thêm bước nữa và đã tìm được hạnh phúc đích thực. Câu chuyện được đăng tải trên MXH Sohu dưới đây là một ví dụ.

Sau khi ly hôn, Tưởng Linh lúc đó mới 32 tuổi, rất hoang mang về cuộc sống của mình. Tuy nhiên, số phận sắp đặt cho cô gặp được Lý Dũng, một người đàn ông đã gần 50 ở quê. Lý Dũng có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại sở hữu trái tim nhân hậu. Hai người đến với nhau trong sự quan tâm và thấu hiểu.

Khi mối quan hệ của hai người được bạn bè và gia đình biết đến, rất nhiều người đã khuyên Tưởng Linh nên suy nghĩ kỹ. Mặc dù ly hôn nhưng Tưởng Linh cũng là người có nhan sắc và công việc tạm ổn định, tại sao phải gả cho một người già lam lũ như vậy. Mọi người xung quanh cho rằng, một người phụ nữ xinh đẹp sống ở thành phố lấy một người chồng già ở quê như vậy, không nói đến việc quan điểm sống chênh lệch mà tuổi tác như thế cũng khó đồng cảm với nhau.

Nhưng Tưởng Linh biết rất rõ Lý Dũng thực sự rất tốt với mình và anh ấy biết cách trân trọng điều đó. Họ quyết định kết hôn và bắt đầu cuộc sống mới.

Vào đêm tân hôn, Lý Dũng đưa cho Tưởng Linh một hộp quà, bên trong là số tiền lớn, 800 nghìn tệ (gần 3 tỷ đồng). Tưởng Linh rất kinh ngạc và dâng lên nỗi sợ hãi trong lòng. Cô không biết tại sao người chồng thứ hai lại cho cô nhiều tiền như vậy. Linh tính mách bảo rằng chắc chắn có điều gì đó không ổn.

Khi cô run rẩy hỏi chồng mình, Lý Dũng cười và nói rằng: "Số tiền này anh đã tiết kiệm trong nhiều năm. Anh cưới em vì muốn cho em một cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây là món quà anh dành cho em khi em chấp nhận một người già như anh về làm chồng".

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Tưởng Linh càng hoang mang hơn sau lời nói của chồng. Qua người giới thiệu, cô chỉ biết Lý Dũng gia cảnh bình thường, trong thời gian quen nhau anh cũng rất giản dị, trông không giống người có tiền. Cô chỉ sợ số tiền kia không minh bạch dẫn tới nhiều chuyện không hay mà thôi.

Sau khi kết hôn, Tưởng Linh phát hiện chồng cô luôn ra ngoài một cách rất bí ẩn. Mỗi khi hỏi anh đi đâu, anh toàn trả lời một cách rất mơ hồ. Điều này khiến cô tin chắc rằng chồng đang giấu cô điều gì đó.

Không yên tâm, cô quyết định đi theo Lý Dũng trong một lần anh ra ngoài. Cô lặng lẽ bám theo sau, đi đến một ngôi nhà giống như bỏ hoang vậy. Bước sâu vào trong, đột nhiên Lý Dũng lấy chìa khoá, mở và một căn phòng bí mật dưới sàn nhà.

Cô vội đi theo và chặn chồng lại. Lý Dũng bất ngờ nhưng nhanh chóng bình tĩnh lại. Anh dẫn cô đi xuống căn phòng bí mật ấy.

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Lúc này, Tưởng Linh mới nhận ra, hoá ra chồng mình không phải một người đàn ông quê mùa, anh ấy là một nhà sưu tập đồ cổ. Giữ bí mật với cô bởi anh sợ rằng tiền bạc sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người.

Hai người trở về nhà, Lý Dũng nói với Tưởng Linh rằng: "Sau khi ly hôn, quen biết và tìm hiểu với anh gần hai năm, em mới dũng cảm bước tiếp vào cuộc hôn nhân. Anh cũng sợ rằng, em đến với anh vì tiền bạc nên chưa nói với em chuyện này".

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Sự lo lắng của Lý Dũng cũng rất dễ hiểu. Một người đàn ông trông cục mịch lại quê mùa, những người phụ nữ chấp nhận lấy anh mà không phải vì ngoại hình hay tính cách thì chẳng phải chỉ vì tiền hay sao.

Từ đó trở đi, Lý Dũng không còn giấu vợ điều gì nữa. Cô cũng học hỏi và trau dồi kiến thức về đồ cổ, cùng chồng kinh doanh nên cuộc sống ngày càng dư dả.

Cuộc sống luôn đầy rẫy những hồi hộp, và tất cả chúng ta đều không ngừng tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. Dù cuộc sống của chúng ta có đầy đủ của cải nhưng điều quan trọng nhất chính là tình cảm giữa hai người. Câu chuyện gửi gắm một thông điệp rằng cứ sống chân thành sẽ gặp được những điều tốt đẹp. Ngoài ra, dù đồng tiền có hấp dẫn đến đâu, chúng ta cũng không thể bỏ qua tình yêu đích thực xung quanh mình. Bởi trên đời này, tình cảm chân thật là quý giá nhất.

 

MỘC DIỆP

Bị cấm sóng vì đi xem show thoát y như Angelababy, mỹ nhân Diên Hy Công Lược cầu cứu, xin tái hôn với chồng cũ

Bị cấm sóng vì đi xem show thoát y như Angelababy, mỹ nhân Diên Hy Công Lược cầu cứu, xin tái hôn với chồng cũ

Một số nguồn tin cho biết Trương Gia Nghê đã tìm sự giúp đỡ của chồng cũ sau khi cô bị phong sát sự nghiệp.