Nghe mẹ khoe khoản tiền làm nhà với chị hàng xóm mà tôi xấu hổ không dám ló mặt ra ăn mừng nhà mới

Những lời mẹ nói với chị hàng xóm như cú tát vả vào mặt người con trai bất tài là tôi vậy.

Từ khi có nhận thức, tôi đã biết gia đình mình nghèo nhất làng. Vì thế tôi luôn cố gắng học thật giỏi để kiếm nhiều tiền xây cho bố mẹ ngôi nhà to đẹp. Vậy mà hơn 30 tuổi rồi, tôi chưa thể thực hiện được mong muốn đó.

Đầu năm vừa rồi, mẹ gọi điện báo tin là sẽ đập bỏ nhà cũ xây nhà mới tầm khoảng 1,5 tỷ. Đó là số tiền quá lớn với gia đình tôi, không hiểu mẹ lấy đâu ra tiền nữa.

Sợ mẹ sẽ hỏi xin tiền con trai nên tôi vội khuyên mẹ đừng xây sửa gì nữa, có 2 ông bà ở ngôi nhà cũ là đủ rồi, làm gì có tiền mà xây nhà to. Mẹ bảo nửa đời người bị mang tiếng nghèo nhất làng, bây giờ phải xây nhà sang đẹp để rửa nỗi nhục đó.

20 năm qua mẹ đi làm giúp việc và bố làm phụ hồ đã tiết kiệm được 1 khoản kha khá, tôi không phải lo vấn đề tài chính. Nghe những lời mẹ nói tôi rất yên tâm và ủng hộ việc xây nhà.

Vì tôi không đưa cho bố mẹ đồng tiền nào nên cả năm qua tôi không có ý kiến gì. Thỉnh thoảng mẹ chụp hình gửi cho xem và tôi rất vui khi bố mẹ xây được ngôi nhà đẹp chẳng thua kém những gia đình giàu có trong làng.

Bố mẹ tôi có phúc mới được đứa con ngoan thế. (Ảnh minh họa)
Bố mẹ tôi có phúc mới được đứa con ngoan thế. (Ảnh minh họa)

Nhà xây xong 2 tháng nay nhưng mẹ đợi tôi nghỉ Tết Nguyên Đán mới mừng nhà. Ngày hôm kia, gia đình tôi tổ chức ăn mừng. Lúc đầu tôi rất vui vẻ đón tiếp khách và có chút hãnh diện với anh em hàng xóm.

Đến khi nghe mẹ khoe khoang với chị hàng xóm thì tôi ngượng chín người và thấy bản thân là người vô tích sự. Mẹ tôi nói: "Vợ chồng tôi làm gì có tiền mà xây nhà, đó là toàn bộ tiền của con trai bỏ ra".

Thấy vậy chị hàng xóm tấm tắc khen tôi có hiếu và giỏi giang, bố mẹ tôi có phúc mới được đứa con ngoan thế. Lời chị ấy nói làm tôi xấu hổ và vội đi vào phòng trốn, không dám ló mặt ra ngoài.

Đi làm gần 10 năm mà tiền không đủ nuôi bản thân, vậy mà mẹ lại nói tôi gửi tiền tỷ xây nhà. Có lẽ bố mẹ rất thất vọng về người con vô dụng như tôi, phải dùng ngôi nhà để đánh bóng tên tuổi cho tôi. Chắc Tết này tôi không dám ló mặt ra khỏi nhà.

Dung Nguyễn

Xin tiền mẹ chồng đi đám cưới, nào ngờ bà lại muốn qua nhà tôi ở nhờ một tháng Tết để tránh bị đòi nợ

Xin tiền mẹ chồng đi đám cưới, nào ngờ bà lại muốn qua nhà tôi ở nhờ một tháng Tết để tránh bị đòi nợ

Mẹ chồng nói thế thì người con dâu nào dám mở miệng đòi tiền của bà nữa.