Người hâm mộ hỏi xin cách dạy con ngoan hiền, dịu dàng, bà xã Quyền Linh hé lộ bí quyết khiến ai cũng phải khen: Hay quá!

Chia sẻ của chị Dạ Thảo nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng.

Trong showbiz Việt, MC Quyền Linh là một trong những nghệ sĩ có sự nghiệp, đời tư viên mãn nhất. Vợ chồng nam MC nổi tiếng có 2 cô con gái xinh xắn và học giỏi là Lọ Lem và Hạt Dẻ. Đặc biệt, Lọ Lem được nhiều người gọi là "Hoa hậu tương lai" vì càng lớn càng có sắc vóc nổi bật. Mới đây, con gái lớn của Quyền Linh đã thi đậu trường University of the Arts London (UAL) của nước Anh. UAL được thành lập từ 6 trường Đại học thành viên có lịch sử phát triển từ giữa thế kỷ 19.

Theo Times Higher Education, UAL là đại học chuyên nghiên cứu về thời trang, nghệ thuật, thiết kế và nghệ thuật biểu diễn lớn nhất châu Âu. Ngôi trường này còn được xếp hạng 2 thế giới về nghệ thuật và thiết kế theo QS năm 2024. Trước đó, trong những năm tháng phổ thông, Lọ Lem cũng giành được rất nhiều giải thưởng học tập, nghệ thuật. 

Theo dõi những hình ảnh khôn lớn, trưởng thành của Lọ Lem và Hạt Dẻ, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ cách dạy con của vợ chồng MC Quyền Linh. Mới đây, khi được một người hâm mộ để lại bình luận hỏi về cách dạy con ngoan hiền, dịu dành, chị Dạ Thảo, bà xã MC Quyền Linh đã có đôi dòng chia sẻ.

Chị trả lời người hâm mộ: "Chị nghĩ việc dạy con ngoan hiền, dịu dàng cần sự kết hợp giữa tình yêu thương, sự kiên nhẫn và tấm gương từ ba mẹ. Chị khuyến khích các con đọc sách, học cách kiềm chế cảm xúc và biết yêu thương mọi người xung quanh. 

Ngoài ra, ngay từ khi các con còn nhỏ, chị đã luôn dành thời gian để trò chuyện và chia sẻ với các con mỗi ngày. Quan trọng nhất là tạo một môi trường gia đình ấm áp, nơi các con cảm thấy được yêu thương và an toàn để phát triển".

Chia sẻ của chị Dạ Thảo, bà xã MC Quyền Linh
Chia sẻ của chị Dạ Thảo, bà xã MC Quyền Linh

Chia sẻ của chị Dạ Thảo nhận được nhiều sự đồng tình của cư dân mạng. Đây cũng không phải lần đầu vợ chồng MC Quyền Linh chia sẻ về cách nuôi dạy con của mình. Cách đây không lâu, MC Quyền Linh từng có chia sẻ nhận về nhiều lời khen khi được hỏi về quan điểm liên quan đến việc cho các con "nối nghiệp" vào showbiz.

Cụ thể, MC Quyền Linh cho biết: "Với các bé nhà tôi, showbiz choáng ngợp trước mắt. Cứ lướt báo chí, truyền thông mạng là thấy con của Quyền Linh. Các con được mọi người yêu quý tôi rất vui nhưng nâng lên cao quá, gọi là Hoa hậu này, Hoa hậu kia làm tôi thấy hơi lo vì sợ các con ỷ lại. Thật ra tôi thấy các con của tôi chưa tới mức như vậy. Các bé cũng chỉ là những cô học trò dễ thương, ngoan ngoãn.

Các bạn đạo diễn cũng mong muốn con tôi đóng phim nhưng tôi tránh hết. Tôi chỉ nói về các hoàn cảnh khó khăn khi đi chương trình chứ không nói về showbiz trước mặt các con. Tôi không muốn các con thấy hào quang sáng quá rồi chạy theo mà bỏ bê việc học, mất đi sự trong veo đang có. "Đam mê là của con. Con đam mê cái gì là con cứ theo, ba mẹ sẽ ủng hộ", tôi nói với con là vậy nhưng cũng cố hướng các con về việc học, đam mê làm việc chứ không nói đam mê showbiz".

MC Quyền Linh và con gái Lọ Lem
MC Quyền Linh và con gái Lọ Lem

Dù sinh ra trong gia đình khá giả, nhưng Lọ Lem và Hạt Dẻ luôn được cha mẹ hướng đến cách sống giản dị, trân trọng sức lao động và quan tâm người xung quanh. Đơn cử như khi còn bé, cặp chị em Lọ Lem - Hạt Dẻ đã được bố mẹ cho con ngủ dưới đất, ăn cơm với nước tương, chao,... để con thấu hiểu cuộc sống không phải lúc nào cũng đủ đầy.

"Nếu tôi muốn cho bé đầy đủ điều kiện thì rất đơn giản, nhưng không, tôi muốn con mình lớn lên từ những gì khó khăn nhất", MC Quyền Linh từng chia sẻ.

Thanh Hương

Đọc nhiều nhất