Người mẫu Như Đình khoe thần thái cực cuốn hút tại Hong Kong

Tham gia cuộc thi Model World Cup trong khuôn khổ Hongkong Kids Fashion Week 2024, người mẫu Như Đình vượt qua 80 đại diện các nước để giành giải Vàng chung cuộc.

Như Đình cùng đạo diễn thời trang Nguyễn Hưng Phúc sang Hong Kong (Trung Quốc) để tham dự Hongkong Kids Fashion Week. Ngoài việc tham gia catwalk cho nhà mốt Karl Legerfeld, người mẫu 14 tuổi còn thi giải Model World Cup nằm trong khuôn khổ chương trình.

Đây là giải thưởng quy tụ gần 80 mẫu nhí từ hơn 10 quốc gia về tham dự, được chia làm ba nhóm tuổi: 3-6 tuổi, 7-11 tuổi và 12-16 tuổi với dàn giám khảo đến từ 5 quốc gia Thái Lan, Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia và Việt Nam. Vượt qua ba phần thi catwalk, trang phục truyền thống và phỏng vấn, người mẫu Việt Nam đoạt giải Vàng ở nhóm 12-16 tuổi. 

Người mẫu Như Đình khoe thần thái cực cuốn hút tại Hong Kong

Ngoài giải Vàng chung cuộc, Như Đình còn đoạt giải "Trang phục dân tộc đẹp nhất" với bộ cánh được NTK Kiêm Vũ sáng tạo. Bám sát chủ đề Rồng của sự kiện năm nay, mẫu teen mang đến thiết kế đậm chất Á Đông phối hai màu vàng và xanh coban, sử dụng hình ảnh rồng uốn lượn làm chủ đạo để tôn vinh tinh thần quật cường của "con Rồng cháu Tiên". Ở phần thi phỏng vấn, Như Đình tự tin giới thiệu bản thân, thể hiện bản lĩnh trên sân khấu với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung.

Người mẫu Như Đình khoe thần thái cực cuốn hút tại Hong Kong

Chia sẻ sau khi đoạt giải tại cuộc thi, Như Đình cho biết cô rất hạnh phúc vì đây là thành quả sau nhiều sự nỗ lực luyện tập catwalk, không ngừng cải thiện kỹ năng mỗi ngày. Dù lịch trình sự kiện khá dày, cô không thấy mệt mỏi mà tự hào vì ghi được dấu ấn trong lần đầu thi quốc tế.

Người mẫu Như Đình khoe thần thái cực cuốn hút tại Hong Kong

Theo mẹ của Như Đình, mẫu teen mới tham gia diễn thời trang được khoảng hai năm nay, trong đó một năm gần đây cô mới theo học catwalk chuyên nghiệp ở lớp của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc. Trước đây, Như Đình là người hướng nội, ít nói và khá nhút nhát trong việc giao tiếp. Từ khi rèn luyện kỹ năng catwalk, cô ngày càng bản lĩnh và tự tin, từ chỗ không biết diễn đúng cách trở nên đầy chuyên nghiệp. "Ngoài học catwalk, con còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các lớp kỹ năng mềm nên con dạn dĩ hơn trong việc giao tiếp với mọi người, thay đổi gần như hoàn toàn so với trước đây", mẹ của Như Đình chia sẻ.

Đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc nhận xét Như Đình hoạt ngôn, năng động, khi biểu diễn rất nghiêm túc và chuyên nghiệp. "Việc Như Đình đoạt cúp vàng tại Model World Cup là điều không khó đoán vì ngay lúc Như Đình xuất hiện trên sân khấu, các giám khảo và khán giả đã vỗ tay nồng nhiệt", anh cho biết. 

Người mẫu Như Đình khoe thần thái cực cuốn hút tại Hong Kong

Bước sang tuổi 14, người mẫu teen có kinh nghiệm xuất hiện trong nhiều chương trình thời trang. Cô từng hai lần tham gia Extra Men Show của đạo diễn Nguyễn Hưng Phúc, sang Italy diễn show của NTK Hoàng Hải, tham gia biểu diễn trong show của siêu mẫu Võ Hoàng Yến... NTK Hoàng Hải nhận định mẫu nhí sẽ trở thành gương mặt nổi bật của làng mẫu Việt trong tương lai nhờ chiều cao tốt, tỷ lệ cơ thể đẹp và năng khiếu với nghề. 

Người mẫu Như Đình khoe thần thái cực cuốn hút tại Hong Kong

Nhân dịp sang Hong Kong, Như Đình cũng ghi lại những khoảnh khắc trên đường phố. Mẫu teen thể hiện khả năng biến hóa với phong cách kiểu cổ điển như các minh tinh thập niên 1980. Ở tuổi teen, Như Đình có phong cách thời trang riêng, thường tự chọn trang phục. Mẹ của nàng mẫu cho biết trong thời gian nghỉ hè, Như Đình tranh thủ tham gia nhiều hoạt động thời trang trước khi quay lại tập trung với việc học. Cô nhóc hiện là học sinh tại một trường quốc tế tại TP HCM. Cô giỏi nhiều lĩnh vực như lập trình game, lắp ráp robot, bơi lội, nhảy hiện đại, diễn xuất và ca hát. Hàng ngày, cô nhóc còn tự rèn luyện catwalk, học hỏi thêm kỹ năng từ những người mẫu quốc tế thông qua Youtube. Trong tương lai, Như Đình mong muốn tiếp tục theo đuổi con đường thời trang chuyên nghiệp. 

PV