'Nhà của Mị', không gian Tây Bắc giữa Sài Gòn

Tọa lạc trên đường Vũ Huy Tấn (Bình Thạnh, TP.HCM), quán cà phê "Nhà của Mị" là địa điểm dành riêng cho những ai yêu mến cảnh quan, văn hóa và con người Tây Bắc.

Chị Hằng, chủ nhân của " Nhà của Mị ", người có gần 20 năm làm việc tại Tây Bắc, cho biết không gian này chính là tất cả tâm huyết và tình yêu của mình dành cho vùng đất này. 

Để cho tình yêu của mình trọn vẹn và đậm chất Tây Bắc nhất, chị đích thân đến vùng đất này và tự tay chọn từng món một để mang về trang trí cho quán. Thậm chí, những bức tranh miêu tả cảnh hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc; chân dung các cô gái vùng cao,… cũng được chị đặt họa sĩ vẽ riêng. Theo chị, đó là cách mà chị thổi cho hồn Tây Bắc vào đây, "Nhà của Mị"...

 Không gian quán. Ảnh: Cẩm Viên 
20201201_124125
 Không gian quán. Ảnh: Cẩm Viên 

Không chỉ đến để ngắm nhìn, tại đây khách còn được chủ "Nhà của Mị" cho mượn trang phục của các dân tộc Tây Bắc ướm thử chụp ảnh, đây là cách giúp khách trải nghiệm một chút về văn hóa ăn mặc của người dân nơi địa đầu tổ quốc.

Quả cầu bằng vải được chủ quán mang từ Tây Bắc vào tận Sài Gòn. Ảnh: Dư Tất Đạt. 
Quả cầu bằng vải được chủ quán mang từ Tây Bắc vào tận Sài Gòn. Ảnh: Dư Tất Đạt. 

Không gian của quán được chia thành 3 khu khác nhau gồm: tầng trệt, không gian ngoài trời, phòng lạnh và tất cả hoạt động theo mô hình tự phục vụ. Theo chị Hằng, đây là cách để thực khách có được những trải nghiệm vừa riêng tư, vừa tự nhiên như đang ở tại chính ngôi nhà của mình.

Khách hàng có thể trải nghiệm làm người dân Tây Bắc tại quán. 
Khách hàng có thể trải nghiệm làm người dân Tây Bắc tại quán. 

Thức uống ở "Nhà của Mị" cũng khá đa dạng và chủ yếu được chế biến từ hoa quả như: hạt chia, kỷ tử, táo đỏ, nước lá dứa và đặc biệt, ở đây có món cà phê trứng ...được khá nhiều khách ưa chuộng. Nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, có những loại nguyên liệu được đặt mua từ vùng Tây Bắc.

Giá ở đây cũng khá mềm, dao động từ 25.000 đến 59.000 đồng. 

Cà phê Trứng là món đặc sản nơi đây. Ảnh: Lan Hương. 
Cà phê Trứng là món đặc sản nơi đây. Ảnh: Lan Hương. 

Ra đời cách đây khoảng 3 tháng, thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, song với quyết tâm khởi nghiệp, chị Hằng vẫn quyết tâm thực hiện. " Khởi nghiệp giữa đại dịch cũng lo lắng lắm. Tuy nhiên, đến nay thấy lượng khách ủng hộ ổn định nên thấy an tâm với "Nhà của Mị", với tình yêu và tâm huyết của mình", chị Hằng chia sẻ.

Một góc không gian quán. 
Một góc không gian quán. 
Đồng phục nhân viên quán. 
Đồng phục nhân viên quán. 
Toàn cảnh quán. 
Toàn cảnh quán. 
Không gian đậm chất núi rừng Tây Bắc. 
Không gian đậm chất núi rừng Tây Bắc. 
Hình ảnh bắp treo gác mái tại quán. 
Hình ảnh bắp treo gác mái tại quán. 
Cà phê trứng và nước hoa quả là đặc sản nơi đây. 
Cà phê trứng và nước hoa quả là đặc sản nơi đây. 

Không chỉ là địa điểm để các "tín đồ" của cà phê thưởng thức loại thức uống phổ biến nhất Sài Gòn, "Nhà của Mị" còn là nơi "hẹn hò" của những tâm hồn đã lỡ phải lòng Tây Bắc...

CẨM VIÊN-TẤT ĐẠT

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương