Nhà trường nói gì về sự việc nam sinh bị giảng viên đuổi khỏi lớp online?

Sự việc diễn ra gây ảnh hưởng đến tâm lý nhiều sinh viên, phụ huynh là điều đáng tiếc nhất, nhà trường rất mong được thông cảm.

Liên quan đến thông tin clip gây tranh cãi trong lớp học online, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM  thừa nhận sự việc xảy ra trong giờ học của trường. Lãnh đạo nhà trường cũng đã yêu cầu các phòng Tổ chức hành chính, Thanh tra và Khoa Điện – Điện tử trao đổi với giảng viên để tìm hiểu sự việc.

Theo nhà trường, giảng viên có ý định nhắc nhở sinh viên tập trung học hơn, do không kềm chế được cảm xúc nên đã có lớn tiếng với sinh viên. Tuy nhiên, theo trường, clip được đưa lên mạng xã hội đã bị cắt bớt, chưa phản ánh đúng toàn bộ bối cảnh sự việc.

“Các đơn vị liên quan đang tiến hành xác minh thêm và đưa ra hướng xử lý phù hợp, thỏa đáng đảm bảo bảo vệ quyền lợi của sinh viên và không xảy ra trường hợp tương tự gây ảnh hưởng đến sinh viên và uy tín nhà trường” – phản hồi nêu rõ.

Trong đoạn clip chia sẻ trên MXH ngày 17-9, một sinh viên trong giờ học vì mưa to, không nghe rõ nên nhờ giảng viên nhắc lại. Nhưng giảng viên trả lời rằng: “Mưa to quá thì học làm gì, đi ngủ đi hén. Việc to hay không thì anh tự giác lấy tai phone đeo vô chứ mắc mớ gì mưa to tôi phải giảng nhiều lần".

Nhà trường nói gì về sự việc nam sinh bị giảng viên đuổi khỏi lớp online?

Khi nam sinh viên này giải thích thêm rằng dù đeo tai nghe nhưng vẫn không nghe rõ, giảng viên tiếp: "Vậy thì làm sao học, nghỉ môn học hôm nay đi" và yêu cầu nam sinh ra khỏi lớp học.

Giảng viên này còn yêu cầu từng sinh viên trong lớp mở webcam và nói câu: "Tôi tên là Nguyễn Văn A gì đó, có đủ miệng và tai, các giác quan như người bình thường". Sinh viên nào nói không rõ, sẽ bị đuổi ra khỏi lớp.

Thanh Mai

Hà Nội: Người dân xếp hàng mua đồ ăn mang về, hàng quán dần mở cửa trở lại

Hà Nội: Người dân xếp hàng mua đồ ăn mang về, hàng quán dần mở cửa trở lại

Từ 12 giờ ngày 16/9, một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống và một số dịch vụ khác bắt đầu hoạt động lại phục vụ chỉ bán mang về.

Đọc nhiều nhất