Nhìn thành quả dạy con của mẹ chồng, tôi muốn đưa 2 cháu về sống với bà để được "hưởng lây"

Thế nhưng chồng tôi phản đối, anh nói con cái thì nên do bố mẹ nuôi dưỡng và dạy dỗ.

Tôi phải thừa nhận rằng mẹ chồng tôi rất giỏi trong việc dạy con. Bố chồng tôi là bộ đội đóng quân xa nhà, nghe chồng kể hồi anh còn bé, bố anh cả tháng mới về thăm nhà được 1 lần vào 2 ngày cuối tháng, còn lại ông ở doanh trại cho tới khi anh tốt nghiệp đại học thì ông mới nghỉ hưu, về nhà sống cùng mọi người.

Như vậy có nghĩa là suốt những năm tháng đằng đẵng chỉ có mình mẹ chồng tôi và 2 đứa con, thế mà bà dạy dỗ ai cũng ngoan và giỏi giang. Lúc đi học thì đều có giấy khen này học bổng nọ, hiện tại thì anh trai chồng làm việc ở 1 tập đoàn nước ngoài, còn chồng tôi thì cũng là giám đốc bán hàng của công ty lớn.

2 người con của mẹ chồng tôi có hiếu, sống tình cảm, xa bố lâu ngày nhưng ai cũng kính trọng bố. Anh cả tuy ở xa nhưng đều đặn 2 ngày lại gọi điện về hỏi thăm bố mẹ 1 lần, quan tâm mua cho ông bà từ đôi găng tay đến lọ thuốc bổ xương khớp.

Thế nên tôi luôn ngưỡng mộ cách dạy con của mẹ chồng. Hiện chúng tôi cũng có 2 cháu 1 cháu 4 tuổi và 1 cháu 6 tuổi. Tôi rất muốn các con được gần gũi bà nội để bà dạy dỗ giùm tôi bởi tôi là 1 người thiếu kiên nhẫn trong việc giáo dục con.

Khi tôi ngồi kèm con học, chỉ được 10 phút là tôi đã muốn nổi điên bởi nói mà con không hiểu, hỏi đi hỏi lại 1 vấn đề, vừa hỏi xong lại quên. Tôi lại nóng tính nên nghe thế là quát tháo inh ỏi cả nhà. Chồng tôi thì quá bận rộn, anh kiếm được nhiều tiền đồng nghĩa thời gian dành cho gia đình ít đi nhưng tối nào anh cũng nằm đọc truyện cho các con đến khi chúng buồn ngủ mới thôi. Anh không thể kèm cặp con học được vì lúc đó anh vẫn chưa về nhà, anh ít ở nhà nên không thể rèn các con thói quen tốt được.

Tôi bàn với chồng đưa con về nhà ông bà nội để các con đi học gần đó, nhờ ông bà rèn luyện cho các con. Tôi tin với sự nghiêm khắc xen lẫn dịu dàng của mẹ chồng, bà sẽ dạy cháu tốt như đã dạy con. Cuối tuần chúng tôi sẽ về thăm các con vì bình thường các con đi học suốt, cũng đâu có thời gian mà chơi với bố mẹ.

Thế nhưng chồng tôi phản đối, anh nói con cái thì nên do bố mẹ nuôi dưỡng và dạy dỗ. Bà nội dạy con thì tốt nhưng chưa chắc đã dạy cháu tốt. Huống chi các con còn nhỏ, giờ phải sống xa bố mẹ sẽ rất hụt hẫng và buồn.

Tôi biết với tính cách của mình thì sẽ "biến" các con thành những đứa trẻ dễ nổi nóng, dễ bỏ cuộc bởi chính tôi cũng không kiên nhẫn. Tôi thật không biết phải làm sao nữa. Tôi có nên dọn về sống cùng bố mẹ chồng luôn không? Dù rằng như thế tôi sẽ khá mất tự do thoải mái nhưng các con tôi được ông bà nội dạy dỗ giúp, sẽ phần nào tốt hơn. Còn chồng tôi thì cứ kệ cho anh ở lại thành phố, cuối tuần về thăm con vậy.

Ngọc Thương