"Nhóm nhạc dự án đầu tiên bước ra từ show sống còn" tái ký hợp đồng dù netizen chỉ mong... tan rã

Tuy nhiên, nhiều người vẫn ủng hộ quyết định của nhóm nhạc này.

Sau nhiều lần thương thảo, đại diện công ty quản lý của Kep1er cuối cùng đã đưa ra thông báo chính thức về tương lai của nhóm vào ngày 30/5. Theo đó, Kep1er đã quyết định tái ký hợp đồng để tiếp tục hoạt động nhưng chỉ với 7 thành viên, Mashiro - Yeseo quyết định trở về công ty chủ quản của riêng mình và debut trong nhóm nữ mới. Điều này giúp Kep1er trở thành nhóm nhạc dự án đầu tiên bước ra từ show sống còn của Mnet tái ký hợp đồng, trong khi những nhóm như I.O.I - Wanna One - IZ*ONE đều không làm được.

Kep1er tái ký hợp đồng nhưng chỉ với 7 thành viên, Mashiro và Yeseo (đánh dấu đỏ) trở về công ty cũ
Kep1er tái ký hợp đồng nhưng chỉ với 7 thành viên, Mashiro và Yeseo (đánh dấu đỏ) trở về công ty cũ

Bên cạnh những lời chúc mừng dành cho nhóm, một số bộ phận netizen vẫn cảm thấy không hài lòng với quyết định của 7 thành viên Kep1er. Tất cả là do cách quản lý bị đánh giá yếu kém của công ty quản lý hiện tại.

Với xuất phát điểm từ show sống còn cực hot Girls Planet 999, nhóm nhanh chóng gây sự chú ý với album đầu tay FIRST IMPACT và ca khúc chủ đề WA DA DA Tuy nhiên, với chiến lược quảng bá của công ty cùng ồn ào giữa việc liên tục để hạng 9 Xiaoting đứng ở vị trí center thay vì hạng 1 Chaehyun, tên tuổi của Kep1er dần trở nên mờ nhạt trước sự đột phá của nhiều nhóm nữ khác. Tuy nhiên, dù không nổi trội ở Hàn Quốc nhưng tên tuổi của Kep1er lại khá phổ biến tại Nhật Bản. Có lẽ vì vẫn còn "cá kiếm" được ở xứ sở hoa anh đào nên công ty chủ quản vẫn muốn duy trì hoạt động của nhóm chăng?

Tất cả những gì mà khán giả nhớ về nhóm là tranh cãi vị trí Center khi hạng 9 Xiaoting luôn được đứng giữa, còn hạng 1 Chaehyun thì
Tất cả những gì mà khán giả nhớ về nhóm là tranh cãi vị trí Center khi hạng 9 Xiaoting luôn được đứng giữa, còn hạng 1 Chaehyun thì "ra chuồng gà"

Một số ý kiến của netizen về việc Kep1er tái ký hợp đồng:

- Công ty quản lý như vậy mà vẫn ở lại ư?

- Thế thì công ty đối xử tốt với tụi nhỏ một chút, chọn bài nào ấn tượng như bài debut ấy.

- Đây là cách tốt nhất rồi, thà không hot nhưng vẫn kiếm tiền được, giờ mà tách ra thì chỉ có flop.

Dù vậy, nhiều người cho rằng việc tái ký hợp đồng lại là một kế hoạch sáng suốt của Kep1er vì một số thành viên đã quá tuổi để có thể debut thêm 1 lần nữa, đặc biệt là chị cả Yujin năm nay đã 28 tuổi. Nữ idol từng debut dưới trướng nhóm nữ CLC nhưng không thành công, những tưởng sang Kep1er sẽ có 1 tương lai tươi sáng hơn nhưng cũng chỉ nhỉnh hơn phần nào chứ không khá khẩm mấy. Một số ý kiến nhận định rằng Kep1er dù không quá hot nhưng vẫn kiếm tiền được thì nên tiếp tục hoạt động cùng nhau, chứ giờ tan rã rồi debut lại từ đầu thì chắc phải mất kha khá thời gian mới có thể bật lên được.

Chị cả Yujin đã quá tuổi để debut làm idol 1 lần nữa
Chị cả Yujin đã quá tuổi để debut làm idol 1 lần nữa

Nói chi đâu xa xôi, I.O.I và Wanna One từng rất hot khi hoạt động nhóm nhưng tan rã rồi, các thành viên lại vô cùng chật vật để khẳng định bản thân. IZ*ONE có lẽ là trường hợp ngoại lệ, những nhóm nhạc có cựu thành viên IZ*ONE như IVE hay LE SSERAFIM đều đang đạt thành tích khá tốt trên thị trường âm nhạc. Tuy nhiên, thành công của các thành viên IZ*ONE hậu tan rã chỉ là số ít mà hiếm ai có thể làm được. Chính vì vậy, quyết định tiếp tục đồng hành cùng nhau của Kep1er được cho là nước đi đúng đắn!

Các thành viên I.O.I và Wanna One đều chật vật hậu tan rã
Các thành viên I.O.I và Wanna One đều chật vật hậu tan rã
IZ*ONE thì khá khẩm hơn 1 chút
IZ*ONE thì khá khẩm hơn 1 chút

Hải Lan

Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào?

Nhóm nữ Kpop hoạt động đã 7 năm nhưng chưa được nhận bất kỳ đồng lương nào?

Chia sẻ của nhóm nữ này thật sự khiến netizen phải bàng hoàng.