Ở tuổi U70, nghệ sĩ Duy Phương phải bán bánh bèo kiếm sống

Ngoài bán bánh, ông còn được người quen mách nước làm kênh youtube kiếm thêm tiền.

Duy Phương từng là diễn viên hài nổi tiếng ở thập niên 1990. Nghệ sĩ cũng tham gia diễn xuất, đóng video nhạc, nổi tiếng. Hiện ở tuổi 68, diễn viên Duy Phương thường chạy xe máy hàng chục km để giao bánh bèo cho khách, để dành tiền mong vợ con hết ở trọ.

Diễn viên nói: "Hiện cuộc sống của tôi đỡ vất vả, không còn lo toan hay bế tắc như trước vì nợ nần. Con gái tôi - Lê Lộc - giúp tôi trả số nợ 600 triệu đồng khi thất bại trong việc mở quán ăn. Nhưng tôi không thể phụ thuộc vào con gái mãi. Giờ chuyện buôn bán thuận lợi, tôi thoải mái hơn trước khi có thể gánh vác kinh tế gia đình".

NS Duy Phương 
NS Duy Phương 

Ở tuổi 68, mỗi sáng nghệ sĩ dậy sớm đạp xe rèn sức khỏe để đủ sức chạy xe máy hàng chục cây số từ nhà ở Bình Chánh đến các quận huyện trong thành phố giao bánh. 

Ngoài bán bánh, ông còn được người quen mách nước làm kênh youtube kiếm thêm tiền. Bốn tháng qua, Duy Phương cùng con trai út - Duy Bách (12 tuổi) mở một kênh riêng, nghĩ cách làm những video đơn giản bằng điện thoại. 

Từ phim Bắc Kim Thang (2019) đến nay, Duy Phương chưa có cơ hội với diễn xuất, phim ảnh. Ông thường nghĩ ra những tiết mục vui nhộn diễn cùng con trai út đưa lên YouTube.

Niềm an ủi của nghệ sĩ chính là hai con trai ngoan ngoãn, hiền lành, biết quan tâm đến ba mẹ. Mỗi lần ông giao hàng về nhà, con trai út hỏi: "Hôm nay ba có mệt không? Con lấy nước cho ba uống nhé". Ông nói: "Tôi không mong hai con phải học giỏi, tôi biết con mình có khả năng đến đâu. Chỉ cần sau này, con tôi có nghề nghiệp tử tế để lo cho bản thân".

Duy Phương là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của miền Nam mang hài kịch ra miền Bắc, được nhiều khán giả yêu mến qua chương trình kịch truyền hình Trong nhà ngoài phố. Duy Phương còn tham gia vào các phim truyền hình dài tập như Tết Tết Tết, Tay chơi miệt vườn.... Ông có bốn người con, trong đó có Lê Lộc, Duy Phước - con của ông với vợ cũ, diễn viên Lê Giang - theo nghề diễn.

Thanh Mai

Tiêm vaccine COVID-19 liều tăng cường sẽ có những phản ứng nào?

Tiêm vaccine COVID-19 liều tăng cường sẽ có những phản ứng nào?

Theo các chuyên gia, tác dụng phụ khi tiêm nhắc lại vaccine COVID-19 thường bắt đầu vài giờ sau khi tiêm và kéo dài khoảng một hoặc hai ngày. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần để nghỉ ngơi.