Phạm Thoại lần đầu nói về loạt livestream tiền tỷ: Tiết lộ “cái giá” phía sau sẽ khiến nhiều người sốc

Phạm Thoại nói rằng không cố ý giành spotlight ở Ngôi sao chốt đơn, đồng thời đã đầu tư cỡ 500 triệu cho 1 clip teaser giới thiệu phiên livestream bán hàng.

DTrong số những Nhà sáng tạo nội dung đang hoạt động ở Việt Nam, Phạm Thoại là cái tên gây nhiều chú ý. Xuất hiện tại buổi gặp gỡ truyền thông sau khi đưa 2 học trò là Yên Đan và Marko lên ngôi Quán quân và Á quân ở chương trình Ngôi sao chốt đơn, Phạm Thoại lên tiếng về những ồn ào xoay quanh mình.

Phạm Thoại và Yên Đan - Quán quân của
Phạm Thoại và Yên Đan - Quán quân của "Ngôi sao chốt đơn" mùa đầu tiên

Không giành spotlight của Yên Đan 

- Ở Chung kết "Ngôi sao chốt đơn", Phạm Thoại gây bão truyền thông vì màn đội vương miện ngay sau khi BTC công bố Yên Đan là Quán quân, Marko là Á quân 2. Nhiều người cho rằng Phạm Thoại cố tình giật spotlight của thí sinh, bạn nói sao về điều này?

Nơi nào lố thì có mặt Phạm Thoại sẽ lố hơn. Khi tới bất cứ sự kiện nào, việc đầu tư về hình ảnh là vô cùng cần thiết, việc cầm theo vương miện đến Chung kết là điều nhỏ thôi. Việc ấy tôi vô tình nghĩ ra, mình cứ cầm theo vương miện đi, lỡ thắng thì đội lên đầu, còn không thắng sẽ đội cho anh Long Chun. Tôi muốn lan tỏa hình ảnh tích cực, vui vẻ này trên mạng xã hội.

Thêm nữa là do tôi cũng ước mơ được đi thi Hoa hậu. Nhưng do không đủ chiều cao, không đủ tố chất để thi thì thôi, giờ có cơ hội thì cứ đội lên đầu cho vui thôi. Tôi không giành spotlight của thí sinh, tôi chỉ xem đây là điều gì đó thú vị, góp phần tạo tiếng cười cho tất cả mọi người.

Thêm nữa, nói về lố thì không có thí sinh nào ở chương trình lố bằng Phạm Thoại đâu. Dù có đội vương miện hay không, khán giả vẫn sẽ dành cho Phạm Thoại nhiều sự chú ý. 

- Mối quan hệ giữa bạn với Long Chun như thế nào sau chương trình?

Việc tôi và anh Long Chun đứng cùng trên 1 cái livestream là khi đã quay xong chương trình rồi. Nếu mọi người theo dõi thì có 1 cái livestream mà anh Long Chun xin lỗi tôi, nó rất là sượng. Có tranh cãi, mâu thuẫn trên set quay, điều này giống với những chương trình khác, show nào cũng vậy thôi. Nó không hề được sắp xếp hay dàn dựng trước, hoàn toàn đến một cách tự nhiên.

Ai đến với chương trình này cũng đều có ý kiến riêng, bản thân tôi cũng thế. Không ai nhường ai, ai cũng muốn giành những gì tốt đẹp nhất cho thí sinh của mình. 

Phạm Thoại lần đầu nói về loạt livestream tiền tỷ: Tiết lộ “cái giá” phía sau sẽ khiến nhiều người sốc

Còn cái chuyện không thích team khác là sự thật. Tôi không cố gắng tỏ ra mình là người thân thiện, trong chương trình, tất cả mọi thứ tôi đều dành cho thí sinh đội mình, không dành bất cứ cái gì cho thí sinh đội đối thủ. Kể cả chuyện bình chọn cho các bạn quay lại cũng thế, tôi không nhường, dù khán giả rất yêu mến một thí sinh nào đó trong đội Call Me Duy.

Dù người đó có tốt, có đẹp ra sao, khi bạn quay lại chung kết bằng phiếu bình chọn thì tôi cũng không ủng hộ. Sự trở lại của bạn ấy đe dọa đến thí sinh đội tôi, mọi người cũng có thể thấy khi bạn ấy trở lại rồi được vào hẳn Top 6, đẩy thí sinh Anh Quân đội tôi ra Top 11. Nếu bạn ấy không trở lại, Anh Quân có thể đã vào Top 6 rồi. Nếu không thích thì tôi sẽ thể hiện ra mặt, thí sinh đội đối thủ tôi cũng không thích luôn. 

- Trong vòng 1 tuần trở lại đây, mạng xã hội xuất hiện drama liên quan đến các thí sinh “Ngôi sao chốt đơn” là Kan Hy - Wanbo Vành Môi, kể cả Mentor Long Chun cũng bị réo gọi bởi ồn ào này. Drama xuất hiện vô tình khiến sự chú ý cho đội Quán quân của Phạm Thoại sụt giảm. Phạm Thoại nói gì về điều này? 

Trong câu chuyện của Long Chun - Wanbo - Kan Hy, bản thân tôi không biết rõ sự tình. Tôi chỉ nghe loáng thoáng sau khi Wanbo lên tiếng thôi. Không biết làm sao để nói về chuyện này vì tôi là người ngoài.

Đây là chuyện cá nhân của mỗi người, chúng ta đã lớn rồi, cần có trách nhiệm với bản thân, không phải lên tiếng để bênh vực cho bất cứ hành động nào sai trái. Tôi không thể can thiệp được. 

Livestream 24h liên tục làm sức khỏe ảnh hưởng

- Gần đây có những phiên livestream 100 tỷ, 150 tỷ gây ồn ào trên TikTok. Khán giả cho rằng đây là những con số ảo, cố tình tung ra để “lùa gà”, cũng là một “nhà sáng tạo nội dung” đang bán hàng trên TikTok, Phạm Thoại có ý kiến gì không?

Tôi là người làm trong ngành livestream nên tôi hiểu được rằng doanh thu khi kết thúc phiên live và doanh thu thực tế rất khác nhau. 

Vì còn tỷ lệ hoàn đơn bởi khách mua hàng theo cảm xúc nhưng sau đó họ không nhận hàng. Tôi chỉ biết doanh thu có sự khác nhau như thế còn câu chuyện mọi người nói về doanh số ảo thì tôi không biết. 

Mọi người cứ bảo lùa gà rồi mở lớp dạy bán hàng này kia, mọi người cũng đặt câu hỏi là làm sao bán được đến như thế. Thực ra thì tôi chưa có con số như vậy nên tôi cũng không biết. Tôi chưa làm được doanh số cao như vậy nên không biết gì. 

Bây giờ khán giả thông minh lắm, họ đâu có dở đâu. Nhìn vào là khán giả biết cái nào ảo, cái nào không, làm sao mà khán giả không biết được.

Phạm Thoại lần đầu nói về loạt livestream tiền tỷ: Tiết lộ “cái giá” phía sau sẽ khiến nhiều người sốc

- Phạm Thoại có “đu theo doanh số” không? Trong tương lai, bạn có hướng đến những phiên livestream 100 tỷ hay 150 tỷ giống như thế?

Thôi, tôi thở không kịp. Con số 100 tỷ đồng tôi có thể đạt được nhưng sức khỏe không cho phép. Nếu mọi người thử live 24 tiếng thì sẽ thấy rất mệt, đó không chỉ là câu chuyện bán hàng đâu. Cứ mỗi lần tôi live xong là phải truyền nước và uống thuốc bổ, tôi cảm thấy rất sợ.

Tôi chưa live đến 40 tiếng bao giờ, tôi chỉ mới thực hiện 1 lần duy nhất lần livestream 24 tiếng. Lúc này, doanh số đạt được là 2 triệu USD (khoảng 50 tỷ). Tôi nghĩ vậy được rồi, sức khỏe không đảm bảo để làm đâu. Mà không phải livestream liên tục 24 tiếng là xong đâu, live xong còn nhiều thứ khác nữa, có khi phải tiếp tục thức, đâu có đi ngủ được. 

Tình trạng này kéo dài thì chuyện truyền nước hay uống thuốc là không thể tránh khỏi. Tôi cứ làm vậy thôi. Chứ bây giờ chẳng lẽ tôi mệt nhọc, thở oxy cũng kể cho mọi người nghe à. Đấy là câu chuyện phía sau hậu trường.

Khách hàng họ không tin những con số vì họ chưa thấy trực tiếp. Nhãn hàng nào đã trực tiếp làm việc với các KOL - KOC rồi livestream ra đơn thì biết ngay à. Còn nói về con số ảo thì nó có nhiều yếu tố tác động vào lắm. 

- Phạm Thoại đầu tư như thế nào cho những phiên livestream kiếm tiền tỷ của mình?

Tôi tốn rất nhiều tiền cho các clip teaser giới thiệu phiên livestream. Tôi đầu tư cho những clip giải trí trên TikTok, tôi nghĩ chẳng có ai trên mạng xã hội chi tiền cho những phần này nhiều như tôi đâu. Có clip tôi bỏ đến 400 - 500 triệu đồng. Đây là tiền túi do tôi tự bỏ ra, không có nhà tài trợ nào đâu.

Phạm Thoại lần đầu nói về loạt livestream tiền tỷ: Tiết lộ “cái giá” phía sau sẽ khiến nhiều người sốc

Mẹ bảo tôi đi xuất khẩu lao động cho mau có tiền

- Sau 6 năm hoạt động rầm rộ trong giới giải trí, Phạm Thoại thấy mình đã làm được những gì?

Tôi có nhiều cái chứ, đầu tiên là tôi giúp gia đình thay đổi cuộc sống. Trước đây, gia đình tôi khó khăn, bố mắc bệnh nằm liệt 1 chỗ, nhà lại ở quê luôn sống trong cảnh thiếu thốn. Mỗi ngày nhà tôi phải trả cỡ 1 triệu đồng tiền thuốc cho bố. Tôi đi học Đại học thì vay nợ đủ chỗ, nói chung là nghèo.

Bây giờ, tôi xây được nhà ở quê cho mẹ, có tiền để làm nhiều thứ, lo được cho em đi học nữa, nói chung là cũng thay đổi hoàn cảnh gia đình nhiều. Đi qua khó khăn, mình sẽ càng thêm quý giá trị đồng tiền và muốn giúp đỡ những người xung quanh.

Có nhiều lúc mẹ gọi điện nói ở quê có giỗ của bác này bác kia, mẹ muốn xin tôi tiền để gửi về làm giỗ. Tôi chuyển ngay cho mẹ 10 triệu đồng, góp luôn để mẹ vui. Tôi nói lại mẹ rằng mình là con cháu trong nhà, giờ cũng có điều kiện hơn, cứ cho đi, không cần phải hỏi. “Mẹ hỏi gì mà hỏi lắm thế, cứ cho đi”, tôi nói. Mẹ bảo lại: “Thì tao phải hỏi ý kiến của mày trước chứ”. Tính tôi vậy đó, làm được gì cho gia đình thì làm thôi.

- Cách đây không lâu, Phạm Thoại có chia sẻ quan điểm về việc học là có thể thành công mà không cần đi học nhưng nếu được học hành đàng hoàng, mình sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Phạm Thoại có thể nói rõ hơn về điều này?

Sau này, khi chúng ta trở thành ông to bà lớn, bắt buộc phải có kiến thức thì mới nói được nhân viên chứ. Sau này, nếu các bạn có đi học đại học thì cũng cố gắng hoàn thành chương trình, kiếm được cái bằng để người ta đừng đánh giá mình là người vô học.

Phạm Thoại lần đầu nói về loạt livestream tiền tỷ: Tiết lộ “cái giá” phía sau sẽ khiến nhiều người sốc

Như tôi chẳng hạn, hồi xưa học đến năm 4 Đại học rồi, đến lúc gần tốt nghiệp thì lo đi làm kiếm tiền, vậy là không lấy bằng được. Gia đình tôi nghèo lắm, không đi làm lấy cái gì trang trải chi phí. Mỗi năm mẹ vay đến 22 triệu, trong đó 10 triệu là tiền đóng học phí cho tôi, 12 triệu còn lại là tiền sinh hoạt. Phải đi làm mới có tiền trả nợ. 

Có những lúc nhà khó khăn, thiếu thốn quá, mẹ kêu thôi nghỉ đi. Tôi không chịu. Sau đó mẹ tôi bảo hay học ở Hải Phòng cho gần nhà, đỡ tốn kém. Tôi cũng không chịu luôn. Tôi nói với mẹ rằng có chết thì tôi vẫn phải đi học. 

- Thỉnh thoảng tôi vẫn thấy khán giả chia sẻ hình ảnh gia đình Phạm Thoại tham gia chương trình “Vượt lên chính mình”, bạn có biết điều này không?

Tôi có thấy chứ. Hồi đó, khi được tham gia chương trình Vượt lên chính mình tôi mừng lắm. Vì đó là cơ hội để gia đình có tiền trả nợ. Mẹ tôi phải nuôi đến 4 - 5 người vì bố bị liệt nằm một chỗ, bà thì già, 2 con trai đang tuổi ăn học, đâu có làm ra tiền. 

Tôi cảm ơn chương trình vì đã cho gia đình mình tham gia. Nhìn lại hình ảnh đó tôi cũng xúc động. Bây giờ có tiền tôi hay giúp đỡ người này người kia. 

Phạm Thoại lần đầu nói về loạt livestream tiền tỷ: Tiết lộ “cái giá” phía sau sẽ khiến nhiều người sốc

- Tôi có biết chuyện mẹ Phạm Thoại từng khuyên bạn đi xuất khẩu lao động để mau có tiền. Điều đó đúng không?

Đúng rồi, mẹ tôi bảo con ơi đi xuất khẩu lao động đi cho mau có tiền. Tôi cương quyết lắm, không đi. Không bao giờ tôi bỏ học, nếu bố mẹ không cho tiền thì tôi tự đi kiếm tiền. Học là con đường duy nhất để thay đổi cuộc sống khó khăn. Tôi đã từng nói với mẹ như vậy đó.

Khi 18 - 19 tuổi, tôi chỉ ước mơ được học Đại học thôi. Bởi vì tôi biết khi ra khỏi nhà để đi học, tôi có thể vừa học vừa làm, tự kiếm tiền nuôi chính mình, bố mẹ chẳng cần phải lo gì đâu. 

- Xin cảm ơn Phạm Thoại! 

Su

Hotgirl Phạm Như Phương đọ giày 'cà kheo' với Hòa Minzy và Phạm Thoại, phong thái gia nhập showbiz khác hẳn thời VĐV

Hotgirl Phạm Như Phương đọ giày "cà kheo" với Hòa Minzy và Phạm Thoại, phong thái gia nhập showbiz khác hẳn thời VĐV

Cựu VĐV thể dục dụng cụ Phạm Như Phương lên đồ cực keo lỳ dự show thời trang.