Phim xứng đáng nổi tiếng hơn vì quá cảm động: Nữ chính U40 trẻ đẹp "gây sốt" dù không yêu nam chính

Bộ phim này có mỹ nhân U40 hóa thân thành cô em gái đáng yêu, được khán giả yêu thích.

Sau một loạt những dự án phim về đề tài "chức nghiệp" (tức về đặc thù ngành nghề xã hội) gây tranh cãi về chất lượng, Vấn Tâm lên sóng như một hiện tượng và được đánh giá cao. Dự án đạt rating cao "phá 1" của đài CCTV được Sohu nhận xét là sự khắc họa chuẩn xác về y khoa trên màn ảnh trong vài năm trở lại đây.

Phim xứng đáng nổi tiếng hơn vì quá cảm động: Nữ chính U40 trẻ đẹp

Dù lấy đề tài đặc thù về bác sĩ chữa bệnh nhưng Vấn Tâm vẫn cân bằng được những thuật ngữ, câu chuyện chuyên ngành và tuyến nhân vật trẻ, có sự gần gũi với đối tượng khán giả thanh niên. Nội dung phim kể về nam chính Châu Tiêu Phong (Triệu Hựu Đình) là một bác sĩ tài giỏi nhưng lại khá lạnh lùng, xa cách và có phần cứng nhắc. Tính cách này của anh cũng dễ thông cảm vì quá khứ, tuổi thơ không được tươi đẹp: mẹ đột ngột bỏ đi không một lời từ biệt.

Về sau, mẹ của Tiêu Phong quay lại nhưng đã thay đổi họ, còn dẫn theo một cô em gái cùng mẹ khác cha tên Phương Tiêu Nhiên (Mao Hiểu Đồng). Tiêu Nhiên về sau vào làm chung bệnh viện với Tiêu Phong, tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười.

"Anh em bất đắc dĩ" Triệu Hựu Đình - Mao Hiểu Đồng

Không cần tuyến tình yêu lãng mạn, Vấn Tâm vẫn được đánh giá cao bởi khán giả khi có 2 nam nữ chính vừa đẹp vừa diễn hay, tạo nên mối quan hệ tình thân bất đắc dĩ. Tiêu Phong ban đầu chán ghét Tiêu Nhiên, nhưng Tiêu Nhiên thì luôn thần tượng anh trai của mình. Cô gái trẻ cũng dần dà chứng minh được thực lực của mình, liên tiếp hỗ trợ anh trai và các đồng nghiệp giải quyết nhiều vấn đề nảy sinh với bệnh nhân.

Phim xứng đáng nổi tiếng hơn vì quá cảm động: Nữ chính U40 trẻ đẹp
Mao Hiểu Đồng gây thích thú với hình tượng cô em gái
Mao Hiểu Đồng gây thích thú với hình tượng cô em gái

Nhan sắc tươi trẻ ở tuổi U40 của Mao Hiểu Đồng giúp cô tỏa sáng, trở thành cô "em gái quốc dân" thời điểm hiện tại của màn ảnh Hoa ngữ. Triệu Hựu Đình gây bất ngờ không kém khi hiếm hoi rũ bỏ hình tượng nam thần, trở thành nhân vật chính trực, lúc nào cũng mang cặp kính dày cui.

Triệu Hựu Đình khác lạ gây chú ý
Triệu Hựu Đình khác lạ gây chú ý
Kim Thế Giai đóng vai nam phụ, thích nhân vật của Mao Hiểu Đồng
Kim Thế Giai đóng vai nam phụ, thích nhân vật của Mao Hiểu Đồng

Ngoài ra, Vấn Tâm còn khiến người xem thích thú khi lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật trên MXH, như "bệnh nhân nhập viện vì nghiện ăn vặt", "Nam thanh niên phát bệnh tim bất tỉnh vì lao động quá sức"... Tuy được đánh giá cao về chất lượng nhưng phim không quá nổi tiếng, đặc biệt với khán giả trẻ ở thị trường Hoa ngữ lẫn Việt Nam vốn vẫn ưa chuộng phim ngôn tình, cổ trang.

Thành Vũ

Phim Hoa ngữ xứng đáng bùng nổ hơn: Nữ thần thanh xuân trẻ đẹp đóng với nam thần 'không tuổi' khiến fan thích mê

Phim Hoa ngữ xứng đáng bùng nổ hơn: Nữ thần thanh xuân trẻ đẹp đóng với nam thần "không tuổi" khiến fan thích mê

Sự trở lại của "nữ thần thanh xuân" đình đám chưa thật sự được đón nhận rộng rãi.