Phỏng vấn Dược Sĩ Tiến: “Mẹ tôi sẽ cho cưới Hoa hậu Hương Giang nếu…”

Dược Sĩ Tiến chia sẻ, mẹ của anh ủng hộ chuyện mang trầu cau sang hỏi với Hương Giang nếu Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 làm được điều này. 

Sau 2 tháng tranh tài sôi nổi, chương trình thực tế Ngôi sao chốt đơn đã khép lại cùng chiến thắng thuộc về thí sinh Yên Đan của đội Phạm Thoại. Là những người đứng sau chương trình này, Dược Sĩ Tiến - Hương Giang cũng thu hút sự chú ý không kém cạnh.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Dược Sĩ Tiến thẳng thắn nói về ồn ào tranh cãi quanh Ngôi sao chốt đơn, đồng thời anh cũng lên tiếng về tin đồn tình cảm với Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 Hương Giang. 

Dược Sĩ Tiến
Dược Sĩ Tiến

“Ngôi sao chốt đơn” toàn là tranh cãi 

- Vì sao đang sản xuất các chương trình về người mẫu, hoa hậu, Dược Sĩ Tiến và Hương Giang lại chuyển hướng sang làm chương trình “Ngôi sao chốt đơn”? 

Tôi và Hương Giang đúng là đã làm nhiều chương trình về người mẫu, người đẹp, Ngôi sao chốt đơn là chương trình đầu tiên về livestream, đánh vào đối tượng người trẻ mà chúng tôi thực hiện. Tôi mong muốn giúp đỡ những con người đang làm công việc livestream bán hàng có cơ hội tiếp cận với khán giả, đồng thời hướng công việc việc livestream bán hàng thường ngày của họ trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tôi thấy từ khi chương trình lên sóng, mạng xã hội xuất hiện quá nhiều tranh cãi. Tôi không phủ nhận chuyện tranh cãi khiến chương trình được chú ý hơn. Bạn thử nghĩ xem, tranh cãi từ ban giám khảo, tranh cãi giữa Mentor với giám khảo hay tranh cãi giữa thí sinh với thí sinh, tất cả cùng xuất hiện và tạo ra hiệu ứng thu hút người xem. Cá nhân tôi cho rằng điều này có lợi cho thí sinh.

Quan trọng là khi tranh cãi nổ ra, mình đứng ở góc nhìn nào để đánh giá. Tôi nghĩ, những tranh cãi quanh chương trình này ở mức chấp nhận được, thậm chí nhiều khán giả còn thấy nó mang tính giải trí và vui. 

- Dược Sĩ Tiến đánh giá như thế nào về các Mentor trong chương trình? Tôi thấy trên mạng xã hội xuất hiện đủ lời khen chê, có người bảo Phạm Thoại hơn hẳn các Mentor còn lại, có người lại nói Lucie - Tuấn Dương sang chảnh, giỏi hơn Long Chun, Phạm Thoại, Call Me Duy. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ mỗi Mentor đều có thế mạnh riêng, giờ nói ai hơn ai thì khó. Phạm Thoại là chiến thần chốt đơn, Call Me Duy là chiến thần “edit” (chỉnh sửa - PV), Long Chun là chiến thần diễn xuất, còn Lucie Nguyễn - Tuấn Dương lại là chiến thần đầu tư. Về mặt đầu tư cho thí sinh, ai cũng thấy Lucie - Tuấn Dương chịu chơi, chịu chi thế nào rồi. Còn về mặt chốt đơn trên các livestream bán hàng, thì rõ ràng Phạm Thoại có doanh số tốt nhất.

Chẳng có Mentor nào hoàn hảo, cái gì cũng tốt hết. Vì mỗi người có thế mạnh riêng nên khi đưa họ vào chương trình, chắc chắn tạo ra màu sắc khác nhau. Đến lúc này, người được lợi nhất là ai? Chính là thí sinh đó, họ sẽ được học hỏi, trải nghiệm nhiều điều thú vị. Hơn nữa, sân chơi livestream bán hàng nó khác với những sân chơi dành cho người mẫu lắm, điều quan trọng là bạn làm ra số, đáp ứng được tiêu chí mà nhãn hàng đặt ra.

Phỏng vấn Dược Sĩ Tiến: “Mẹ tôi sẽ cho cưới Hoa hậu Hương Giang nếu…”

Còn về phần khán giả, cũng được lợi mà. Ở đây, khán giả sẽ biết được với người chuyên về diễn xuất và tạo ra những content dạng câu chuyện như Long Chun thì làm thế nào để tiếp cận khách hàng và biến content thành sản phẩm. 

Tương tự, với trường hợp của Phạm Thoại, khán giả luôn mặc định bạn ấy làm lố, lắm chiêu, vậy thì vào đến chương trình, Phạm Thoại có lố như vậy nữa không? Hay Phạm Thoại sẽ có những cách ứng xử thế nào khi rơi vào tình huống khó khăn là bị loại thí sinh. Tôi nghĩ chương trình có nhiều thứ để xem chứ không phải chỉ có tranh cãi không.

- Trên mạng xã hội, nhiều khán giả nói rằng “Ngôi sao chốt đơn” có quá nhiều drama ồn ào. Đồng thời, một số người cũng nhận xét chương trình nào do Dược Sĩ Tiến - Hương Giang làm cũng ngập tràn drama. Anh nghĩ sao về điều này?

Khi các Mentor và giám khảo tham gia chương trình này, bản thân họ đều chấp nhận chuyện bị khán giả mang ra mổ xẻ, phân tích, thậm chí là chỉ trích nữa. 

Chúng ta đang làm truyền hình thực tế, không thể có kiểu nói chuyện nhẹ nhàng, thảo mai được. Những gì mọi người xem là thực tế đó. Có thể mọi người sẽ nghĩ cách nói chuyện đó hơi chợ búa, cũng có thể người khác đánh giá đây chỉ là cách thể hiện cảm xúc của những bạn cá tính mạnh mà thôi. 

Tất cả những gì mọi người xem chỉ là một phần của thực tế đã diễn ra. Khán giả đặt câu hỏi vì sao lại tranh cãi kiểu Mentor này nói Mentor kia không xứng đáng, thật ra thì tôi nghĩ ai cũng xứng đáng cả. Nếu đưa clip của Mentor này đăng lên kênh của Mentor kia, có thể không hiệu quả. Vì mỗi kênh TikTok do các Mentor xây dựng nên đều có tệp khán giả riêng. Tất cả họ đều là Quán quân trên tệp khán giả của họ.

- Long Chun từng gây tranh cãi khi có phát ngôn là “động chạm” đến các giám khảo của “Ngôi sao chốt đơn”. Trên các clip được chia sẻ trên mạng xã hội, khán giả nghe được thông tin Long Chun nói ở trong chương trình, ngoài Lê Dương Bảo Lâm thì không ai đủ kinh nghiệm để nhận xét và chấm điểm cho bạn ấy. Anh nghĩ sao về điều này?

Tôi nghĩ chia sẻ đó đúng mà. Tôi thấy mình không có kinh nghiệm bán hàng bằng Long Chun. Nhưng tôi xuất hiện ở chương trình với vai trò của nhãn hàng, những nhận xét, đáng giá của tôi phần lớn đều là quy định, luật lệ. Tôi đưa ra lời khuyên về những điều mà bạn được phép nói hay không được phép nói. 

Như Hương Giang cũng từng nói rồi, những nhận xét của giám khảo chỉ đúng trong thời điểm nhất định. Những điều chúng tôi muốn là các bạn cứ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, Long Chun cứ phát huy thế mạnh của bạn ấy thôi, tuy nhiên nếu có thể làm tốt hơn một chút xíu nào đó theo lời góp ý của chúng tôi thì cũng được mà.

Long Chun nói đúng, tôi không có kinh nghiệm bằng bạn ấy. Nhưng tôi đủ kiến thức để nhận xét.

Phỏng vấn Dược Sĩ Tiến: “Mẹ tôi sẽ cho cưới Hoa hậu Hương Giang nếu…”

- Vậy còn với ý kiến từ chương trình như “Ngôi sao chốt đơn”, nhiều người sẽ đổ xô đi bán hàng online hơn là làm những công việc mang tính sản xuất khác thì sao, Dược Sĩ Tiến nói gì về điều này?

Nếu bán hàng online có thể giúp mọi người kiếm hơn thu nhập và đổi đời thì cũng tốt mà. Nếu mọi người làm đúng quy định thì tôi ủng hộ. Rõ ràng, công việc này là nguồn kiếm thêm thu nhập ổn định. Tuy nhiên, mọi người phải nhớ rõ, việc bán hàng online đang dựa trên 1 nền tảng, vậy thì thu nhập của mọi người có ổn định, lâu dài hay không còn phụ thuộc vào sự phát triển của nền tảng đó.

Đồng thời, khi livestream bán hàng, cũng cần để ý đến chất lượng của sản phẩm. Phải xem xét rõ sản phẩm đó chính hãng hay trôi nổi chứ đừng vì lợi ích cá nhân mà làm tổn hại đến người tiêu dùng. Khi làm việc này một cách hợp pháp, đúng quy định, tôi hoàn toàn ủng hộ.

Sẽ kết hôn với Hương Giang nếu…

- Mối quan hệ hiện tại giữa Dược Sĩ Tiến với Hoa hậu Hương Giang là như thế nào?

Đó là mối quan hệ mà sau một thời gian dài cố tìm cách giấu, cuối cùng thì công chúng cũng phát hiện ra được chuyện tôi chính là người chồng giấu mặt của Hương Giang.

Tôi phải thực hiện nghĩa vụ của mình trước công chúng đó là chu cấp cho Hương Giang mỗi tháng 50 triệu đồng. Nếu cô ấy phát hiện tôi có hành động thân mật với người nào khác, tôi còn phải đóng phạt 100 - 200 triệu đồng. Chưa bao giờ tôi có quyền phạt lại dù tôi đã bắt gặp và “đánh ghen” không ít lần khi cô ấy đi với người khác (Cười).

- Có phải anh đang nói đùa không? Hương Giang “đánh ghen” anh như thế nào?

Thì khi quay chương trình Ngôi sao chốt đơn, bất cứ khi nào Hương Giang thấy tôi lấy xe đạp chở Diệp Lâm Anh đi lòng vòng, cô ấy đều ghen hết. Hay là khi tôi mặc đồ đôi cùng Diệp Lâm Anh, cô ấy cũng chụp ảnh lại rồi nhắn tin cho tôi để yêu cầu đóng tiền phạt.

Trong khi đó, Hương Giang chụp ảnh với rất nhiều người khác, mỗi lần tôi hỏi, Hương Giang đều bảo là đi công tác, trả quyền lợi hợp đồng, nói chung muôn vàn lý do được nêu ra. Nhưng ai biết được đi công tác hay làm việc theo hợp đồng nó là như thế nào vì tiền chảy hết về tài khoản của cô ấy, tôi có được gì đâu.

Tôi chỉ muốn nhắn gửi đến cộng đồng mạng rằng nếu mọi người muốn giơ cao ngọn cờ chính nghĩa thì hãy bảo vệ những người yếu thế như tôi. Mọi chuyện, cô ấy đều chèn ép tôi hết (Cười).

Dược Sĩ Tiến và Hương Giang 
Dược Sĩ Tiến và Hương Giang 

- Hương Giang và Dược Sĩ Tiến đã nghĩ đến chuyện kết hôn chưa? 

Mẹ tôi có nói, nếu Hương Giang làm được 70 tô bún riêu thì sẽ tính tiếp chuyện này. Bây giờ cứ vầy đi, đợi Hương Giang làm xong 70 tô bún riêu đã rồi mình tính. 

Mẹ tôi thì đồng ý Hương Giang rồi nhưng bà cũng nói cứ cho làm 70 bún riêu xong sẽ qua tính chuyện trầu cau cưới hỏi sau (Cười).

- Khán giả có nói rằng không tin Dược Sĩ Tiến - Hương Giang đang trong mối quan hệ yêu đương, việc 2 người gọi nhau là “vợ chồng” chỉ như cách chiều fan và chọc ghẹo cho vui thôi. Anh nghĩ sao về điều này?

Mọi người muốn nghĩ sao thì nghĩ, tôi đâu có quyền nói gì trong chuyện này. Mọi người ủng hộ thì cứ tiếp tục ủng hộ, chúng tôi sẽ tiếp tục làm cho mọi người vui, còn thật hay giả, tôi nghĩ trong tương lai mọi người sẽ có câu trả lời mà.

Phỏng vấn Dược Sĩ Tiến: “Mẹ tôi sẽ cho cưới Hoa hậu Hương Giang nếu…”

- Thời gian gần đây tôi thấy Dược Sĩ Tiến thay đổi quá, có một dạo tôi thấy anh toàn gây tranh cãi vì trang phục có phần khác biệt, còn hiện tại thì không như thế. Vì sao có sự thay đổi này?

Tôi rất hay đọc bình luận về mình, cả tích cực lẫn tiêu cực, lâu lâu tôi còn trả lời bình luận bằng nick chính chủ nữa mà. Nói thật là tôi không xài nick ảo. Sau một thời gian đọc bình luận và trả lời các bạn bằng thái độ hài hước, dí dỏm thì tôi thấy khán giả không có ý định gì xấu với tôi. Dường như là mọi người có sở thích “làm nhục” tôi trên mạng xã hội hay sao đó. Họ chỉ đùa vui thôi. 

Nhiều khi khán giả cứ mang tôi ra bình luận về mái tóc, bộ quần áo hay là những lần bị té ngã. Tôi cũng chấp nhận thôi chứ biết làm sao bây giờ, có lúc khán giả còn nói tôi bị Lan Khuê nhập nữa kìa, đủ thứ bình luận hết. Nhưng mà những bình luận đó chỉ kiểu hài hước chứ không có ác ý hay xúc phạm gì cả.

Việc thay đổi như bạn nói, tôi nghĩ là nên làm và nó tốt cho định hướng phát triển của mình. Lúc mới gia nhập làng giải trí, tôi cần thu hút sự chú ý. Bây giờ, khi đã định vị được thương hiệu, tôi lại đi theo hướng khác. Tất cả đều nằm trong lộ trình cần có của tôi. 

- Xin cảm ơn Dược Sĩ Tiến! 

Su

Phạm Thoại đăng đàn gọi thẳng tên Hương Giang, 'đòi 1 câu công bằng'

Phạm Thoại đăng đàn gọi thẳng tên Hương Giang, "đòi 1 câu công bằng"

Phạm Thoại gây bất ngờ cho khán giả khi đăng đàn gọi thẳng tên Hương Giang sau khi thua cuộc, bị loại thí sinh ở "Ngôi sao chốt đơn".