Phỏng vấn nóng Quán quân Ca sĩ mặt nạ - Anh Tú: Lên tiếng việc Cú Tây Bắc nhận giải 3, nói gì về ý kiến trái chiều?

Anh Tú thẳng thắn đối mặt với bình luận trái chiều sau khi nhận giải Quán quân ở “Ca sĩ mặt nạ”.

Với lượng bình chọn áp đảo, Voi Bản Đôn - Anh Tú đã xuất sắc giành chức Quán quân ở Ca sĩ mặt nạ năm nay. Trong cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc vì là người chiến thắng cuối cùng, Anh Tú đã có những chia sẻ đầu tiên về Ca sĩ mặt nạ.

Vì sao Anh Tú lại chọn mascot Voi Bản Đôn khi xuất hiện trong “Ca sĩ mặt nạ” năm nay?

Với Tú thì voi là loài động vật thông minh, sống rất tình cảm với đồng loại. Với con người hay những loài vật khác, voi cũng thân thiện, chan hòa. Tú cảm nhận được loài voi có sự ấm áp, vững chãi nhưng cũng rất gần gũi. Tú chọn hình ảnh Voi Bản Đôn vì xem đây như hình ảnh ẩn dụ với khán giả.

Thêm nữa, Tú cũng tự thấy là mình có 1 chút gì đó của loài voi, đó là luôn sống chan hòa. Đến thời điểm hiện tại thì tôi tự hào nói rằng vô cùng thương mến bạn Voi Bản Đôn. Nhờ bạn, tôi được gặp gỡ và nói lên tiếng lòng, mang tiếng hát của mình đến nhiều khán giả hơn.

Anh Tú là Quán quân của
Anh Tú là Quán quân của "Ca sĩ mặt nạ" năm nay

Hình ảnh chú voi có ý nghĩa gì với Anh Tú?

Chắc là ở đây ai cũng biết bài hát Chú voi con ở Bản Đôn nhỉ. Bạn nhỏ nào cũng hát được bài này hay sao ấy. Hình ảnh chú voi phản ánh một phần tính cách của tôi: Hồn nhiên, trẻ trung, cứ như một đứa trẻ không lớn trong tâm hồn vậy (Cười). Đồng hành cùng Voi Bản Đôn trong hành trình ở Ca sĩ mặt nạ, tôi thấy may mắn và hạnh phúc vô cùng.

Trước khi đêm diễn cuối cùng ở “Ca sĩ mặt nạ” diễn ra, nhiều khán giả đã dự đoán Cú Tây Bắc - Hương Lan là Quán quân. Tuy nhiên đến cuối cùng thì Anh Tú lại là người chiến thắng. Bạn có muốn nói gì về điều này không?

Thật sự thì cô Cú Tây Bắc - Hương Lan hát rất là hay, bạn Ong Bây Bi - Orange cũng cực kỳ xuất sắc luôn. Khán giả thì có quyền nhận xét khen ngợi hoặc đánh giá cao bất cứ nghệ sĩ nào mà mình thích. Việc giành được chức Quán quân là điều bất ngờ với Tú, Tú xem đây như việc hết sức may mắn trong năm 2023 của mình.

Mọi người cũng có thẩy thấy mà, cô Cú Tây Bắc là giọng ca vô cùng gạo cội, còn bạn Ong Bây Bi thì có tư duy xử lý bài hát cực kỳ tốt lại còn sáng tác hay nữa. Với Tú thì ai cũng xứng đáng là Quán quân cả.

Trên mạng xã hội cũng có một số ý kiến trái chiều liên quan đến chiến thắng của Anh Tú. Bạn nói sao về điều này?

Thật ra thì Tú nghĩ là trong 1 cuộc chơi sẽ có người thắng người thua, chuyện ý kiến trái chiều xuất hiện thì cũng bình thường thôi, không phải là vấn đề gì quá lớn. Tú chấp nhận mọi thứ.

Đây là cuộc chơi mà, tất nhiên sẽ có 1 người chiến thắng. Có thể với một số khán giả khi thần tượng hay ca sĩ mình yêu thích không giành chức Quán quân thì có phản ứng khó chịu này kia, điều đó không trách được. Tú chỉ mong là mọi người nhìn nhận mọi thứ nhẹ nhàng và tích cực.

Tú cũng không xem kết quả lần này là điều gì để mình tự đắc. Tú nghĩ đó là động lực, là bước đệm để mình cố gắng nhiều hơn. Khán giả hay nói rằng Anh Tú "hát bằng cả tính mạng", câu này hơi buồn cười nhưng cũng không phải là nói quá đâu. Khi tập luyện hay hát thật, Tú đều hát như chưa bao giờ được hát, giống như thể ngày mai mình không còn khả năng làm điều ấy nữa vậy.

Trong đêm thi cuối cùng, Anh Tú lộ mặt là Voi Bản Đôn
Trong đêm thi cuối cùng, Anh Tú lộ mặt là Voi Bản Đôn

Đến giờ Anh Tú đã tin mình là Quán quân của “Ca sĩ mặt nạ” chưa?

Lúc đầu Tú không dám nghĩ mình là Quán quân vì trong chương trình có nhiều người hát rất hay còn Tú chỉ là một người bình thường thôi. Nhưng càng vào sâu, Tú đọc được nhiều bình luận tích cực, những lời góp ý chân thành của khán giả, tiếp thêm sự tự tin cho Tú.

Rõ ràng có nhiều giọng hát hay hơn Tú nhưng Tú lại may mắn có được tình cảm của khán giả. Đó là điều vô giá với Tú.

Chức Quán quân “Ca sĩ mặt nạ” chắc sẽ là bước đệm để Anh Tú thăng tiến hơn trên con đường nghệ thuật. Tôi nhận xét điều này thì có đúng không?

Tú rất vui khi có được danh hiệu Quán quân vì từ đó đến giờ Tú chưa một lần nào được cầm chiếc cúp vàng. Bây giờ thì hạnh phúc vỡ òa rồi, suốt 6 năm hoạt động nghệ thuật tôi đã cố gắng nhiều nhưng chưa bao giờ có cảm xúc thế này. Tú đã chạm được chiếc cúp, có chức Quán quân cho riêng mình.

Tú đã tập luyện trau dồi kinh nghiệm trong suốt thời gian dài và đây là cột mốc quan trọng trong cuộc đời Tú. Tú tự hào vì đã có cột mốc son tại Ca sĩ mặt nạ với đầy kỷ niệm, hoài bão. Cảm ơn mọi người đã luôn yêu thương Tú từ những ngày đầu tiên. Tú muốn mình tỏa sáng, làm nhiều hơn nữa và mang thêm giá trị của mình tới khán giả.

Điều khó khăn nhất mà Anh Tú đối mặt trong chương trình năm nay là gì?

Đó là tâm lý. Việc bộ đồ mascot có nặng đến đâu đi nữa thì cũng không phải yếu tố gây khó khăn cho Tú, bởi vì tôi là đàn ông. Nhưng yếu tố tâm lý lại có tác động rất lớn. Tất cả các mascot đều bị ảnh hưởng tâm lý, chính tôi cũng chịu tác động một chút.

Sau khi trấn tĩnh được, tôi đã cố gắng thể hiện. Quan trọng hơn là khi hát, tôi mang cảm xúc đến cho người nghe bằng trái tim mình. Tôi nghĩ mình đã đúng, một sự liều lĩnh đúng đắn khi tham gia chương trình.

Orange - Hương Lan - Anh Tú
Orange - Hương Lan - Anh Tú

Trước khi tham gia “Ca sĩ mặt nạ”, tôi thấy Anh Tú đã rất nổi tiếng với “Rap Việt” rồi. 2 chương trình này đều do 1 công ty sản xuất, có phải Anh Tú đã bị dụ từ “Rap Việt” sang “Ca sĩ mặt nạ” hay không?

Tôi không phải là bị dụ từ Rap Việt sang Ca sĩ mặt nạ đâu. Tôi còn trẻ và luôn hết mình với những công việc đã nhận làm. Việc tham gia Ca sĩ mặt nạ là cái duyên đặc biệt, đến giờ tôi vẫn thấy biết ơn, trân trọng vô cùng mối duyên này.

Cuộ sống luôn có những bước ngoặc mà mình không thể nào đoán trước được. Ca sĩ mặt nạ là lối rẽ quá bất ngờ, thú vị với tôi. Thú thật, từ mùa 1 tôi đã được chương trình mời tham gia, nhưng đến mùa 2 tôi mới đủ tự tin.

Suốt 1 năm qua, tôi không ngừng cố gắng và trau dồi, luyện tập để nâng cao giọng hát. Tôi cũng có đi học thanh nhạc và tìm kiếm cảm xúc để thể hiện các bài hát được tốt hơn.

Phỏng vấn nóng Quán quân Ca sĩ mặt nạ - Anh Tú: Lên tiếng việc Cú Tây Bắc nhận giải 3, nói gì về ý kiến trái chiều?
Anh Tú nói chức Quán quân của
Anh Tú nói chức Quán quân của "Ca sĩ mặt nạ" là bước đệm để anh nỗ lực hơn với nghề 

Ngay từ khi Voi Bản Đôn mới xuất hiện ở “Ca sĩ mặt nạ”, mạng xã hội đã bùng nổ vì ai cũng lo tìm kiếm danh tính ca sĩ đứng sau mascot này. Nhớ lại thời điểm đó, Anh Tú có cảm xúc đặc biệt gì không?

Thú thật là khi lên sóng tiết mục Ngày mai người ta lấy chồng, tôi đã ngồi ở nhà đọc không sót một bình luận nào. Cảm giác lúc ấy cứ như là “sống trên mây” vì có quá nhiều bình luận giá trị.

Có rất nhiều khán giả để lại bình luận đồng cảm, chia sẻ chính câu chuyện của riêng mình. Họ làm tôi cảm nhận được sự kỳ diệu của âm nhạc. Với Ngày mai người ta lấy chồng, tôi xin gửi một lời cảm ơn chân thành nhất đến nhạc sĩ Đông Thiên Đức. Cảm ơn anh vì một tác phẩm quá hay mà không chỉ riêng tôi, mà nhiều nghệ sĩ khác đều có duyên được thể hiện.

Về việc hợp tác với nhạc sĩ Đông Thiên Đức, 2 anh em có liên lạc với nhau. Anh Đức có nói là rất thích các bài hát của Tú, và Tú thì cũng nói với anh Đức rằng cực kỳ mến mộ tài năng của anh Đức. Nếu anh Đông Thiên Đức sẵn sàng để Tú hát các bài do mình sáng tác thì Tú cũng sẵn sàng thôi.

Xin cảm ơn Anh Tú vì đã dành thời gian chia sẻ!

Thu Thảo

Xôn xao nghi vấn chương trình làm lộ clip Cú Tây Bắc là Quán quân Ca Sĩ Mặt Nạ?

Xôn xao nghi vấn chương trình làm lộ clip Cú Tây Bắc là Quán quân Ca Sĩ Mặt Nạ?

Thực hư chuyện lộ clip Cú Tây Bắc là Quán quân Ca Sĩ Mặt Nạ ra sao?