Phỏng vấn nóng Sofia: “Tôi nhiều lần ủy quyền luật sư làm việc với anh Châu Đăng Khoa và công ty, nhưng không được phản hồi suốt thời gian dài”

Chúng tôi đã liên hệ để có cuộc gặp gỡ trực tiếp với Sofia để cô có thể lên tiếng về những chuyện ồn ào trên MXH vừa qua.

Tối 24/3, Sofia bất ngờ chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi là một nghệ sĩ hay một con gà". Dòng trạng thái lập tức gây chú ý, khiến cả cộng đồng mạng hoang mang với vô số lời đồn đoán. Từ nhiều nguyên do, nhiều người cho rằng Sofia và công ty quản lý đang xảy ra mâu thuẫn. Thậm chí nhiều người cho rằng tình trạng này có thể rất giống với scandal giữa Orange với Châu Đăng Khoa năm nào. Liên hệ với Sofia về dòng trạng thái mới nhất, nữ ca sĩ cho biết: "Em bị ép vào đường cùng rồi nên mới phải cầu cứu mọi người".

Đáng chú ý, sau khi Sofia có động thái lần đầu lên tiếng về loạt status ồn ào, quản lý thuộc công ty của Châu Đăng Khoa cũng có phản hồi đáng chú ý. Cụ thể, chị Q.V, quản lý trực tiếp của Sofia, người được nữ ca sĩ để thông tin ở phần liên hệ booking công việc, khi trả lời một đơn vị truyền thông đã cho biết: “Hai bên không có vấn đề gì đâu. Bình thường mà. Chắc Sofia thất tình nên kiếm chuyện".

Sofia và Châu Đăng Khoa từng vô cùng thân thiết.
Sofia và Châu Đăng Khoa từng vô cùng thân thiết.

Chia sẻ của chị Q.V lập tức làm “dậy sóng” truyền thông vốn đang đặc biệt chú ý vào câu chuyện nghi vấn Sofia “mâu thuẫn” với Châu Đăng Khoa. Nhiều người không khỏi liên hệ với câu chuyện cũ của Orange và LyLy khi rời công ty của nam nhạc sĩ hồi năm 2020. Netizen cho rằng nếu chỉ 1 trường hợp rời công ty thì còn có thể có người bênh vực, đằng này đến 3 ca sĩ ra đi thì thực sự rất đáng quan ngại. Không ít ý kiến cũng nhớ lại sân khấu Sóng 24 “ngập drama” hồi đầu năm khi Châu Đăng Khoa kết hợp với cả Orange lẫn Sofia trên sân khấu. Nhiều người còn hài hước kêu gọi Sofia hãy đầu quân về công ty của Orange, để “đồng cam cộng khổ” cho lành!

Chúng tôi đã liên hệ để có cuộc gặp gỡ trực tiếp với Sofia để cô có thể lên tiếng về những chuyện ồn ào trên MXH vừa qua.

Những ngày qua, mọi người đang vô cùng lo lắng cho Sofia sau dòng status trên Facebook tối 24/3, những chuyện gì đã xảy ra dẫn đến việc bạn phải đăng tải những trạng thái tiêu cực đến vậy?

Đầu tiên, tôi phải khẳng định tôi không câu like, câu view, cũng không PR bài hát mới. Tôi cũng không hề thất tình vì trong suốt quãng thời gian dài, tôi không quen một ai hết. Đây là thông tin liên quan đến mâu thuẫn giữa tôi và công ty. Tôi rất nhiều lần ủy quyền luật sư để làm việc với anh Châu Đăng Khoa và công ty, nhưng tôi đã không có được phản hồi trong suốt thời gian dài.

Cuộc sống của tôi hiện tại đang vô cùng khó khăn. Tôi phải đi vay tiền rất nhiều người trong giới để duy trì cuộc sống, chắc mọi người cũng biết 2 - 3 năm qua, tôi không hề ra mắt sản phẩm mới. Trước đi đăng kêu gọi “cầu cứu”, tôi thực sự chỉ mong có những giải quyết êm đẹp và chỉ mong bên anh Khoa chịu ngồi lại với tôi và phía luật sư của tôi. Thực sự là không còn cách nào khác, tôi mới phải cầu cứu mọi người.

Tôi sống vô cùng chật vật thời gian qua. Tết vừa rồi tôi không dám về quê vì không đủ tiền. Có bao nhiêu tiền, được ai lì xì là tôi gửi về quê cho gia đình ăn Tết hết. Cả gia đình hoàn toàn không hề biết chuyện gì mãi cho đến hôm qua khi đọc báo mới biết được vì tôi muốn giấu, không muốn để gia đình lo lắng. Tôi vào thế đường cùng rồi, có rất nhiều khúc mắc mà tôi không thể nói quá nhiều vì sẽ làm ảnh hưởng đến nhiều bên. Tôi chỉ biết chờ đợi để được giải quyết. Tôi không ham tiền nhưng xin đừng đẩy tôi vào bước đường cùng.

Sofia trong dịp Tết vừa qua.
Sofia trong dịp Tết vừa qua.

Vấn đề bắt đầu từ khi nào, từ trước đó Sofia và Châu Đăng Khoa vô cùng thân thiết cơ mà?

Tôi có những khúc mắc từ trước đó. Lúc đó tôi muốn bình tĩnh, nhẹ nhàng vì dù sao anh là người giúp đỡ tôi. Tôi và anh Khoa không chỉ công việc mà còn tình cảm, tôi chỉ muốn giải quyết bằng tình cảm. Dần dần chúng tôi cũng không còn tiếng nói chung nữa. 

Nói thẳng ra tôi là một đứa “nhà quê”, không rành rẽ về mọi chuyện. Thế nên tôi mới phải nhờ sự giúp đỡ của luật sư, vào cuộc được 2 - 3 tháng rồi. Tôi cũng không nói chuyện với anh Khoa nữa, anh chỉ ủy quyền cho 1 chị trong công ty là chị Vy Quách. Khi tôi nhắn tin với chị, vẫn chưa tìm được tiếng nói chung nên mới nhờ luật sư vào cuộc. Nhưng mãi phía anh Khoa vẫn chưa thu xếp để gặp chúng tôi. 

Sofia và Châu Đăng Khoa từng vô cùng thân thiết.
Sofia và Châu Đăng Khoa từng vô cùng thân thiết.

 Nhiều người cũng nhớ đến câu chuyện của Orange và LyLy năm xưa, liệu Sofia có liên hệ, tham khảo ý kiến của 2 chị đi trước để tìm hướng giải quyết?

Chuyện này tôi giải quyết một mình. Chuyện này lôi nhiều người vào cũng không hay, rất phiền. Tôi không nhờ ai hết. Đây là câu chuyện riêng tôi với công ty.

Tôi vẫn luôn muốn giải quyết một cách êm đẹp. Tôi chỉ cần một cuộc nói chuyện. Tôi đã cố gắng nói chuyện rất tình cảm, rõ ràng,... cho đến khi bên ấy im lặng, không tiếp tục giải quyết tôi mới phải cầu cứu.

Sofia “nôn nóng” để ra mắt sản phẩm mới, điều này tôi hiểu. Nhưng thẳng thắn mà nói thì cả 2 sản phẩm trước đó mà Châu Đăng Khoa đầu tư cho bạn - Nhớ người hay nhớ và Là do em xui thôi - dù thời gian ra mắt giữa 2 sản phẩm khá lâu nhưng đều là sản phẩm chất lượng, đều trở thành hit không nhỏ. Hiện tại cũng chỉ hơn 2 năm, cũng chưa thể gọi là quá dài. Liệu có chút nôn nóng nào ở Sofia dẫn đến việc những status này?

Thực ra câu chuyện này có nhiều nguyên nhân chứ không đơn thuần ở chuyện đóng băng ra bài. Tôi không nóng vội, đặc biệt là trong chuyện này vì liên quan đến công việc, không phải là chuyện cỏn con để đùa hay hối thúc. Đó cũng là điểm chung giữa tôi và anh Châu Đăng Khoa.

Nhưng công ty không cho tôi ra bài tôi cũng buồn chứ, sốt ruột chứ. Nhưng tôi rất kiên nhẫn trong giờ phút này. Nhưng cứ liên tục im lặng như thế tôi chẳng biết phải làm sao.

Phỏng vấn nóng Sofia: “Tôi nhiều lần ủy quyền luật sư làm việc với anh Châu Đăng Khoa và công ty, nhưng không được phản hồi suốt thời gian dài”

Lần cuối bạn gặp Châu Đăng Khoa ở Sóng 24, cả hai đã nói chuyện gì với nhau?

Thời điểm ghi hình Sóng 24, tôi đó đã có những khúc mắc trước đó. Nhưng vì là Tết, tôi cũng không muốn gây căng thẳng, muốn ăn Tết vui vẻ thôi và không muốn làm ai căng thẳng cả. Đôi bên khi ấy đều muốn “thả lỏng” xíu rồi tính.

Lần cuối Sofia gặp Châu Đăng Khoa là tại Sóng 24.
Lần cuối Sofia gặp Châu Đăng Khoa là tại Sóng 24.

Tôi đọc không ít các trạng thái của những bạn bè và staff thuộc công ty Châu Đăng Khoa, cho rằng bạn vô ơn. Bạn có phản hồi nào về việc này?

Việc nào cũng có 2 mặt. Giống như anh Khoa từng nói tôi: “Đừng nhìn vào tảng băng trên mặt nước, hãy nhìn phía dưới”. Cộng sự của tôi hay anh Khoa đều là những người chân thành. Tôi hiểu được việc họ bảo vệ anh Khoa. Họ đều làm việc với tôi mà, tôi đều quý mọi người. Nhưng mọi người hiểu được câu chuyện giữa tôi và anh Khoa hay không, tôi không kiểm soát được. Mọi người có thể hiểu lầm, nghĩ xấu và nhìn công việc theo 1 phía đó là việc mà mọi người làm để bảo vệ anh Khoa. Tôi sẽ không trách ai cả vì tôi hiểu!

Các động thái sắp tới của Sofia?

Hiện tại tôi vẫn chưa biết. Tôi bị khủng hoảng đến mức những người bạn phải rời tôi không nửa bước. Ngay từ trước Tết, tôi đã phát tín hiệu bất ổn. 

Phỏng vấn nóng Sofia: “Tôi nhiều lần ủy quyền luật sư làm việc với anh Châu Đăng Khoa và công ty, nhưng không được phản hồi suốt thời gian dài”

Minh Khôi

Sofia - ca sĩ 'cưng' của Châu Đăng Khoa bất ngờ ẩn ý: 'Tôi là một nghệ sĩ hay một con gà'

Sofia - ca sĩ "cưng" của Châu Đăng Khoa bất ngờ ẩn ý: "Tôi là một nghệ sĩ hay một con gà"

Liệu đã có chuyện gì xảy ra với Sofia và phía Châu Đăng Khoa?