Rap Kids Vietnam tiếp tục gây tranh cãi ngay từ tập mở màn

Đặc biệt, sau tập đầu tiên, phần thi Nói dối như cuội của thí sinh Tuấn Phong gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Chương trình Rap Kids Vietnam bị đánh giá thấp về cả chất lượng cuộc thi, giám khảo, sự đầu tư sân khấu, âm thanh, ánh sáng đến các tiết mục. Hiện tập 1 nhận 6.200 dislike (không thích), cao áp đảo so với số like (thích) là 778.

Nhiều khán giả cho rằng các thí sinh rap kém, không nhịp, không tiết tấu, nhiều trường hợp chỉ như đang đọc thuộc lòng, mắc lỗi thanh nhạc, thể hiện rõ sự mất tự tin. Tuy nhiên, 2 giám khảo của chương trình là Cee Jay và Gemma lại hết lời khen ngợi mà không đưa ra những ý kiến, đóng góp về chuyên môn. Trong khi cả hai người đều không có kinh nghiệm về thể loại nhạc này. 

Gemma tuy được giới thiệu là thạc sĩ thanh nhạc ở Italy nhưng cô không có kinh nghiệm về rap còn Cee Jay thường là sản xuất vlog. Đặc biệt việc chọn MC là người nước ngoài, nói tiếng Việt bập bẹ cũng bị đánh giá tệ. Dư luận đặt câu hỏi liệu ban tổ chức có đang lợi dụng các thí sinh nhí để kiếm lợi nhuận.

Mới đây nhất, phần thi Nói dối như cuội của thí sinh Tuấn Phong gây tranh cãi trên mạng xã hội. Câu hát: "Không cha, không mẹ, không làm, ham chơi. Lừa ông quan huyện ra trước cửa, thế là có tiền để vui thôi", "Về đến nhà lừa chú thím, đi ra đường lừa anh em", "Nhưng mà gian dối thì có chừa được đâu, thế là Cuội nghĩ thêm trò để troll",... khiến khán giả bức xúc.

  Phần thi của Tuấn Phong nhận lượt dislike gấp nhiều lần like. Ảnh: BTC.

Phần thi của Tuấn Phong nhận lượt dislike gấp nhiều lần like. Ảnh: BTC.

Ngoài ra, công chúng cũng đặt nghi vấn khi ban tổ chức tuyên bố Tuấn Phong cũng như các thí sinh khác tự viết lyrics cho bài thi.

Trao đổi với Zing, đại diện chương trình cho biết: “Phần thi của Tuấn Phong được lấy ý tưởng từ câu chuyện cổ tích Nói dối như Cuội trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam. Câu chuyện này hoàn toàn phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam và cũng được phổ biến rộng rãi cho nhiều lứa tuổi trẻ em”.

“Lyrics hoàn toàn bám sát nội dung câu chuyện, và nếu nghe đến hết bài, khán giả hoàn toàn có thể thấy đoạn lời khuyên răn mọi người không nên nói dối. Ban tổ chức đã phỏng vấn thí sinh Tuấn Phong về ý nghĩa của bài dự thi và bé hiểu rằng đây là một bài học về việc không nên nói dối”, đại diện tiếp tục.

Ban tổ chức chia sẻ: “Nếu đa chiều và nhìn vào ý kiến phụ huynh hay các thí sinh đều thấy bài hát đã truyền tải được nội dung câu chuyện một cách thú vị hơn thông qua hình thức rap”.

Thanh Mai

Cẩn trọng với trào lưu bôi Vaseline lên mặt giữ ẩm mùa lạnh

Cẩn trọng với trào lưu bôi Vaseline lên mặt giữ ẩm mùa lạnh

Thời gian gần đây trên TikTok rộ lên trào lưu chăm sóc da đậm chất “mùa đông”, được gọi là slugging - tạm dịch là khóa chặt độ ẩm.