Sơn Tùng lại vừa có chiêu trò PR mới: Vào hẳn group hơn 2 triệu thành viên để "flex" thành tích 1 năm ra 2 MV?

Tài khoản Nguyễn Than Tùng có tick xanh đang khiến các member của hội "Flex đến hơi thở cuối cùng" xôn xao.

Mới đây, trên cộng đồng group "Flex đến hơi thở cuối cùng" bất ngờ xuất hiện một bài đăng đến từ tài khoản cá nhân Nguyễn Thanh Tùng. Bài viết có nội dung: "Flex 1 năm ra 2 MV", kèm với đó là poster giới thiệu MV chuẩn bị ra mắt của Sơn Tùng - Đừng làm trái tim anh đau.

Đáng chú ý, tài khoản đăng tải bài viết này không chỉ có tên Nguyễn Thanh Tùng - tên thật của Sơn Tùng M-TP - mà còn có tick xanh chính chủ cực kỳ uy tín. Thế nên ngay khi thấy bài viết trong nhóm "flex", thành viên nhóm và cả cộng đồng mạng không khỏi "nháo nhào" khi cho rằng Sơn Tùng dạo này chăm dùng MXH quá, còn biết vào hẳn group 2 triệu thành viên PR khéo cho MV mới.

Bài đăng của FB Nguyễn Thanh Tùng trong hội
Bài đăng của FB Nguyễn Thanh Tùng trong hội "Flex đến hơi thở cuối cùng" gây xôn xao.

Tuy nhiên, tài khoản cá nhân với tick xanh này không phải là tài khoản cá nhân thật của Sơn Tùng M-TP. 

Chỉ cần click vào tài khoản cá nhân trên và lướt qua các thông tin thì có thể thấy đây là một tài khoản hoàn toàn do người hâm mộ lập nên. Tick xanh có được có lẽ do một cộng đồng người hâm mộ cùng quyên góp để mua về cho tài khoản này. Tài khoản "Nguyễn Thanh Tùng" này thực chất chỉ có khoảng hơn 1,8 nghìn lượt theo dõi tuy nhiên ở phần giới thiệu lại "mập mờ" tự ghi dòng chữ "14 triệu người theo dõi".

Hành động giả tài khoản cá nhân của Sơn Tùng, dù có thể là động thái tốt và mong muốn ủng hộ thần tượng của fan, về lâu dài có thể tạo nên nhiều hệ lụy đáng nói. Chỉ cần không để ý hoặc chủ quan, rất nhiều người đã nhầm đây là tài khoản cá nhân thật của Sơn Tùng.

Đây là tài khoản fake, nhưng lại có tick xanh chính chủ.
Đây là tài khoản fake, nhưng lại có tick xanh chính chủ.

Sơn Tùng hiện tại có 2 tài khoản chính thức: kênh Facebook M-TP có tick xanh với 14 triệu người theo dõi và tài khoản Nguyễn Thanh Tùng (Hoàng Tử Mưa) không có tick xanh với hơn 2.2 triệu lượt theo dõi. Anh tương tác trực tiếp trên 2 tài khoản này khá thường xuyên. Tài khoản Nguyễn Thanh Tùng (Hoàng Tử Mưa) kết bạn với khá nhiều người trong công ty cũng như ekip từng làm việc với Sơn Tùng M-TP. Điều này chính là sự xác minh còn "uy tín" hơn cả tick xanh.

Trang Facebook cá nhân chính thức của Sơn Tùng.
Trang Facebook cá nhân chính thức của Sơn Tùng.

Chính bởi bài đăng "nửa đùa nửa thật, giả giả thật thật" của tài khoản Nguyễn Thanh Tùng do fan tạo nên kia mà hiện tại Sơn Tùng lại bị dính vào những cuộc bàn luận trái chiều. Việc đăng poster MV mới vào cộng đồng 2 triệu thành viên thì hiệu quả về mặt tương tác là đã thấy rõ. Nhưng việc "flex" 1 năm ra 2 MV theo ý tưởng của tài khoản fan lập này thì... chưa chắc đã hay. Việc một nghệ sĩ Vpop một năm ra 2 MV là quá bình thường, không phải điều gì đáng để "flex". Với riêng Sơn Tùng thì có thể là hiếm, nhưng cũng chả là gì so với các thành viên có thành tích cực kỳ khủng của cộng đồng "Flex đến hơi thở cuối cùng" đâu!

Bên cạnh đó, ngày xưa việc "lặn sâu ở ẩn" của Sơn Tùng có thể là điểm đặc biệt để đẩy mức độ trông chờ của sản phẩm, nhưng ngày nay thì khác rồi, việc không ra nhạc quá lâu cũng là một trong những điều mà khán giả đại chúng chưa thể khen được ở giọng ca Em Của Ngày Hôm Qua.

Nhà nhà, người người ra mắt loạt album chỉn chu từ visual đến chất lượng âm nhạc, fan của họ còn chưa dám "flex", thế mà Sơn Tùng chỉ ra mắt MV thứ 2 trong 1 năm cũng đi "flex" thì coi chừng tác dụng ngược nhé Sky ơi!

MV mới của Sơn Tùng sẽ ra mắt vào tối 8/6.
MV mới của Sơn Tùng sẽ ra mắt vào tối 8/6.

Nhật Nguyên

Sơn Tùng giật mình vì tờ giấy chứng nhận kết hôn

Sơn Tùng giật mình vì tờ giấy chứng nhận kết hôn

Biểu cảm khi thấy giấy đăng ký kết hôn của Sơn Tùng khiến nhiều người thích thú.