Sư thầy nhặt 60 bé còn chưa cắt dây rốn về nuôi

Thầy Thích Minh Tâm, người sáng lập ra mái ấm Phúc Lâm, nơi nuôi dưỡng 87 đứa trẻ bị bỏ rơi và khuyết nhiều bộ phận trên cơ thể.

Hát Mãi Ước Mơ tuần này lấy không ít nước mắt của khán giả đến từ một người thầy, một người cha của 87 đứa trẻ với lòng bao dung yêu thương vô bờ bến,

Anh Lê Tấn Minh là một nhân viên văn phòng đến từ Đồng Nai, khi tiếp xúc với các bé trong mái ấm Phúc Lâm, anh đã vô cùng bất ngờ với hoàn cảnh cũng như nơi các bé được sinh ra. Mỗi một em nhỏ là một hoàn cảnh đáng thương, có em bị tim bẩm sinh, em thì bị hở hàm ếch.

Nhưng đối với anh, 2 trường hợp đau lòng nhất là khi nhặt bé về trên bụng có một vết cắt, bị mất nửa lá gan, một quả thận, và không có hậu môn. Và một bé khác từ khi mới lọt lòng đã không có miệng, không có mũi, chỉ có đôi mắt.

Chính những hình ảnh ấy đã thôi thúc Minh tham gia Hát Mãi Ước Mơ để giúp đỡ cho các em trong mái ấm, đồng thời truyền thông điệp về tình yêu thương cho mọi người trong xã hội. 

Ban giám khảo rơi nước mắt với những đứa trẻ bị bỏ rơi .
Ban giám khảo rơi nước mắt với những đứa trẻ bị bỏ rơi .

Xuất hiện trên sân khấu còn có thầy Thích Minh Tâm – người sáng lập ra mái ấm Phúc Lâm. Thầy cho biết, khi còn là một cư sĩ tu tại gia, một lần đi làm về, thầy tình cờ gặp một đứa trẻ bị bỏ ở bãi rác bị kiến cắn hết hình hài.

Thấy vậy thầy đem đứa trẻ đến bệnh viện, sau khi cắt dây rốn may mắn bé đã sống dậy. Đó cũng là cơ duyên đầu tiên để thầy sáng lập ra mái ấm và nuôi dưỡng các cháu. Thầy Thích Minh Tâm kể rằng, trong số 87 bé ở mái ấm thì có đến khoảng 60 bé được nhặt về khi chưa cắt dây rốn.

Thầy từng nhặt được những đứa trẻ dường như không có sự sống, hay bé không có hậu môn, bé bị bỏ ở nghĩa địa, có bé thì bị con chó tha, thậm chí có bé bị bỏ bên hàng rào kiến cắn nát hết. Sau một thời gian nhẫn nại nuôi dưỡng, chăm sóc thì các bé ấy khỏe lại, nở nụ cười, đó chính là động lực to lớn giúp thầy vượt qua những khó khăn để thầy vững đôi vai dìu các cháu bước vào đời.

Chính tai lắng nghe những câu chuyện, những trải lòng của thầy mà giám khảo Trấn Thành, Võ Hạ Trâm và Hoàng Yến Chibi đều không cầm được nước mắt mà khóc nức nở. A Xìn nghẹn ngào nói “những gì mà thầy trải qua khủng khiếp quá, và thực sự những điều thầy làm không phải ai cũng làm được đâu”.

Thầy Thích Minh Tâm, người nuôi dưỡng 87 đứa trẻ bị bỏ rơi. 
Thầy Thích Minh Tâm, người nuôi dưỡng 87 đứa trẻ bị bỏ rơi. 

Sau đó, nam danh hài gửi tặng mái ấm 30 triệu đồng, Võ Hạ Trâm cũng dành tặng 15 triệu đồng giúp các thầy nuôi dưỡng và chăm sóc các bé. Không những thế, MC Sam còn muốn đích thân mang 87 phần quà đến tặng riêng cho các em ở mái ấm.

Như vậy qua đó có thể thấy, các nghệ sĩ khi đến với chương trình đều không kìm được cảm xúc và bày tỏ mong muốn giúp đỡ những số phận không may.

Những nghĩa cử cao đẹp đó không những giúp đỡ trang trải những hoàn cảnh khó khăn mà hơn hết chính sự lan tỏa tình thương yêu ấy mang mọi người xích lại gần nhau hơn, cùng nhau sẻ chia và đồng cảm trước những mảnh đời bất hạnh .

VIÊN VIÊN

theo Tin 24h

Các nhà khoa học đã tìm thấy tia sáng mới trong việc điều trị ung thư não ở trẻ em

Các nhà khoa học đã tìm thấy tia sáng mới trong việc điều trị ung thư não ở trẻ em

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra con đường mới giúp tăng tỷ lệ sống sót của một loại ung thư não vô phương cứu chữa ở trẻ em hiện nay.