T1 lại bại trận trước Gen.G, SofM và BLV danh tiếng đều chỉ ra chung một sai lầm chí mạng

T1 mắc một sai lầm khó tha thứ ngay từ trước khi trận đấu với Gen.G tại CKTG 2023 chính thức bắt đầu.

Ngay sau trận đấu của GAM Esports - Fnatic, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại tiếp tục đón chờ trận "derby LCK" giữa hai đối thủ quen thuộc: T1 - Gen.G - hai đội tuyển "kỳ phùng địch thủ" nhiều duyên nợ của làng LMHT. Tất nhiên, Gen.G vẫn được đánh giá cao hơn khi họ vẫn đang cho thấy phong độ tốt. Trong khi đó, T1 có ngày ra quân chưa thực sự "max ping" khi vất vả lắm mới vượt qua được Team Liquid.

T1 lại tiếp tục đụng Gen.G ở vòng Swiss CKTG 2023
T1 lại tiếp tục đụng Gen.G ở vòng Swiss CKTG 2023

Nhưng rồi những gì T1 làm được là sự áp đảo nhất định ở giai đoạn đầu game, cho đến khi Gen.G xốc lại đội hình và những vị trí của họ bắt đầu phát huy thế mạnh. Đặc biệt, Chovy đã có một ngày thi đấu vô cùng tốt giúp Gen.G giành quyền kiểm soát thế trận toàn diện. Bản thân Chovy cùng Doran cũng làm nên hai cánh đẩy lẻ cực mạnh cho Gen.G. T1 không chống đỡ nổi và cuối cùng phải chấp nhận thất bại trước Gen.G một lần nữa trong mùa giải này.

Gen.G lại tiếp tục giành chiến thắng trước T1
Gen.G lại tiếp tục giành chiến thắng trước T1

Đối với những trận đấu mà hai đội tuyển đều thuộc dạng cân tài cân sức, thì sai lầm dù là nhỏ nhất cũng dẫn đến thất bại. Thế nhưng, sai lầm chí mạng nhất của T1 lại không hề xảy ra ngay trong ván đấu mà từ trước khi trận đấu được bắt đầu. Cụ thể, theo như chính SofM nhận định trong lúc co-stream, T1 đã có những lượt cấm chọn quá tham lam: "Họ đã có đủ điều kiện thắng, nhưng vẫn lại cố chọn thêm Aatrox để rồi không kiểm soát được trận đấu. Đội hình đã có sát thương từ Đường Dưới mà lại chọn Aatrox thay vì một tanker".

SofM cho rằng T1 quá tham khi đã đủ điều kiện thắng nhưng vẫn chọn vào Aatrox
SofM cho rằng T1 quá tham khi đã đủ điều kiện thắng nhưng vẫn chọn vào Aatrox
Nam BLV LS cũng nhận định sai lầm của T1 là chọn Aatrox
Nam BLV LS cũng nhận định sai lầm của T1 là chọn Aatrox

Nhận định của SofM cũng được BLV LS đồng tình khi anh tin rằng T1 có nhiều lựa chọn ngoài Aatrox. Trên thực tế, Aatrox cho Zeus không hẳn là sai lầm khi tuyển thủ này đang thể hiện Aatrox khá tốt thời gian qua. Nhưng rõ ràng, T1 không có một đội hình ổn hơn so với Gen.G vì không có bất kỳ ai đủ khả năng chịu được số sát thương mà Gen.G mang đến (từ Akali, Rumble, Xayah và cả Kha'Zix). Trong khi đó, Aatrox lại không phối hợp combo được cùng với Oriana - Jarvan IV.

T1 đã có lợi thế đầu trận nhưng không thể tận dụng
T1 đã có lợi thế đầu trận nhưng không thể tận dụng

Có thể thấy, T1 đã có lối cấm chọn chưa thực sự hợp lý trong khi Gen.G vẫn gần như chỉ sử dụng những kèo tướng "quen tay" của họ, lại vận hành mượt mà hơn. Thất bại này của T1 chưa phải thảm họa và họ vẫn tràn đầy cơ hội đi tiếp tại CKTG 2023. Nhưng chắc chắn, Faker và các đồng đội sẽ phải xem xét lại lối cấm chọn, vận hành của mình nếu thực sự muốn cạnh tranh danh hiệu tại CKTG lần này.

Nam Minh

Loạt ảnh đầy cảm xúc của trận 'đại chiến VCS' tại CKTG 2023: GAM chiến thắng nhưng ai cũng xứng đáng được đi tiếp!

Loạt ảnh đầy cảm xúc của trận "đại chiến VCS" tại CKTG 2023: GAM chiến thắng nhưng ai cũng xứng đáng được đi tiếp!

Trận đấu tái hiện Chung kết VCS mùa Hè 2023 và một lần nữa kết quả chung cuộc thuộc về GAM Esports.