Tân binh trẻ nhất Vpop sinh năm 2005 vừa ra mắt: Ra E.P, làm showcase bài bản, phong cách như AMEE - Hoàng Duyên - Mỹ Mỹ kết hợp?

Thoại Nghi - tân binh trực thuộc công ty từng tạo nên thành công của Jack & K-ICM đã chính thức ra mắt với một dự án âm nhạc debut hoành tráng.

Tối 10/4, nữ ca sĩ trẻ Thoại Nghi đã chính thức trình làng chuỗi 6 sản phẩm âm nhạc thuộc EP Thích Nghi - một dự án âm nhạc debut mà Thoại Nghi và công ty ICM Entertainment đã ấp ủ trong một thời gian dài. Bên cạnh đó, giọng ca gen Z cũng đầu tư thực hiện một showcase hoành tráng, để ra mắt khán giả trong vai trò ca sĩ - nghệ sĩ biểu diễn. Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Xuân Định K.Y (Vietnam Idol 2023),... đã đến chúc mừng Thoại Nghi trong buổi showcase lần này. 

Toàn cảnh buổi showcase debut của Thoại Nghi.
Toàn cảnh buổi showcase debut của Thoại Nghi.

Đặc biệt, hình ảnh của tân binh Thoại Nghi trong lần debut này đã xuất hiện ngay tại Quảng trường Thời Đại - Time Square thành phố New York, Mỹ. Được biết, đây chính là món quà tinh thần mà FC Thoại Nghi đã dành tặng cho nữ ca sĩ. 

Trong buổi showcase Thích Nghi, Thoại Nghi đã trình diễn đầy đủ tất cả 6 ca khúc trong E.P mới bao gồm: Vì em thích, Đơn phương không phải ý hay, Hột xoàn trang sức, Mặt nạ của em, Thú vị Cho em xin quá giang. Cả 6 ca khúc đều mang chất liệu âm nhạc khác nhau: âm hưởng ngũ cung dân gian đương đại, teen pop, latinh, city pop, EDM... Điều này thể hiện tham vọng không nhỏ của ekip Thoại Nghi để khiến cô trở thành một "tân binh khủng long", có thể "cân" rất nhiều phong cách và dòng nhạc khác nhau. Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói việc Thoại Nghi mang đến 6 ca khúc với 6 màu sắc khác nhau để trình diễn trong buổi showcase ra mắt cũng khiến khán giả bị "ngợp", tạo cảm giác ôm đồm và thiếu đi một điểm nhấn cụ thể để "gọi tên" cá tính âm nhạc của tân binh sinh năm 2005.

Thoại Nghi đa dạng phong cách nhưng chưa có điểm nhấn?
Thoại Nghi đa dạng phong cách nhưng chưa có điểm nhấn?

EP Thích Nghi đã đánh dấu một màn chào sân của tân binh đến từ công ty giải trí ICM - công ty từng đứng sau thành công của bộ đôi trăm triệu view đầy "nghiệt duyên" Jack & K-ICM. Không phủ nhận đây là một sản phẩm rất hoành tráng, song với một tân binh vẫn còn rất mới mẻ với công chúng, khán giả dễ dàng nhìn thấy một chút teen-pop kẹo ngọt của AMEE, chút ngũ cung dân gian của Hoàng Duyên hay chút latinh của Mỹ Mỹ trong sản phẩm mới của Thoại Nghi. Trong thời gian sắp đến khi con đường âm nhạc dần đi vào ổn định, có lẽ công chúng sẽ thấy cá tính Thoại Nghi nổi bật hơn.

Chia sẻ trong buổi showcase ra mắt, tân binh Thoại Nghi cho biết, ngay từ cái tên EP - Thích Nghi - đã thể hiện những mong muốn lẫn tâm huyết mà nữ ca sĩ 2K5 gửi gắm vào bước đi đầu tiên trong hành trình âm nhạc. “Thích Nghi là cái tên mà Thoại Nghi và ekip đã suy nghĩ rất lâu cho dự án âm nhạc debut lần này. EP Thích Nghi đánh dấu một chương mới của Thoại Nghi, khi Nghi đã sẵn sàng để ‘thích nghi’ với một vai trò mới - một ca sĩ gen Z và ‘thích nghi' với nhiều màu sắc âm nhạc khác nhau. Bên cạnh đó, EP Thích Nghi cũng là một niềm hy vọng của Nghi, mong rằng mọi người sau khi thưởng thức EP này sẽ cảm nhận được những điều Nghi muốn nhắn nhủ, sẽ ‘thích’ những cảm xúc tích cực trong âm nhạc của Thoại Nghi” - Nữ tân binh bộc bạch. 

Hi vọng Thoại Nghi sẽ tìm được một
Hi vọng Thoại Nghi sẽ tìm được một "keyword" rõ ràng hơn về mình trong tương lai.

Nguyễn Thoại Nghi sinh năm 2005, hiện đang trực thuộc công ty giải trí ICM Entertainment - từng là “bệ phóng” cho Jack & K-ICM sau loạt sản phẩm âm nhạc trăm triệu view như Hồng Nhan, Sóng Gió,.... Trước khi chính thức debut làng nhạc V-pop, Thoại Nghi từng là đại diện Việt Nam xuất sắc lọt vào Top 16 tại đấu trường nhan sắc Miss Teen Universe 2022 và Miss Eco Teen. Với năm sinh 2005, Thoại Nghi có lẽ là tân binh trẻ nhất hiện tại của Vpop.

Thoại Nghi cũng chiến thắng giải thưởng Chiến binh được yêu thích nhất cuộc thi âm nhạc The Dreamland - Vùng đất ước mơ do Lưu Thiên Hương và Nguyễn Văn Chung làm Ban Giám khảo. Tại buổi showcase, Thoại Nghi tiết lộ, niềm đam mê dành cho ca hát đã được “nhen nhóm” ngay từ khi cô nàng còn rất nhỏ: “Từ năm lớp 4, Nghi đã tham gia một cuộc thi hát trong trường, tên là “Tiếng hát học đường” và đạt giải Nhất. Sau ngày hôm đó thì bác nhạc sĩ Ý Vũ đã liên hệ với Nghi, sáng tác cho Nghi những bài nhạc thiếu nhi và giới thiệu Nghi đi thu âm lồng tiếng quảng cáo. Nghi đã tham gia lồng tiếng cho rất nhiều quảng cáo và cũng thực hiện rất nhiều sản phẩm âm nhạc thiếu nhi. Niềm đam mê dành cho âm nhạc của Nghi đã bắt đầu từ thời điểm đó."

Tuy nhiên không phủ nhận được mức độ đầu tư mạnh tay từ ekip dành cho Thoại Nghi.
Tuy nhiên không phủ nhận được mức độ đầu tư mạnh tay từ ekip dành cho Thoại Nghi.

Minh Khôi

E.P đầu tay của tân binh YG bị chuyên trang âm nhạc Anh chấm 2 sao, còn nhận xét  “nỗ lực tái tạo BLACKPINK rỗng tuếch'

E.P đầu tay của tân binh YG bị chuyên trang âm nhạc Anh chấm 2 sao, còn nhận xét “nỗ lực tái tạo BLACKPINK rỗng tuếch"

Trang NME dành cho mini album đầu tay của BABYMONSTER những đánh giá thực sự khắt khe