Thiếu nữ 17 tuổi ở Bình Định bị đánh đập, lột đồ quay clip tung lên mạng do ghen tuông

Do ghen tuông, một nhóm thanh niên từ 17-20 tuổi bắt Th. vào một ngôi nhà rồi đóng cửa đánh đập, nhục mạ… quay clip đăng lên mạng xã hội.

Ngày 11/8, gia đình anh Trần Quốc V. (42 tuổi, phường Quang Trung, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định ) phản ánh đến PV Báo SGGP về việc con gái mình là cháu Tr.Đ.Th. (17 tuổi) bị một nhóm thanh niên bắt cóc, chở đến ngôi nhà ở thôn Phụng Sơn (xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) đánh đập , hành hung, nhục mạ .

Kèm theo phản ánh, gia đình anh V. cung cấp các giấy tờ liên quan đến bệnh tình và các triệu chứng, hóa đơn điều trị, chụp CT của cháu Th. sau khi cháu bị hành hung, đánh đập...

Hình ảnh cháu Th. bị nhốt vào nhà, bị hành hung và nhục mạ. Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh cháu Th. bị nhốt vào nhà, bị hành hung và nhục mạ. Ảnh chụp màn hình

Theo anh V, khoảng 12 giờ ngày 9/8, khi cháu Th. đang ở nhà, thì có một thanh niên chạy xe honda tên “Tiến” đến nói chở Th. đi uống nước. Tuy nhiên, Tiến lại chở Th. đi thẳng lên một ngôi nhà ở xóm 2 (thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn). Tại đây, một nhóm thanh niên tuổi từ 17 đến 20 tuổi gồm 6 đến 7 người liên tục đe dọa và bắt Th. vào một ngôi nhà rồi đóng cửa lại đánh đập, nhục mạ…

“Lúc chở đến ngôi nhà ấy, có 4 con trai và 3 con gái. Họ bắt cháu nhốt trong ngôi nhà, rồi 3 người con gái thay nhau đánh cháu. Lúc đầu họ tát lia lịa, đánh vào mặt, đầu cháu. Cháu vừa quỳ xuống van, lạy lục xin tha nhưng họ vẫn hành hung gần 1 giờ đồng hồ mới thả” - vừa khóc Th. vừa kể lại.

Anh V. cho biết, các đối tượng không chỉ đánh đập, hành hung cháu Th. mà còn lột hết áo, dùng kéo cắt áo ngực của cháu rồi quay clip đăng lên mạng để nhục mạ con gái ông; các đối tượng còn dùng nón bảo hiểm tấn công và đe dọa tính mạng con gái mình.

Chiều cùng ngày, Công an xã Phước Sơn thông tin cụ thể về vụ việc: Theo đó, 12 giờ ngày 9/8, đối tượng tên Đoàn Thị Kim Ngân (sinh năm 2004, thôn Phụng Sơn, xã Phước Sơn) đã yêu cầu bạn mình tên Tiến (ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đến Quy Nhơn để chở cháu Th. về nhà Ngân.

Đến khoảng 15 giờ, các đối tượng chở cháu Th. đến nhà Ngân rồi đóng cửa để hành hung. Ngân yêu cầu Th. quỳ xuống xin lỗi rồi cùng Nguyễn Thị Mỹ Hằng (sinh năm 2004, xã Phước Sơn) và một đối tượng khác tên My (ở xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước) đánh đập, hành hung Th. Sau đó, theo yêu cầu của Ngân, Hằng đã lột áo ngoài và lột áo trong của Th. ra để cho đối tượng Nguyễn Vũ Đức (Phước Hòa, 20 tuổi) cầm điện thoại quay clip, tung lên mạng xã hội .

Gia đình cháu Th. cung cấp giấy tờ khám bệnh, điều trị của cháu tại bệnh viện sau vụ hành hung. Ảnh: SGGP 
img20200811112708_riud
Gia đình cháu Th. cung cấp giấy tờ khám bệnh, điều trị của cháu tại bệnh viện sau vụ hành hung. Ảnh: SGGP 

Đến 15 giờ 30 các đối tượng chở Th. về lại nhà. Đến 20 giờ, Đức đăng tải clip quay Th. bị tấn công, hành hung, lột đồ đăng tải trên mạng facebook. Qua clip Th. bị các đối tượng đánh đập liên tục vào mặt và đầu.

Mặc dù Th. đã van xin nhưng các đối tượng vẫn không buông tha, lột hết áo của Th, để quay clip. Chưa hết, đối tượng còn dùng nón bảo hiểm đập lên đầu Th. Sự việc đã lan truyền trên mạng xã hội thu hút hàng ngàn lượt quan tâm, chia sẻ và gây phẫn nộ dư luận.

Ngay trong đêm 11/8, Công an xã Phước Sơn đã triệu tập các đối tượng lên làm việc, yêu cầu đối tượng Đức gỡ bỏ clip đăng tải trên facebook xuống. Trong ngày 10/8, Công an xã Phước Sơn cũng đã củng cố các hồ sơ chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước để tiếp tục xử lý theo quy định.

Một lãnh đạo công an địa phương chia sẻ "Chúng tôi đã triệu tập Ngân và những người liên quan thu thập lời khai. Bước đầu, họ đã thừa nhận hành vi đánh cô gái 17 tuổi là do ghen tuông , mâu thuẫn tình cảm", theo Zing.

Theo nhận định ban đầu của Công an xã Phước Sơn, nguyên nhân của vụ việc có thể bắt nguồn từ ghen tuông, yêu đương giữa Ngân, cháu Th. và Tiến. Hiện vụ việc vẫn đang được công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

(Tổng hợp)

AN LY