![]() |
Salad gà áp chảo, trứng luộc. Ảnh: ITN |
Dưới đây là công thức và cách làm món salad gà áp chảo trứng luộc đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu chuẩn bị
Ức gà 2 miếng, trứng gà 2-3 quả, xà lách 1 cây, cà chua bi 10 quả, dưa chuột 1 quả, hành tây 1/2 củ
Gia vị, muối, tiêu, dầu oliu, giấm táo, mật ong
Tùy chọn: Bơ, bánh mì nướng
Cách làm
Sơ chế
Ức gà rửa sạch, thấm khô bằng giấy ăn. Khứa nhẹ vài đường trên miếng ức gà để gia vị dễ thấm hơn.
Ướp ức gà với muối, tiêu, dầu oliu và một chút mật ong. Để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi hoặc làm tư. Xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi. Dưa chuột rửa sạch, thái lát mỏng. Hành tây thái lát mỏng, ngâm trong nước lạnh để giảm bớt độ hăng.
Áp chảo ức gà
Đun nóng chảo với một chút dầu oliu. Cho ức gà đã ướp vào áp chảo đến khi chín vàng đều các mặt. Lưu ý không áp chảo quá lâu để tránh thịt bị khô. Để thịt nguội một chút rồi thái lát mỏng.
Pha nước sốt
Trộn đều dầu oliu, giấm táo, mật ong, muối và tiêu trong một bát nhỏ. Tỉ lệ các nguyên liệu có thể điều chỉnh theo khẩu vị.
Trình bày
Xếp xà lách, cà chua bi, dưa chuột và hành tây ra đĩa. Đặt trứng luộc và thịt gà đã thái lên trên. Rưới đều nước sốt lên salad. Có thể thêm bơ hoặc ăn kèm với bánh mì nướng tùy thích.
![]() |
Salad gà áp chảo, trứng luộc. Ảnh: ITN |
Lưu ý: Có thể thay thế ức gà bằng thịt gà đùi hoặc các loại thịt khác tùy theo sở thích. Có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, bông cải xanh, đậu que... Nước sốt có thể thay đổi theo khẩu vị. Có thể sử dụng các loại sốt trộn sẵn hoặc tự pha chế.
Thay đổi khẩu vị sau Tết: Những món ăn giải ngấy thanh mát, dễ làm
Sau những ngày Tết nhiều món ăn giàu đạm và dầu mỡ, cơ thể chúng ta thường cảm thấy ngán và cần những món ăn thanh đạm để cân bằng lại.