Tôi quyết tâm đi bước nữa với bạn trai cũ ở tuổi 56, nửa đêm anh làm tôi tổn thương phải nhập viện

Về sống chung với nhau, tôi thấy hối hận đã nhớ nhung cả đời về người đàn ông chẳng ra gì.

Tôi và Thái là người cùng làng, từng có mối tình rất đẹp thời trẻ. Do gia đình có điều kiện nên anh được bố mẹ cho đi học tiếp, còn nhà tôi khó khăn nên phải ở nhà lấy chồng.

Tôi lấy người cùng làng, mỗi khi Thái về thăm quê, thỉnh thoảng chúng tôi gặp mặt nhau. Sợ bị mọi người đàm tiếu nên chúng tôi chỉ chào xã giao và hỏi han vài câu. Nhưng mỗi lần gặp vội vàng đó đều làm trái tim tôi rung động xao xuyến và nhớ về Thái nhiều hơn.

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc

Chồng tôi là người khô khan, tính tình cộc cằn, mỗi khi gia đình có chuyện gì là anh đều văng tục chửi bậy và quát nạt vợ con. Khi trước thì chịu khó đi làm xa kiếm tiền gửi về cho vợ. Từ lúc bị ngã, anh kêu sức khỏe yếu nên nghỉ làm.

Về quê, anh không làm việc nặng, suốt ngày chỉ quanh quẩn với công việc nội trợ và trồng rau. Để có thể nuôi các con ăn học, tôi phải gồng mình lên kiếm tiền.

Công việc của tôi là xay xát gạo cho bà con trong xóm. Đáng lẽ đó là việc của đàn ông nhưng vì miếng cơm nên tôi phải lao vào làm. Khi nhu cầu gạo của người dân trong xã lớn dần theo thời cuộc. Tôi chuyển sang mảng kinh doanh gạo.

Không muốn sức khỏe về già bị ảnh hưởng, thế là tôi thuê công nhân, còn tôi đứng ở cửa hàng bán các loại gạo. Do có duyên với bán hàng nên 10 năm qua, cửa hàng của tôi làm ăn rất tốt.

Tuy kiếm được nhiều tiền nhưng cuộc hôn nhân của vợ chồng tôi không hạnh phúc. Do ở nhà không có việc làm, sống ỉ lại vào vợ, lâu ngày chồng tôi thấy chán nản và tìm rượu làm bạn. Can ngăn không nổi, tôi để mặc chồng muốn làm gì thì làm. 2 năm trước anh bị ung thư gan và mất.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Suy sụp khi tái giá với tình cũ

Sau khi vợ mất thì Thái nghỉ hưu và về quê sinh sống. Từ đó chúng tôi có thời gian gặp nhau nhiều hơn nhưng tôi chỉ coi anh ấy như người bạn cũ.

Khi chồng tôi mất thì Thái bất ngờ tỏ tình và muốn được chung sống với tôi. Không muốn các con bị mang tiếng nên tôi quyết tâm để tang chồng trong 2 năm. Sau khi hết tang thì tôi mới nhận lời yêu lại Thái.

Các con tôi đều biết chuyện và không ngăn cản. Nhưng đến khi Thái muốn đăng ký kết hôn với tôi thì các con tôi không đồng ý. Bởi bọn trẻ cho rằng tuổi của tôi mà lấy chồng chỉ là người giúp việc không lương cho người ta. Dù bị các con can ngăn nhưng tôi vẫn muốn được làm vợ Thái một lần.

Vậy là 56 tuổi tôi tái giá với Thái. Tháng đầu tiên cuộc sống vợ chồng rất hạnh phúc. Nhưng khi tôi quay lại công việc bán hàng thì vợ chồng bắt đầu trục trặc. Anh rất khó chịu mỗi khi tôi ra cửa hàng bán gạo. Thái càu nhàu chuyện ở nhà phải lo cơm nước cho vợ, còn tôi kiếm được đồng nào thì bỏ vào túi không chia cho anh ấy.

Khi yêu nhau anh nói năng ngọt ngào, giúp đỡ tôi rất nhiều việc trong cửa hàng. Về sống cùng nhau, động vào việc gì cũng cáu gắt với vợ. Thậm chí có vài lần còn mắng tôi trước mặt khách hàng và các con của tôi nữa.

Do làm việc cả ngày mệt nên tôi không thể phục vụ tốt chuyện ấy được nên Thái rất khó chịu. Tuần vừa rồi tôi không làm anh thỏa mãn chuyện vợ chồng, anh nóng giận đẩy tôi xuống giường. Kết quả bị trật khớp tay và phải đi bệnh viện chữa trị.

Tôi đúng là số khổ, cả đời làm vợ 2 người đàn ông mà chẳng thể hạnh phúc. Sau lần bị ngã đó, tôi rất sợ, từ bệnh viện tôi về thẳng nhà. Các con tôi gọi điện cho dượng đến và yêu cầu ký vào đơn ly hôn. Nhưng Thái không chịu ly hôn mà nói lời xin lỗi, hứa không bao giờ dám mạnh tay hay nặng lời với vợ nữa. Theo mọi người tôi có nên tha thứ cho anh ấy không?

Dung Nguyễn

Trước lúc qua đời, em dâu để lại cho tôi nửa tỷ và dặn dò một việc khiến vợ chồng tôi rơi vào tình cảnh bị quấy rối liên tục

Trước lúc qua đời, em dâu để lại cho tôi nửa tỷ và dặn dò một việc khiến vợ chồng tôi rơi vào tình cảnh bị quấy rối liên tục

Ngày em gọi điện về thông báo kết quả, cả nhà tôi ai nấy đều bàng hoàng và thương em lắm.