Tranh cãi hạng 1 của "em trai SEVENTEEN": Điểm bình chọn không bằng 1 góc thành viên NCT, phải chăng nghi vấn gian lận nhạc số là thật?

Dù chiến thắng trước thành viên NCT - Ten nhưng TWS lại tiếp tục gây tranh cãi.

Mới đây, tân binh nhà Pledis là TWS vừa mang về cho mình chiếc cúp thứ 4 cùng ca khúc Plot Twist ở show âm nhạc Music Bank. Chuyện không có gì đáng nói nếu netizen không phát hiện ra điểm bình chọn của nhóm còn không bằng một nửa người về nhì là thành viên NCT - Ten. Đáng chú ý hơn cả, Ten lại là người ngoại quốc nên dĩ nhiên TWS sẽ có lợi thế "sân nhà" nhiều hơn nhưng cuối cùng thì...

Chính vì vậy, chiến thắng của TWS trước Ten bị đánh giá không thuyết phục bởi trước đó, nhóm nhạc tân binh vừa vướng nghi vấn gian lận nhạc số khi thứ hạng của Plot Twist có sự thay đổi chóng mặt trên các BXH. Nhiều người cho rằng, nếu Plot Twist hot như vậy thì TWS sẽ có nhiều fan bình chọn hơn nhưng kết quả lại gây ngỡ ngàng thế này!

Dù TWS thắng trước Ten nhưng điểm bình chọn của nhóm chỉ là 716, Ten được đến 2000 điểm
Dù TWS thắng trước Ten nhưng điểm bình chọn của nhóm chỉ là 716, Ten được đến 2000 điểm

Một số bình luận về kết quả của Music Bank:

- Đối phương là thành viên solo người ngoại quốc mà cách biệt số phiếu nhiều như vậy. Ai nhìn vào còn tưởng là vote thua BTS.

- Điểm fan bình chọn của TWS nghiêm trọng thật đấy. Không phải các nhóm nam thường có lượng fan bình chọn cao sao? Chuyện gì đang xảy ra vậy. Nó hơi lạ một chút!

- Điểm bình chọn của một nhóm nhạc tăng hạng mạnh vào nửa đêm vẫn không thể đánh bại một thành viên ngoại quốc solo của nhóm khác mà phải nhờ vào điểm digital đầy nước mới giành hạng nhất, còn có gì là thật?

- Họ thổi phồng TWS là nhóm nhạc quốc dân nhưng nhìn điểm fan bình chọn thực sự rất buồn cười haha. Xếp hạng cao như vậy chẳng phải ít nhiều cũng nhận được nhiều sự bình chọn của công chúng và tăng lượng người hâm mộ sao? Nó thật sự không diễn ra như kế hoạch.

Vừa qua, Pledis chính thức cho ra mắt nhóm nam đầu tiên sau 9 năm TWS với mini album Sparking Blue và ca khúc chủ đề Plot Twist. Dù mới là tân binh, nhưng TWS đã sớm chiếm sự quan tâm từ công chúng nhờ loạt sao HYBE, từ "anh trai ruột" SEVENTEEN cho đến các tiền bối cùng tập đoàn LE SSERAFIM, ENHYPEN, TXT,... trợ giúp quảng bá.

Plot Twist - ca khúc chủ đề trong album ra mắt của nhóm đã có một màn debut đầy hẩm hiu khi gần như mất tích trên các BXH nhạc số Hàn Quốc. Nhưng đây không phải là điều đáng ngạc nhiên với một nhóm nhạc nam tân binh, cho đến khi bắt đầu xuất hiện những dấu hiện được netizen cho là bất hợp lí trong thứ hạng của bài hát.

Trong thời điểm các hoạt động quảng bá vẫn chưa được diễn ra mạnh mẽ, cũng như mức độ viral vẫn ở mức trung bình tại Hàn Quốc lẫn quốc tế. Thế nhưng tốc độ leo chart của Plot Twist thậm chí còn vượt trội hơn những cái tên mạnh về nhạc số như IU, NewJeans, Taeyeon... hay nghệ sĩ sở hữu fandom khủng như Lim Young Woong cũng phải chào thua.

Màn leo chart nhanh như vũ bão của Plot Twist
Màn leo chart nhanh như vũ bão của Plot Twist

Các chỉ số stream của TWS cũng khiến Knet không khỏi choáng ngợp vì "nhảy cóc" ngoạn mục. Từ thứ hạng debut ngoài top 100 MelOn, Plot Twist tăng 27 hạng và hiện tại đã vào top 30 của BXH này. Ngoài ra, nhóm cũng giữ #2 Bugs và chứng kiến sự leo chart liên tục của các bảng khác.

Thành tích không đi đôi với độ phủ sóng, fandom nhóm chưa vững chắc đến độ có thể "cày" stream. Do đó TWS và Pledis bị tố gian lận nhạc số. Đối diện với sự thắc mắc của công chúng, Pledis vẫn chưa đưa ra giải thích đích đáng.

Tân binh thị phi TWS
Tân binh thị phi TWS

Hải Lan