Vì đâu con trai nuôi gốc Việt Pax Thiên trở mặt với Brad Pitt: Có lẽ bắt đầu từ cách dạy con sai lầm sau ly hôn của Angelina Jolie!

Những hình ảnh đẹp một thuở của gia đình nổi tiếng này khiến người ta tiếc nuối.

Brad Pitt và Angelina Jolie từng là một cặp đôi đẹp của Hollywood. Trước khi chia tay ầm ĩ, cả hai có một gia đình hạnh phúc bên 6 đứa con, bao gồm 3 con ruột và 3 con nuôi đến từ nhiều nước. 3 con nuôi Maddox đến từ Campuchia, Pax Thiên từ Việt Nam và Zahara đến từ đất nước Ethiopia cùng 3 con ruột là là Shiloh và cặp song sinh Viviene và Knox.

Đã từng có một thời, gia đình Pitt-Jolie khiến người ta khen nức nở vì cách nuôi dạy con, vì những khoảnh khắc hạnh phúc, đầm ấm bên nhau; đặc biệt là giây phút Angelina Jolie mặc chiếc váy cưới có nét vẽ nguệch ngoạc của các con bên trên. 

Cặp đôi đẹp một thời giờ tan vỡ
Cặp đôi đẹp một thời giờ tan vỡ

Tuy nhiên sau cuộc ly hôn diễn ra vào năm 2016, những hình ảnh đẹp đẽ này chỉ còn là hồi ức. Cặp tình nhân nổi tiếng một thời của Hollywood không đấu tố, "bóc phốt" nhau ầm ĩ trên truyền thông mà còn kéo cả con họ vào cuộc chiến của cha mẹ. 

Mới đây, người ta phát hiện cô con gái ruột Shiloh của anh đã bỏ họ bố ra khỏi tên của mình. Cụ thể, trên trang cá nhân của Shiloh, người ta phát hiện cô gái trẻ giới thiệu bản thân là "Shi Jolie", không phải họ kép Jolie-Pitt như trước đây. 

Trước đó, cô con gái nuôi Zahara khi gia nhập Alpha Kappa Alpha, hội nữ sinh da đen đầu tiên tại trường Cao đẳng Spelman đã giới thiệu tên của mình là Zahara Marley Jolie thay vì Zahara Jolie-Pitt. 

Suốt thời gian sống cùng mẹ, dù được Brad Pitt thường xuyên đến thăm, các con của anh không mặn mà việc gặp cha. Dịp sinh nhật lần thứ 60, tài tử Troy viết thư "mời" sáu người con đến dự, với nỗ lực hàn gắn mối quan hệ. Tuy nhiên, chỉ có ba người con ruột gồm Shiloh, cặp song sinh Knox và Vivienne có hứng thú với việc đến mừng tuổi cha.

Cậu con trai nuôi Pax Thiên thậm chí từng đăng ảnh Brad Pitt nhận giải Oscar nhờ vai diễn trong Chuyện xưa ở Hollywood , kèm mô tả: "Chúc mừng ngày của cha. Hết lần này đến lần khác, cha chỉ chứng minh mình là người bố tồi tệ và đáng khinh".

Pax Thiên đồng thời cho rằng cậu đồng cảm với những người anh em, luôn run sợ mỗi khi đối diện bố: "Ông sẽ không bao giờ hiểu được tổn thương mà ông gây ra cho gia đình tôi. Ông không có khả năng thấu hiểu chúng tôi". Pax cũng nói thêm rằng Brad Pitt biến cuộc sống của mẹ, các em anh thành địa ngục.

Mối quan hệ của 2 bố con hiện vô cùng tồi tệ
Mối quan hệ của 2 bố con hiện vô cùng tồi tệ

Angelina Jolie đã phạm vào điều tối kỵ - Nói xấu bố của các con sau ly hôn

Nói thêm về mối quan hệ giữa Brad Pitt và cậu con trai nuôi Pax Thiên, đây quả thực là mối quan hệ chỉ có thể tóm gọn bằng hai chữ "tồi tệ". Những từ ngữ được truyền thông cho là "tẩm thuốc độc, mang tính sát thương cao" mang Pax Thiên viết từng khiến Brad Pitt suy sụp.

Nhiều người không khỏi tiếc nuối cho mối quan hệ cha con này, nhất là khi nhìn lại những hình ảnh Pax Thiên từng được cha nuôi bế trên tay hồi nhỏ. Bên cạnh đó, không ít người cũng chỉ ra, sau khi ly hôn, Angelina Jolie đã có cách nuôi dạy con khá tiêu cực, đó là kéo các con vào cuộc chiến của bố mẹ, cụ thể là nói xấu về người bố với các con của mình. Đây được coi là một điều tối kỵ với các cặp cha mẹ sau khi ly hôn.

Theo đó, vào năm 2018, US Weekly cho biết, Angelina Jolie đã nói với cậu con trai ở cái tuổi ẩm ương Pax Thiên rằng, bố Brad Pitt "chưa bao giờ muốn nhận nuôi" cậu bé. Angelina Jolie cũng được cho là đã nói với Pax Thiên rằng, Brad Pitt đã "rất giận dữ" khi cô tiến hành thủ tục nhận nuôi cậu con trai người Việt Nam.

"Điều đó đã tổn hại đến quan hệ giữa Brad và Pax Thiên dù Brad bác bỏ việc đã nói điều đó" – nguồn tin của US Weekly cho biết.

Nguồn tin này cũng nói rằng, thực ra Brad lo lắng về việc nhận nuôi một em bé 3 tuổi khác người Việt Nam không biết nói tiếng Anh trong bối cảnh "khá khó khăn" của cặp đôi khi lúc đó, con ruột của 2 người là Shiloh chưa tròn 1 tuổi. Nhưng Angelina đã khăng khăng nói với Brad rằng: "Pax cần em hơn là Shiloh cần em". "Họ suýt nữa đã chấm dứt mối quan hệ nhưng Brad vẫn ở lại" – nguồn tin US Weekly cho biết. 

Những lời nói của Angelina Jolie có lẽ đã khiến hình ảnh về người bố trong mắt Pax Thiên vỡ nát và khiến mối quan hệ ngày càng lao xuống vực. 

Theo Page Six, suốt thời gian diễn ra tranh chấp với Jolie, Brad Pitt chưa bao giờ lôi kéo các con vào cuộc, nhắc tên con trên báo. Ông bố 6 con giữ quan điểm im lặng và tập trung vào việc chia quyền nuôi con. Được biết, khi bất hòa giữa Brad Pitt và các con ngày càng lớn, Angelina Jolie nhận ra điều đó tồi tệ với các con và phải vào cuộc.

Theo Radar Online, Angelina Jolie có cuộc nói chuyện nghiêm túc, yêu cầu 6 người con làm hòa với cha. Tuy nhiên, diễn viên Mr & Mrs. Smith cương quyết không nhượng bộ về quyền nuôi con giữa các con (lúc đó chỉ có Maddox đủ 18 tuổi, không ảnh hưởng trong cuộc chiến về phe cha hay mẹ).

Tổng hợp

Thanh Hương